Trang chủ Thế giới cảm biến

Thế giới cảm biến

Sản phẩm mới của Omron 2009 giúp giảm giá thành sản xuất !

Sản phẩm mới của Omron 2009 giúp giảm giá thành sản xuất !

Trần Dũng
Trong bối cảnh suy giảm kinh tế hiện nay, rất nhiều công ty sản xuất phải cắt giảm đầu tư, chi phí hoạt động,… để có thể tiếp tục tồn tại và phát triển. Một trong những biện pháp cắt giảm chi phí là sử dụng máy móc, thiết bị mới để thay thế sản phẩm cũ với tính năng tương đương hoặc tốt hơn nhưng giá thành lại thấp hơn.

Cảm biến sáu bậc tự do chịu được va đập tốc độ cao

  Cảm biến sáu bậc tự do chịu được va đập tốc độ cao

Phương Anh


DTS 6DX là sản phẩm cuối cùng trong dòng sản phẩm cảm biến điện tử e-Sensing của công ty Diversified Technical System, để tạo thành bộ dữ liệu bền vững sử dụng trong việc kiểm tra hiệu năng cao và trong ứng dụng đánh giá. DTS 6DX là một gói cảm biến bao gồm ba gia tốc kế tuyến tính và ba cảm biến vận tốc góc, được kết hợp trong một gói nhỏ, với kích thước 28 mm2x16.5mm chiều cao và trọng lượng chỉ 26g.

Cảm biến âm thanh dùng cho giám sát y tế tự động

Cảm biến âm thanh dùng cho giám sát y tế tự động

Nguyễn Công Phương (Đại học Bách khoa Hà Nội)

Cùng với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, ngày nay y học từ xa đang được nghiên cứu và phát triển rộng rãi. Có thể hiểu y học từ xa là việc cung cấp các dịch vụ y tế (giáo dục/tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phẫu thuật, …) qua một khoảng cách nào đó. Hệ thống giám sát y tế tự động là một lĩnh vực thuộc y học từ xa.

Hiệu suất chuyển hóa năng lượng - Thách thức của ngành cảm biến bán dẫn trong thế kỉ XXI (phần I)

Hiệu suất chuyển hóa năng lượng - Thách thức của ngành cảm biến bán dẫn trong thế kỉ XXI (phần I)

Tùy phong

Hiện nay việc sử dụng năng lượng toàn cầu đang vượt quá khả năng cung cấp từ các nguồn năng lượng sẵn có. Nhiều biện pháp được đưa ra nhằm tháo gỡ vẫn đề này, trong đó ngành công nghiệp bán dẫn được coi là một giải pháp hữu hiệu hỗ trợ việc sản xuất, phân phối và tiêu thụ năng lượng một cách có hiệu quả. Trong khuôn khổ 02 số xuất bản chúng tôi xin được trình bày những ảnh hưởng to lớn của ngành công nghệ cảm biến bán dẫn khi tiết kiệm năng lượng ở những ngành có liên quan. 

Những bước đơn giản để lựa chọn một cảm biến gia tốc thích hợp

Những bước đơn giản để lựa chọn một cảm biến gia tốc thích hợp

Việc lựa chọn một cảm biến gia tốc thích hợp cho một ứng dụng nào đó có thể trở thành một nhiệm vụ không mấy dễ chịu. Do vậy, bài báo này đưa ra những hướng dẫn nhằm giúp bạn trong việc lựa chọn. Bạn đang tìm một cảm biến gia tốc? Bạn phải đối mặt với những lựa chọn về công nghệ, kiểu dáng, kích cỡ và phạm vi cảm nhận, cả những người chưa có nhiều kinh nghiệm lẫn những chuyên gia đều có thể bị “ngợp” trước vô vàn sản phẩm họ có thể tìm thấy trong những cuốn cataloge của các công ty hay trên mạng Internet.

Cảm biến quản lý thông minh ISM

Cảm biến quản lý thông minh ISM

NGUYỄN VĂN PHƯƠNG

Trong sự phát triển của công nghiệp tự động hóa tại Việt Nam, vấn đề đo lường các thông số quy trình trong thực tế các dây chuyền sản xuất là vô cùng quan trọng để kiểm soát chất lượng và điều khiển các hệ thống tự động. Vấn đề này được đề cập và sử dụng rất nhiều trong quy trình công nghiệp như công nghệ hóa dầu, thực phẩm, công nghệ sinh học, dược phẩm, bán dẫn, nhà máy nhiệt điện… với các thông số thường xuyên được kiểm tra online (liên tục) như pH, oxy hòa tan (DO), độ dẫn, TOC (Tổng lượng carbon hữu cơ)…

BAUMER nâng cấp dòng SENSOR quang điện SERIES 14

BAUMER nâng cấp dòng SENSOR quang điện SERIES 14

 

Hãng Baumer đã thiết kế lại dòng sensor quang điện Series 14 của mình với một số cải tiến nhằm làm đơn giản hóa quá trình lắp đặt, điều chỉnh cũng như vận hành các sensor này.


Trong thiết kế mới của mình, Baumer đã có những nét điều chỉnh thiết bị về mặt đấu nối điện. Sản phẩm nay đã có các kiểu đầu nối sau: đầu nối M8-kim loại, M12 - khuôn và một kênh đầu cáp dùng để đấu nối trong các không gian nhỏ hẹp. 
Các sensor Series 14 này có thể phát hiện sự xuất hiện, biến mất hay thậm chí là cả kích cỡ của một vật thể. Chúng hoạt động dựa trên nguồn sáng LED hoặc nguồn sáng Laser với 3 chế độ khác nhau: chế độ chùm tia ( chế độ phát và nhận), chế độ phản quang (phát và xác định sự phản xạ trở lại) và chế độ khuyếch tán.
Tất cả các sensor thuộc dòng Series 14 kiểu mới, đều có thể nhìn xuyên suốt từ phía trước ra phía sau. Nhờ thế, ta có thể dễ dàng quan sát ánh sáng đèn LED và tiện hơn nữa là lắp đặt các sensor này ở rất nhiều góc độ khác nhau.
Dòng sản phẩm Series 14 của Baumer thường được dùng trong các ứng dụng công nghiệp phổ biến như: máy tự động, điện tử, đóng gói, in ấn/ đồ họa, xử lý gỗ…Với những cải tiến mới này, chắc chắn sản phẩm sẽ còn được ứng dụng rộng rãi hơn nữa.
(Theo www.baumer.com)

Số 103 (4/2009)♦Tự động hóa ngày nay

Giám sát công trình xây dựng an toàn cho tương lai

Giám sát công trình xây dựng an toàn cho tương lai

Hình 1. Một chiếc cầu bị sập

Khánh Linh (sưu tầm)

GIỚI THIỆU
Cùng với tốc độ xây dựng các công trình cầu đường, nhà xưởng… hiện nay thì ở Việt Nam cũng đã xảy ra không ít những tai nạn sập cầu hay sụp nhà. Từ đó có thể thấy việc giám sát các công trình xây dựng là quy trình vô cùng cần thiết. Những thành tựu trong lĩnh vực xử lý tín hiệu khi được kết hợp với các kiến thức về cơ học đã cho phép xây dựng các hệ thống giám sát công trình đáng tin cậy.

Trang 19 trong tổng số 20

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết