Trang chủ Sinh viên & Tuổi trẻ Sinh viên & Tuổi trẻ Trao giải cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng Tp Hà Nội năm 2016”

Trao giải cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng Tp Hà Nội năm 2016”

Ngày 29/6/2016, tại Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng TP Hà Nội năm 2016”.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh là chủ nhân của 61 đề tài xuất sắc

Cuộc thi năm nay có 930 đề tài, mô hình sản phẩm gửi về dự thi tập trung vào 5 lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Sau nhiều vòng chấm khác nhau, kết quả cuối cùng, ban tổ chức đã lựa chọn và quyết định trao giải cho 61 đề tài xuất sắc nhất: gồm 01 giải Đặc biệt, 05 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 30 giải khuyến khích. Giải Đặc biệt năm nay thuộc về mô hình Nhà thông minh của 2 học sinh: Ngô Gia Minh Ánh (sinh năm 2004) và Phùng Phương Nam (sinh năm 2001) là học sinh Trường THCS Nguyễn Du, Sóc Sơn, Hà Nội. Cùng với việc trao giải, Hội đồng ban giám khảo cũng đã tuyển chọn ra được những tác phẩm đủ điều kiện đi tham dự cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng thi toàn quốc năm 2016” và phát động “Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng Tp Hà Nội năm 2017”.

Sau 6 năm triển khai “Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng Tp Hà Nội”, đã nhận được hơn 4.400 đề tài dự thi. Số lượng các mô hình, sản phẩm dự thi năm sau luôn nhiều hơn năm trước. Tính đến nay, Hà Nội là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng các mô hình, sản phẩm được giải. Đặc biệt, tại “Cuộc thi Sáng tạo trẻ khoa học và công nghệ quốc tế tại Kuala Lumpur” do nước chủ nhà Malaysia đăng cai năm vừa qua, Hà Nội đã đoạt 2/7 huy chương vàng của đoàn Việt Nam.

Thi nguyên

Số 185 (7/2016)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Quảng cáo&Liên kết