Trang chủ Thế giới cảm biến Thế giới cảm biến M25U - Cảm biến siêu âm đầu tiên được làm bằng thép nguyên chất

M25U - Cảm biến siêu âm đầu tiên được làm bằng thép nguyên chất

Cảm biến siêu âm Truck
Turck đã mở rộng khả năng của cảm biến siêu âm. Đóng góp mới nhất là M25U, một loại cảm biến siêu âm làm hoàn toàn bằng thép nguyên chất. Cảm biến này đã được triển khai bởi đối tác quan trọng trong công việc của Turck.

Thiết bị đo độ nghiêng– Turck đặc điểm nổi bật của cảm biến đo độ nghiêng là điện áp và dòng điện tương tự tại đầu ra .

Cảm biến được bao bọc hoàn toàn bởi một lớp vỏ là thép nguyên chất, ngoài ra còn có thể nhận và truyền các tín hiệu siêu âm. Cảm biến này có cấp bảo vệ IP68/IP69K. Thân cảm biến được tạo ra một cách rất đặc biệt giúp nó có thể phù hợp với ứng dụng đòi hỏi sự vô trùng như trong thực phẩm và nghành công nghiệp đồ uống. Vỏ bọc của cảm biến có thể chịu được các tác nhân hóa học và các va chạm, chất làm sạch, ngoài ra có thể chịu được sự tăng thêm của nhiệt độ 
Giới hạn cảm biến siêu âm Turck có thể điểu chỉnh 2 sự nhạy: vật thể với bán kính nhỏ nhất 30mm được phát hiện ra trong phạm vi 1m. Độ nhạy cao với các vật nhỏ tới bán kính 15mm- phạm vi lớn nhất mà cảm biến cảm nhận đuợc là 40cm. Với một tần số chuyển mạch 100Hz hàng rào cảm biến đầu tiên hoàn toàn kết nối bằng kim loại có thể phát hiện lên tới 100 vật trên giây.
Cảm biến siêu âm sử dụng sóng siêu âm trong khoảng 140kHz cho không kêt nối và bỏ mặc sự phát hiện các vật khác có trạng thái lớn hơn. Nó không quan trọng vật đó là chất trong suốt hay mờ, là kim loại hay phi kim loại, hoặc chất lỏng, rắn hay phủ đầy bột. Điều kiện môi trường như phun, gió, sương mù, bụi, tuyết hoặc mưa

Thiết bị đo độ nghiêng của máy bay
Turck là nhà sản xuất hàng đầu trong công nghiệp tự động. Với một số lượng khổng lồ khoảng hơn 1.300 cảm biến, lĩnh vực xe buýt, giao diện và kết nối các sản phẩm. Turck đáp ứng những đòi hỏi cao của giải pháp sản xuất cho nhà máy và quy trình tự động.
Turck đã thiết kế với phạm vi cảm nhận độ nghiêng. Bởi độ nghiêng có nghĩa là góc nghiêng tương đối với  đường chân trời và đường vuông góc. Bất kì sự chệch hướng khỏi vị trí vốn có (vuông góc) có thể được phát hiện một cách nhanh chóng và chính xác với cảm biến đo độ nghiêng. Độ nghiêng của cảm biến tạo nên bằng cách sử dụng lực hút và gia tốc của trọng lực. Công nghệ MEMS (hệ thống) trong đó cảm biến góc dựa trên cơ sở, cho phép ứng dụng nhiều trong các giải pháp tại các nhà máy, robot, xe cộ, máy bay, nông nghiệp, máy móc xây dựng, nhà máy năng lượng mặt trời, thiết bị vận chuyển, tự động điều chỉnh thiết bị nội thất.
Miếng lõi của cảm biến độ nghiêng mới là phần tử cảm biến điện dung cơ khí vi mô. Một gia tốc kế điện dung về cơ bản bao gồm hai bản cực song song với chất điện môi đặt ở giữa. Nếu cảm biến được làm nhanh chóng, chất điện môi di chuyển và làm giá trị điện dung giữa hai điện cực bị thay đổi. Chất điện môi trong cảm biến độ nghiêng sản xuất bởi Turck được thiết kế như một con lắc đàn hồi.
Danh mục các sản phẩm Turck hiên tại bao gồm: cảm biến góc trong hình chữ nhật Q20L60 cho phạm vi góc là ±10°,±45° và ± 60°. Điểm nổi bật các cảm biến do là điện áp và dòng điện tương tự tại đầu ra.
Thanh Huyền (Theo www.globalspec.com)

Số 109 (10/2009)♦Tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết