Trang chủ Thế giới cảm biến

Thế giới cảm biến

Sự phát triển toàn cầu của Sensor hình ảnh

Sự phát triển toàn cầu của Sensor hình ảnh

Sự kết hợp của tiến bộ công nghệ và nhu cầu ứng dụng cảm biến hình ảnh đã thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường cảm biến hình ảnh trên thế giới.

Cảm biến áp suất

Cảm biến áp suất

SENSYS là một trong những công ty nổi tiếng hàng đầu của Hàn Quốc trong lĩnh sản xuất cảm biến áp suất, cảm biến chênh áp, cảm biến mức và công tắc áp suất…dùng cho môi chất khí, nước, ga, chân không, dầu…, đặc biệt là dùng trong môi trường chống nổ. Sản phẩm được sử dụng rộng rải và phổ biến trong các ngành như: ngành cấp thoát nước, giám sát thủy lực và khí nén, ngành hóa chất …và một số ngành công nghiệp điều khiển tự động.

Xu hướng phát triển trong đóng gói Chip

Xu hướng phát triển trong đóng gói Chip

Đóng gói chiếm phần lớn chi phí trong sản xuất linh kiện, cảm biến. Vì thế, bên cạnh việc cải thiện độ cứng, đóng gói cảm biến cần được phát triển theo hướng giảm giá thành. Trong bài này chúng ta sẽ bàn tới xu hướng đóng gói trong những năm tới đây, tập trung vào công nghệ bao gói, bao gói kín, bao gói toàn chip và đóng gói lai.

Vải điện tử

Vải điện tử

Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ, Ý, và Pháp đã phát minh ra bóng bán dẫn được làm từ sợi bông. Họ hình dung ra thiết bị như vậy được dệt vào quần áo, có khả năng đo các chất gây ô nhiễm, hiển thị thông tin, và vô vàn các ứng dụng khác.

Hiển thị không dây trên kính áp tròng

Hiển  thị không dây  trên kính áp tròng

Một nhóm các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Amir Babak Parviz, giáo sư kỹ thuật điện tại Đại học Washington, công bố một bài báo trong ấn bản ngày 22/11/2011 của Journal of Micromechanics and Microengineering mô tả bước đột phá trong sự phát triển của kính áp tròng điện tử với một màn hình hiển thị trong.

Xu hướng công nghiệp cảm biến từ nay tới Năm 2014 (Phần 1)

Xu hướng công nghiệp cảm biến từ nay tới Năm 2014  (Phần 1)

Sắp trải qua một năm với nhiều biến động về kinh tế, tác động xấu đến nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là các ngành công nghiệp công nghệ cao. Công nghiệp cảm biến không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, bất chấp sự thụt giảm về doanh thu, sự ảm đạm của thị trường nhiều công nghệ mới vẫn được giới thiệu nhằm thỏa mãn yêu cầu khắt khe trong công nghiệp cảm biến đồng thời làm giảm giá thành tổng thể của sản phẩm.

Thiết bị giám sát nồng độ cồn không dây tích hợp camera và GPS

Thiết bị giám sát nồng độ cồn không dây tích hợp camera và GPS

Tóm tắt: bài báo giới thiệu việc sử dụng module CC864-DUAL trong thiết bị Lifesafer cho phép giám sát thời gian thực đối với người lái xe vi phạm về nồng độ cồn trong hơi thở, dùng kết hợp thiết bị không dây FC100 với camera và hệ thống định vị toàn cầu GPS.

TAOS ra mắt cảm biến màu với bộ lọc hồng ngoại (IR) gắn trên chip

TAOS ra mắt cảm biến màu với bộ lọc hồng ngoại (IR) gắn trên chip

Bài báo giới thiệu về hai họ cảm biến TCS3x71 và TCS3x72 của hãng TAOS vừa mới công bố.Trong tương lai, các cảm biến này có thể được sử dụng nhiều trong các thiết bị điều khiển thông minh. Họ cảm biến TCS3x71 và TCS3x72 có các chức năng cảm biến tiệm cận, cảm biến màu sắc và mở rộng chức năng tối ưu hóa, độ chính xác cao nhất và thiết kế linh hoạt.


TAOS công bố họ cảm biến màu RGB, tiệm cận TCS3x71 và TCS3x72 thuộc loại cảm biến kĩ thuật số và khi kết hợp với LED hồng ngoại, khoảng cách phát hiện rộng hơn trong các điều kiện ánh sáng thông thường. Họ cảm biến TCS3x72 là cảm biến màu đầu tiên của ngành công nghiệp với một bộ lọc tích hợp hồng ngoại trên chip và cảm ứng màu độ chính xác cao loại bỏ các lỗi do các thành phần quang phổ hồng ngoại trong nguồn ánh sáng. Bộ lọc IR trên chip cho phép các thiết bị cảm ứng ánh sáng môi trường xung quanh (ALS). Thiết bị ALS thường được sử dụng trong các màn hình hiển thị như điện thoại thông minh, máy tính bảng, HDTV, máy tính xách tay, máy tính để bàn và màn hình cho phép điều khiển tự động độ sáng đèn nền dựa trên điều kiện ánh sáng để xem tối ưu.

Khả năng cảm nhận màu sắc chính xác và đáng tin cậy là rất quan trọng trong nhiều ứng dụng khác nhau cho các ngành công nghiệp. Các họ cảm biến TCS3x71 và TCS3x72 cung cấp các giải pháp chi phí hiệu quả và công suất thấp đối với việc đo lường, phân biệt và xác định màu trong các ứng dụng rộng rãi như điều chỉnh màu trong máy in, các hệ thống chuẩn đoán y tế di động, đồ chơi và trò chơi. Đối với các cảm biến màu sắc trong môi trường kín, không có nguồn ánh sáng hồng ngoại, các ứng dụng của họ TCS3x71 bao gồm điều chỉnh phản hồi màu sắc giúp kiểm soát nguồn sáng trong trạng thái rắn (SSL) và hiển thị đèn nền LED màu.

Ông Darrell Benke, Giám đốc marketing cho biết: “Với việc giới thiệu bộ cảm biến màu đầu tiên trên thế giới, tích hợp bộ lọc hồng ngoại trên chip và tính năng phát hiện gần,TAOS mở rộng ra các công nghiệp hàng đầu trong công nghiệp cảm biến ánh sáng”.

Sự kết hợp tính năng cảm biến màu sắc và tiệm cận trong họ cảm biến TCS3771 và TCS3772 được ứng dụng trong điện thoại thông minh dựa trên công nghệ OLED để xác định nhiệt độ màu sắc của ánh sáng môi trường xung quanh, đưa ra chất lượng hình ảnh hiển thị tối ưu và cung cấp điều khiển màn hình cảm ứng. Các thiết bị này cũng có thể sử dụng để tạo ra các sản phẩm thông minh, chẳng hạn như đồ dùng gia đình, cảm nhận màu sắc và sự hiện diện của người sử dụng. Các ứng dụng cho ti vi hoặc các màn hình hiển thị nhờ ba khả năng trong các thiết bị này: cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh để điều khiển đèn nền tự động giống như một nút ảo hoặc phát hiện người xem; và cảm biến nhiệt độ màu sắc bên ngoài để điều chỉnh bảng gamma, được sử dụng để hiển thị nội dung cho chất lượng hình ảnh tối ưu.

V.V.Ninh  (theo  www.sensormag.com)
Số 134 (1+2/2012)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay

Trang 7 trong tổng số 20

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết