Trang chủ Thế giới cảm biến Thế giới cảm biến Cảm biến màu thay thế các phương pháp cũ

Cảm biến màu thay thế các phương pháp cũ

Người sử dụng bắt đầu để mắt tới cảm biến màu để có thêm những khả năng độc đáo hơn, nhưng họ vẫn nhận thấy những ích lợi của cảm biến tương phản.

Hãy nhớ lại khi Judy Garland đến Oz, phim từ đen và trắng (B + W) chuyển sang phim màu. Đó là những gì đã xảy ra với thế giới cảm biến quang điện. Nhiều người sử dụng trước đây từng hài lòng với B + W, màu xám hoặc cảm biến tương phản  mong muốn các tính năng phức tạp và tinh vi. Vì vậy, họ tìm kiếm cảm biến màu để mang lại cho họ điều đó - và làm điều này nhanh chóng trên dây chuyền sản xuất mà không cần phải lấy mẫu để phân tích. Nhưng đó không phải là kết thúc của câu chuyện bởi vì sự đổi mới mang lại cho các cảm biến tương phản một số khả năng đặc biệt hơn.
"Người dùng của chúng tôi đang tiến vào một số khu vực rất nhỏ để xem màu sắc, chẳng hạn như trên bút chì và lót thảm. Vì vậy họ đang được hưởng lợi từ việc sử dụng một bộ cảm biến màu sắc trung thực, có thể xem xét toàn bộ quang phổ, thực hiện tính toán CIELAB nội bộ, thiết lập các thuật toán và tự động phân biệt các giá trị màu sắc thậm chí rất nhỏ và sự khác biệt màu mà không gửi mẫu đến phòng thí nghiệm", Joe Poelmann, kỹ sư ứng dụng kỹ thuật của Balluff, một nhà sản xuất cảm biến hàng đầu trên thế giới cho biết. CIELAB là tiêu chuẩn của Ủy ban quốc tế về chiếu sáng (ICC) để xác định chính xác màu sắc nhìn thấy được.
Bill Letterle, kỹ sư cao cấp đồng thời là quản lý dự án tại EMX Industries nhà sản xuất cảm biến đóng tại Mỹ lưu ý về sự phát triển nhu cầu của người dùng đối với cảm biến của họ. "Trong năm qua, chúng tôi đã có khách hàng muốn xem xét màu sắc từ vật phẩm tạo ra ánh sáng của riêng mình, chẳng hạn như đèn LED và đường nối mới được hàn, vì vậy chúng tôi đã phát triển một cảm biến có vẻ như  hoàn toàn là ánh sáng từ thế giới bên ngoài."
Nick Tebeau, quản lý của Vision Solutions Group tại bộ phận tích hợp thị giác máy Leoni Engineering Products and Services (Đức) cho biết: nhiều công ty làm thử nghiệm mẫu với thiết bị đo màu muốn làm thử nghiệm dòng màu, nhưng nó quá tốn kém hoặc chưa có đủ công nghệ.

Theo (www. controldesign.com)

Số 154 (11/2013)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay

thiết kế nội thất chung cư


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết