Trang chủ Thế giới cảm biến

Thế giới cảm biến

Lợi ích của cảm biến số

Lợi ích của cảm biến số

Độ tin cậy và tính chính xác của cảm biến áp suất kiểu tương tự cũng đã được đề cập trong nhiều tài liệu, tuy nhiên câu hỏi đặt ra là nếu công nghệ tương tự và công nghệ màng mỏng đều đáng tin cậy như nhau, thì tại sao hiện nay các sản phẩm/giải pháp kỹ thuật số xuất hiện nhiều đến vậy?

Những nhà sản xuất nhận được giải thưởng cao quý nhất Triển lãm Cảm biến 2010

Những nhà sản xuất nhận được giải thưởng cao quý nhất Triển lãm Cảm biến 2010

Khi xem xét các đề cử cho giải “Best of Sensor Expo Award”, Ban giám khảo quan tâm tới 3 nội dung: thứ nhất, liệu sản phẩm có độc đáo, hoặc ít nhất có sự khác biệt đáng kể hay không? Sản phẩm có đáp ứng được nhu cầu thực tế hay không? Và cuối cùng, liệu sản phẩm có tiềm năng thay đổi phương thức làm việc của con người không? Dưới đây là những hãng đã được vinh danh trong triển lãm năm nay.

Cảm biến điện dung (Phần 2) Tối ưu hóa hệ thống

Cảm biến điện dung (Phần 2) Tối ưu hóa hệ thống

Ở phần trước, chúng ta đã xét tới một số vấn đề cơ bản của cảm biến điện dung như cơ chế hoạt động và khả năng ứng dụng trong thực tế. Trong phần này chúng ta sẽ bàn luận thêm cách thức tối ưu hóa hiệu suất của cảm biến điện dung và làm rõ sự ảnh hưởng của vật liệu, hình dạng và kích thước tới độ đáp ứng của cảm biến.

Đồng mô phỏng nhiệt - cơ cho cảm biến gia tốc ba chiều

Đồng mô phỏng nhiệt - cơ  cho cảm biến gia tốc ba chiều

Tóm tắt:

Trong quy trình thiết kế chế tạo cảm biến gia tốc kiểu áp điện trở thì việc xác định vị trí các áp điện trở cần dùng phân tích cơ trong ANSYS và các áp điện trở này kết nối thành ba mạch cầu Wheastone tương ứng sao cho khuếch đại tối đa tín hiệu mong muốn và giảm thiểu nhiễu pháp tuyến.

Cảm biến điện dung

Cảm biến điện dung

Cảm biến kiểu tụ không tiếp xúc đo những thay đổi về tính chất điện tương ứng thường gọi là cảm biến điện dung. Điện dung mô tả hai vật dẫn điện cách nhau một khoảng phản ứng lại với sự chênh thế giữa chúng. Đặt một điện thế vào hai đầu của một điện trở ta được một tụ điện giữa hai vật dẫn đó (một đầu dương, một đầu âm), hình 1.

Tương lai của cảm biến đo lưu lượng chất lỏng trong tự động hóa xí nghiệp

Tương lai của cảm biến đo lưu lượng chất lỏng trong tự động hóa xí nghiệp

Yêu cầu khác nhau của khách hàng trong lĩnh vực tự động hóa xí nghiệp và tự động hóa quá trình đã dẫn đến việc cần thiết phải cải tiến cảm biến đo lưu lượng chất lỏng sau này, theo Christoph Mueller, giám đốc chi nhánh, Viện Đo lường Công nghiệp cho biết.

SLT 190 - Cảm biến vị trí tuyến tính cho các ứng dụng công nghiệp khắc nghiệt

SLT 190 - Cảm biến vị trí tuyến tính cho các ứng dụng công nghiệp khắc nghiệt

SLT190 là cảm biến vị trí tuyến tính được thiết kế nhằm đem đến khả năng cảm ứng vị trí tin cậy trong một chiếc cảm biến nhỏ gọn hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt nhất.

SENSOR LASER của PEPPERL+FUCHS

SENSOR  LASER của PEPPERL+FUCHS

Với sản phẩm mới LineRunner400, Pepperl+Fuchs cho biết họ có thể đo được kích thước 3 chiều của một đối tượng đang đứng yên hoặc chuyển động một cách rất chính xác. Sản phẩm mới của hãng sẽ mang lại một bước tiến đáng kể cho các ứng dụng đo lường trong các nhà máy sản xuất.

Trang 11 trong tổng số 20

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết