Trang chủ Thế giới cảm biến

Thế giới cảm biến

Cảm biến trong các ứng dụng công nghiệp

Cảm biến trong các ứng dụng công nghiệp

Các nhà khoa học từ lâu đã rất chú ý tới việc truyền thông dữ liệu không dây trong các quy trình công nghiệp. Đặc biệt là khi cảm biến không dây có thể giúp các doanh nghiệp cắt giảm tới 90% chi phí lắp đặt so với các hệ thống cảm biến có dây. Giảm chi phí lắp đặt và bảo dưỡng, đồng thời tăng tính linh hoạt khi kết nối dữ liệu là những ưu điểm chính mà công nghệ cảm biến không dây mang lại. Tuy nhiên, câu hỏi đáng lưu tâm nhất về cảm biến không dây là liệu việc truyền thông không dây có là thiết thực với môi trường công nghiệp như hiện tại?

Lựa chọn Mạng cảm biến không dây dạng lưới

Lựa chọn Mạng cảm biến không dây dạng lưới

Hầu hết các phương pháp tiếp cận mạng đều sử dụng bộ định tuyến là khung hoạt động, tuy nhiên, công nghệ mới mang lại những ưu thế vượt trội đặc biệt là khi ứng dụng với các mạng quy mô rộng.
Lựa chọn một công nghệ thích hợp trong số nhiều lựa chọn khác nhau là chìa khóa mang lại thiết kế thành công cho hệ thống và mạng cảm biến không dây (WSN) có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Cảm biến “đo” độ tươi của thực phẩm

Cảm biến “đo” độ tươi của thực phẩm

Bất kì ai trong chúng ta, ai cũng một lần đứng trước việc phải lựa chọn rau, củ, quả… cho bữa cơm gia đình. Làm thế nào để biết thịt nào bị hỏng, quả nào chín, rau nào là rau tươi?…

Chọn lựa cảm biến nhiệt thế nào cho phù hợp?

Chọn lựa cảm biến nhiệt thế nào cho phù hợp?

Cảm biến nhiệt chắc chắn không còn là một khái niệm xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được một loại cảm biến phù hợp và phục vụ hiệu quả cho mục đích sử dụng là một việc không phải đơn giản, ngay cả với những người nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, trong bài này, Tự động hóa ngày nay muốn được đưa đến cho độc giả cái nhìn tổng quan nhất về cảm biên nhiệt và giúp các bạn lựa chọn được những chiếc cảm biến phù hợp nhất, phục vụ tối ưu cho công việc của mình.

Thị trường cảm biến cảm ứng đạt tới 1,25 tỷ đô la Mỹ sau khi phục hồi

Thị trường cảm biến cảm ứng đạt tới 1,25 tỷ đô la Mỹ sau khi phục hồi

Thị trường cảm biến cảm ứng phản chiếu các chu kỳ trong toàn bộ thị trường tự động hoá rời rạc. Các kết quả to lớn đạt được trong năm 2008 là do phần tồn đọng của các đơn hàng.  Sự tồn đọng này đã được thực hiện qua hệ thống và các nhà cung cấp trong lĩnh vực này đang lường trước một thời kỳ khó khăn ở phía trước.

Những cảm biến hỗ trợ ngành công nghiệp khai thác dầu mỏ của USSI

Những cảm biến hỗ trợ ngành công nghiệp khai thác dầu mỏ của USSI

Trong tháng 8 vừa qua, Công ty Hệ thống Cảm biến Hoa Kỳ (USSI) thông báo họ đã tạo ra được những chiếc cảm biến mới, hỗ trợ đắc lực cho ngành công nghiệp khai thác dầu mỏ đã tồn tại nửa thập kỉ qua.

Chọn cảm biến cho BAS

Chọn cảm biến cho  BAS

Hướng dẫn chọn cảm biến nhiệt độ phù hợp với công việc
Các cảm biến được dùng trong ngành công nghiệp các hệ thống tự động hóa tòa nhà (BAS) thường chỉ đơn giản là các điện trở thay đổi theo nhiệt độ, gọi là "nhiệt điện trở". Khi nghĩ về một điện trở, người ta thường hình dung ra một linh kiện điển tử với vài vạch màu viền xung quanh, và hai sợi dây thò ra ở hai đầu. Nhiệt điện trở có kích thước gần tương đương với “người em họ” bên điện tử, và cũng tương tự về chức năng, tuy nhiên thay vì cho ra một giá trị điện trở cố định, điện trở của nó lại là một hàm phụ thuộc vào nhiệt độ xung quanh nó. Điện trở của thiết bị này tỉ lệ nghịch với nhiệt độ đo được, theo nghĩa là khi nhiệt độ tăng, điện trở của nhiệt điện trở giảm. Các điện trở nhiệt ngày nay có độ chính xác cao, ổn định, dùng nhiều lần, và giá rẻ, khiến cho chúng trở nên rất dễ ứng dụng vào ngành công nghiệp HVAC và vào điều khiển tự động hóa tòa nhà.

SENSOR vòng cảm ứng của ASI

SENSOR vòng cảm ứng của ASI

Automation Systems Interconnect (ASI) vừa cho trình làng một loại sensor mới: sensor vòng cảm ứng có tên gọi XSR.

Trang 17 trong tổng số 20

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết