Trang chủ Thế giới cảm biến

Thế giới cảm biến

Cảm biến của thập kỉ mới giúp siêu tiết kiệm năng lượng

Cảm biến của thập kỉ mới giúp siêu tiết kiệm năng lượng

Năm 2009 đi qua, để lại những dấu ấn rực rỡ trong nền khoa học cảm biến. Rất nhiều công nghệ cảm biến mới được ra đời, ứng dụng rộng rãi trong nhiều thiết bị, mang lại những giá trị tích cực, góp phần tự động hóa rất lớn đời sống con người.

Mạng cảm biến và công nghệ thực phẩm

Mạng cảm biến và công nghệ thực phẩm

Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu của mọi người, khác với các sản phẩm khác, tất cả mọi người đều phải sử dụng chúng hàng ngày, và chất lượng của chúng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của người tiêu dùng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều vấn đề tồn tại trong ngành gây ra hàng loạt các vụ bê bối khiến cho người tiêu dùng hoài nghi về chất lượng của các sản phẩm thực phẩm hơn.

Cảm biến ứng dụng trong y học với phương pháp cấy đi-ốt phát quang siêu nhỏ

Cảm biến ứng dụng trong y học  với phương pháp cấy đi-ốt phát quang siêu nhỏ

SMSI đang nỗ lực triển khai và phát triển cảm biến glucose, cảm biến có thể cấy dưới da trong vòng một năm. Chúng có cách tiếp cận một cách mới lạ khi sử dụng đi-ốt phát quang siêu nhỏ hoặc LED gần giống thiết bị nhận đi-ốt phát quang riêng biệt, giống như một chiếc máy tính năng lượng mặt trời, nó có khả năng đo ánh sáng. 
Điều gì khiến cho các thiết bị này thực sự mới?

Hội thảo Công Nghệ & Sản Phẩm giám sát mới 2010

Hội thảo Công Nghệ & Sản Phẩm giám sát mới 2010

Với mục đích giới thiệu công nghệ an ninh hiện đại cũng như xu hướng phát triển của ngành công nghệ an ninh trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, hội thảo Công nghệ và sản phẩm giám sát mới 2010 đưa công nghệ an ninh giám sát hiện đại của thế giới ứng dụng cho các lĩnh vực tại Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả quản lý - bảo vệ ngày càng trở thành vấn đề bức xúc của xã hội cũng là vũ khí cạnh tranh hữu hiệu của các doanh nghiệp, tổ chức,…

Sử dụng cảm biến trong y học

Sử dụng cảm biến trong y học

Cảm biến là công cụ phát hiện sự có mặt vật chất, chất hóa học và sinh học, đưa ra phương thức lưu đo lường và lưu giữ các thông về dấu hiệu đó. Các thuộc tính vật chất có thể cảm nhận được bao gồm: nhiệt độ, áp suất, chuyển động, mức độ âm thanh, cường độ ánh sáng, tải hoặc trọng lượng, tốc độ dòng chảy của không khí và nước, độ lớn của từ trường và điện trường, và mật độ các phân tử trong cấu trúc của không khí, chất lỏng, chất rắn.

Thiết kế lớp liên kết dữ liệu cho mạng cảm biến không dây

Thiết kế lớp liên kết dữ liệu cho mạng cảm biến không dây

PGS. TS.Vương Đạo Vy Trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội

Liên quan đến mạng cảm biến không dây WSN (Wireless Sensor Network) tác giả và các cộng sự đã có một số bài viết cho tạp chí trong nhiều số phát hành trước đây, bài này nhằm giới thiệu cấu trúc các lớp chức năng của mạng, đặc biệt ở lớp liên kết dữ liệu (data link layer).

TURCK trình làng cảm biến vị trí tuyến tính LI-Q25 series

TURCK trình làng cảm biến vị trí tuyến tính LI-Q25 series

Cảm biến vị trí tuyến tính LI- Q25 của TURCK ra đời thay thế cho các thiết bị từ giảo và chiết áp nhằm cung cấp các phương pháp đo lường chính xác, có khả năng lặp trong các máy gia công kim loại, nhà máy cán thép và máy đúc áp lực. Không giống như cảm biến vị trí từ giảo và cảm ứng từ, LI_Q25 không cần thiết bị định vị từ tính vì vậy mà nó không bị ảnh hưởng bởi các mảnh vụn kim loại. Thiết bị này có độ phân giải là 1 µm và có phạm vi đo là từ 100 đến 1000mm điện áp/dòng analog, SSI hoặc I/O Link.

.Hệ thống cảm biến năng lượng mặt trời nhỏ nhất thế giới

.Hệ thống cảm biến năng lượng mặt trời nhỏ nhất thế giới

Các nhà khoa học tại đại học Michigan vừa cho ra đời một hệ thống cảm biến năng lượng mặt trời nhỏ nhất thế giới với kích thước chỉ 9 mm3. Thiết bị này có thể hoạt động vĩnh viễn bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời sau đó nạp vào một bộ pin hợp sẵn bên trong.

Trang 14 trong tổng số 20

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết