Trang chủ Sinh viên & Tuổi trẻ Sinh viên & Tuổi trẻ Sinh viên Việt Nam đoạt vô địch đua xe tiết kiệm nhiên liệu

Sinh viên Việt Nam đoạt vô địch đua xe tiết kiệm nhiên liệu

Chiều 01/3, tại Thủ đô Manila, Philippines đã diễn ra cuộc thi Chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Châu Á dành cho sinh viên (Shell Eco - marathon A SIA 2015), LH-Gold Energy Trường Đại học Lạc Hồng đã xuất sắc dành ngôi vô địch.

Nhóm sinh viên ĐH Lạc Hồng vinh dự nhận cúp vô địch (Ảnh do sinh viên ĐH Lạc Hồng Cung cấp)

Cáng đích đầu tiên với thành tích chạy trên quãng đường có chiều dài 164,4 Km/1 lít xăng ethanol E100. Đội sinh viên ĐH Lạc Hồng đã xuất sắc dành được cúp vô địch ở thể loại mô hình đô thị năng lượng thay thế. Được biết trước đó, LH - Gold Energy còn đoạt giải “Best video clip award”, giải thưởng cho đội có phần video clip xuất sắc, thể hiện quá trình nghiên cứu, chế tạo và chạy thử nghiệm xe tiết kiệm nhiên liệt. Đứng thứ nhì là 2 đội của Indonesia, với thành tích cách biệt khá xa so với LH - Gold Energy, lần lượt là 102,6 và 85,7 km/1 lít xăng ethanol E100.

Nguyễn Phi, sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng, thành viên trực tiếp tham gia thi đấu  Cuộc thi Chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Châu Á dành cho sinh viên cho biết, tham dự cuộc thi năm nay Việt Nam có 9 đội đến từ 7 trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Ngoài giải Nhất của trường ĐH Lạc Hồng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM cũng đoạt giải Nhì ở hạng mục Mô hình cơ sở nhiên liệu Gasoline.

Cuộc thi Shell Eco - marathon ra đời vào năm 1985 tại Pháp và được tổ chức lần đầu ở Châu Á vào năm 2010 tại Malaysia. Cuộc thi năm nay có sự góp mặt tranh tài của 127 đội đến từ 17 nước diễn ra từ ngày 26/2 đến 1/3, tranh tài ở các hạng mục “mô hình cơ sở” và “mô hình đô thị”. So với các năm trở về trước, Shell Eco -marathon A SIA 2015 lần đầu tiên có sự góp mặt của những đội đua đến từ Australia, Bangladesh, Oman và Ả Rập Saudi.q

Hải Lộc

Số 169 (3/2015)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Quảng cáo&Liên kết