Trang chủ Sinh viên & Tuổi trẻ Sinh viên & Tuổi trẻ Vòng chung kết Robocon Vietnam 2016 sẽ diễn ra tại Ninh Bình

Vòng chung kết Robocon Vietnam 2016 sẽ diễn ra tại Ninh Bình

 Ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, đại diện đơn vị tổ chức công bố thông tin về Vòng chung kết Robocon Vietnam 2016 tại buổi họp báo.

Vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2016 (Robocon Vietnam 2016) sẽ diễn ra từ ngày 9/5 - 14/5 tại Trung tâm Thể dục thể thao thành phố Ninh Bình. Đây là thông tin được Đài Truyền hình Việt Nam, đơn vị tổ chức cuộc thi công bố trong buổi họp báo chiều ngày 4/5 vừa qua tại Hà Nội.

Robocon Vietnam 2016 đánh dấu chặng đường 15 năm sinh viên khối các trường kỹ thuật tại Việt Nam tham gia cuộc thi sáng tạo công nghệ này, đồng thời cũng đánh dấu chặng đường 15 năm Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đồng hành cùng cuộc thi trong vai trò là nhà tài trợ chính. 32 đội tuyển xuất sắc của vòng loại khu vực, bao gồm 24 đội khu vực miền Bắc và 8 đội khu vực miền Nam sẽ tham gia tranh tài ở các vòng thi đấu để chọn ra đại diện của Việt Nam tham gia Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương 2016 (ABU Robocon 2016) tại Bangkok Thái Lan vào tháng 8 tới.

 ABU Robocon 2016 được nước chủ nhà Thái Lan lấy chủ đề "đi tìm nguồn năng lượng sạch",  chủ đề được xem là vừa có tính cấp thiết cao vừa có tính mới mẻ trong luật thi đấu, đồng thời cũng mang lại nhiều thử thách cho các đội chơi. Việc phải đi “tìm nguồn năng lượng thay thế” thông qua luật chơi mới đã mang lại cho các sinh viên nhiều sáng tạo về công nghệ cũng như chế tạo robot. Điều này đã được thấy rõ tại các trận đấu vòng loại trước đó.

Dành vé vào Vòng Chung kết Robocon Vietnam 2016, ở khu vực miền Bắc ngoài những tên tuổi  như ĐH SPKT Hưng Yên, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Sao Đỏ nổi lên các gương mặt là ĐH Giao thông vận tải giữ nguyên được đội hình 4 đội đi thi đấu, Cao đẳng nghề GTVT Trung ương 1, Cao đẳng Điện tử ‑ Điện lạnh Hà Nội. Ở khu vực phía Nam chiếm ưu thế vẫn là ĐH Lạc Hồng 6/8 đội. 

Tại cuộc họp báo, về phía đơn vị tổ chức cũng cho biết Vòng chung kết năm nay sẽ không có chương trình Robocon Techshow, thay vào đó sẽ có đêm Gala Robocon được tổ chức vào đêm mồng 8/5, đánh dấu chặng đường 15 năm Robocon Vietnam. Ngoài ra, điểm mới trong chương trình truyền hình trực tiếp các trận đấu năm nay là VTV Digital sẽ tham gia quảng bá cuộc thi trên môi trường số để mở rộng đối tượng khán giả theo dõi và tạo ra tính lan tỏa.

Các trận đấu của đêm chung kết Robocon 2016 bên cạnh việc được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 và trên hệ thống VTVgo với những góc quay mới, góc nhìn toàn cảnh 360 độ. Các trận đấu vòng loại chung kết được truyền hình trực tiếp từ 20h30 - 22h00 từ ngày 10/5/2016 - 13/5/2016. Đêm chung kết và trao giải ngày 14/5/2016 sẽ được truyền hình trực tiếp từ 20h00 - 22h30 

 

 

 


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Quảng cáo&Liên kết