Trang chủ Thế giới cảm biến Thế giới cảm biến ẤN TƯỢNG VỚI SENSOR ĐO ĐỘ SÁNG CỦA MAXIM

ẤN TƯỢNG VỚI SENSOR ĐO ĐỘ SÁNG CỦA MAXIM

Mặc dù chỉ mới gia nhập thị trường sensor quang không lâu nhưng Maxim đã khẳng định được uy tín của mình với sản phẩm sensor đo ánh sáng môi trường hết sức ấn tượng - MAX9635. Theo Maxim, sensor này tiêu thụ công suất nhỏ gấp 100 lần so với các sản phẩm tương tự hiện có trên thị trường.

MAX9653 được thiết kế dựa trên công nghệ BiCMOS của Maxim. Nó tích hợp 2 đi ốt quang, một ADC, một bộ lọc quang để lọc tia cực tím và ánh sáng hồng ngoại. Nhờ thế, nó có thể đáp ứng rất nhanh và chính xác khi đo các ánh sáng trong vùng nhìn thấy hay ánh sáng môi trường. Với kích thước chỉ cỡ 2 x 2 mm, MAX9653 là một trong những sensor quang nhỏ nhất hiện nay.
Đặc biệt, việc tích hợp khối khuếch đại thích nghi bên trong giúp MAX9635 có thể tự động chọn được hệ số khuếch đại tối ưu nhất. Nhờ thế, người dùng sẽ không cần phải lập trình cấu hình cho thiết bị nữa. Bên cạnh đó, khối khuếch đại thích nghi còn có dải điều chỉnh động rất rộng (từ 1 tới hơn 4,000,000), cho phép sensor có thể xác định được độ sáng trong dải từ 0,045 lux cho tới 188,000 lux.
Một đặc điểm không thể không nhắc tới đối với sản phẩm mới của Maxim, đó là công suất tiêu thụ cực nhỏ của sensor. MAX9653 có thể hoạt động với dòng điện chỉ cỡ 0,65uA ở điện áp 1,7-3,6V, và công suất tiêu thụ chỉ vào 1,1uW - một mức công suất cực kỳ thấp đối với một IC!
Sensor này có thể được dùng trong nhiều ứng dụng khác nhau nhưng thích hợp nhất là dành cho các ứng dụng liên quan tới máy tính bảng, notebook, smartphone, TVS, các hệ thống quản lý ánh sáng…

(Theo www.maxim-ic.com)
Số 124 (3/2011)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết