Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện ABB là nhà cung cấp chính cho hơn 20 dự án điện mặt trời tại Việt Nam trong năm 2018

ABB là nhà cung cấp chính cho hơn 20 dự án điện mặt trời tại Việt Nam trong năm 2018

Trong bối cảnh Việt Nam đang tìm kiếm các nguồn năng lượng tái tạo để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện năng trong nước, ABB đã được lựa chọn là đối tác chính, cung cấp các thiết bị và giải pháp năng lượng mặt trời cho hơn 20 dự án tại Việt Nam trong năm 2018 với tổng công suất lên tới hơn 2GW. Các dự án này có quy mô đa dạng, từ hệ thống điện mặt trời công suất 75kWp của nhà máy ABB tại Bắc Ninh cho đến các dự án có quy mô nhà máy điện mặt trời trên khắp cả nước.

Tại Việt Nam, ABB có sự hiện diện vững chắc trong nhiều lĩnh vực kinh tế khác nhau và đặc biệt trong lĩnh vực điện nói riêng. Các đơn hàng được trao cho ABB trong lĩnh vực năng lượng mặt trời bao gồm hệ thống cân bằng điện hoàn chỉnh cho nhà máy, hệ thống SCADA, trạm biến áp lưới điện 220kV và 110kV, bộ biến tần và thiết bị đóng cắt trung thế.Giải pháp cân bằng điện toàn diện cho nhà máy gồm thiết bị và thiết kế kỹ thuật hoàn chỉnh từ đầu ra DC của pin mặt trời cho đến kết nối lưới điện truyền tải. Công nghệ ABB AbilityTM SCADA mới nhất 2/3 được tích hợp để đảm bảo hiệu năng sản xuất tối ưu với toàn bộ các thiết bị OEM được thiết kế nhằm tối ưu hóa độ tin cậy và giảm thiểu tổn thất, đảm bảo lợi nhuận cao nhất cho các chủ đầu tư.

altABB cung cấp công nghệ mới nhất - các bộ chuyển đổi quang điện 3 pha có kết nối đám mây cho dự án điện mặt trời áp mái lớn nhất tại Việt Nam

Đối với các ứng dụng quy mô nhà máy điện mặt trời, biến tần trung tâm PVS980 - giải pháp hàng đầucủa ABB được trang bị hệ thống làm mát tự đối lưu và không cần bảo trì, đã được nhiều nhà đầu tư lựachọn để đảm bảo hiệu suất tối ưu với tuổi thọ sản phẩm lên tới 25 năm ngay cả trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt nhất. Đội ngũ kỹ sư trong nước tận tâm đảm bảo quá trình lắp đặt, vận hành và kết nối lưới điện dễ dàng, đồng thời đáp ứng với bất kỳ vấn đề phát sinh nào trong suốt chiều dài tuổi thọ của dự án.

Đối với các dự án điện áp mái, bộ biến tần chuỗi ba pha năng lượng mặt trời của ABB, cùng với Trạm khí tượng VNS800 và bộ ACB Ekip thông minh của - các công nghệ đảm bảo hiệu suất tối ưu với khả năng tự động hóa cao trong khi tiết kiệm chi phí và không gian, đã được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam.

“Việt Nam đang ở trong một giai đoạn phát triển rất thú vị. Các quyết định và các khoản đầu tư cho sản xuất, lưu trữ, truyền tải và phân phối điện mặt trời hiện nay và trong một vài năm tới sẽ mang đến tác động lâu dài đến thế hệ tương lai. Với kinh nghiệm trong các dự án năng lượng mặt trời có quy mô lên đến vài Giga Watt trên thế giới, kết hợp với chuyên môn sâu rộng trên toàn cầu và kinh nghiệm trong nước, ABB sẽ hỗ trợ chính phủ Việt Nam đạt được mục tiêu hướng đến một hệ sinh thái năng lượng bền vững”, ông Brian Hull, Tổng Giám đốc ABB Việt Nam cho biết.

Trong giai đoạn phát triển tiếp theo của ngành năng lượng mặt trời, ABB sẽ cung ứng hàng loạt các giải pháp lưu trữ điện năng giúp đảm bảo sản xuất điện liên tục mà không gây ra những áp lực không cần thiết lên lưới điện. ABB cho rằng các giải pháp lưu trữ năng lượng là một phần quan trọng của lưới điện trong tương lai nhằm khai thác hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo.

Với các nhà máy sản xuất của ABB tại Việt Nam hiện đang phục vụ các khách hàng trong nước cũng như xuất khẩu tới hơn 60 quốc gia trên thế giới, ABB có thể dễ dàng đáp ứng được mọi yêu cầu về thời hạn giao hàng. Bên cạnh đó, ABB còn cung cấp máy biến áp truyền tải và máy biến áp biến tần hiệu suất cao được sản xuất tại nhà máy của ABB tại Hà Nội nhằm giúp khách hàng rút ngắn tối đa thời gian lắp đặt. ABB cũng phát triển và cung cấp các giải trạm biến tần hợp bộ bao gồm các biến tần và thiết bị đóng cắt trung thế sản xuất tại nhà máy ABB ở Bắc Ninh.
Tạp chí Tự động hóa, số tháng 2/2019


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết