Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện 42 đội Robotics sẽ tham gia Ngày hội Robothon quốc gia 2018

42 đội Robotics sẽ tham gia Ngày hội Robothon quốc gia 2018

42 đội Robotics đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ tham gia Ngày hội Robothon Quốc gia 2018 với chủ đề “Next Level” vào ngày 28/10/2018 tại Nhà Thi Đấu đa năng - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Hà Nội).

Ngày hội do Ban Quản lý khu Công nghệ Cao Hòa Lạc, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty Cổ phần DTT Eduspec - Học viện STEM và các trường Tiểu học, Trung học trên địa bàn TP tổ chức. Các đội Robotics xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham dự đấu trường Robothon Quốc tế diễn ra vào ngày 25 tháng 11 tới tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc.

alt

Các thí sinh đoạt giải tại ngày hội lập trình quốc tế Wecode 2017

Ngày hội Robothon là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo dành cho các bạn học sinh đam mê STEM nói chung và lĩnh vực Robot nói riêng. Mỗi năm một chủ đề, Ngày hội Robothon luôn hướng cho học sinh tới những giá trị nhân văn trong cuộc sống.

Năm nay, cuộc thi Robothon 2018 không có chủ đề cụ thể như các năm trước (Hóa học xanh (2017), Vạn vật kết nối (2016), Bảo tồn sinh thái (2015)…. Với chủ đề Next Level, các đội thi đấu so tài về kỹ năng lập trình qua 2 vòng là vòng loại và vòng chung kết.

Ở vòng loại, robot có nhiệm vụ lấy và di chuyển HUB về nơi quy định. Sau đó, robot phải quay về vị trí đỗ xe - nằm dưới thanh treo - rồi tự treo mình trên thanh ngang. Trong khi ở vòng chung kết, nhiệm vụ của robot là lấy 2 HUB ngẫu nhiên tại khu vực HUB Area và di chuyển HUB vào 2 vị trí Spawn Area ngẫu nhiên. Sau cùng, thí sinh cho robot di chuyển để lấy HUB đưa vào vị trí Building Zone đã quy định.

Ngày 27/10, Ngày hội Lập trình quốc gia Wecode theo hình thức quốc tế đã được tổ chức tại Học viện STEM - Lô 18, Ô C2/No, khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội với sự tham gia của 57 thí sinh ở cả 3 mức độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết