Trang chủ Sinh viên & Tuổi trẻ Sinh viên & Tuổi trẻ Sinh viên Lạc Hồng tiếp tục vô địch cuộc thi SHELL-ECO-MARATHON Châu Á 2016

Sinh viên Lạc Hồng tiếp tục vô địch cuộc thi SHELL-ECO-MARATHON Châu Á 2016

Sau 4 ngày thi đấu tại Thủ đô Manila của Philipines, ngày 6/3/2016, đội xe mô hình tiết kiệm nhiên liệu LH - Gold Energy của Trường Đại học Lạc Hồng đã xuất sắc giành ngôi Vô địch Cuộc thi Shell Eco Marathon (thể loại Urban concept) chạy bằng nhiên liệu xăng sinh học ethanol với thành tích chạy được quãng đường 185km chỉ tiêu tốn 1 lít xăng sinh học ethanol.

Các thành viên của Trường Đại học Lạc Hồng nhận giải Vô địch cuộc thi (ảnh thành viên nhóm cung cấp)

Giải nhì và giải ba của thể loại này lần lượt thuộc về hai nước Indonesia (thành tích 183 km/lít) và Malaysia (100 km/lít).

Cuộc thi năm nay thu hút 175 đội sinh viên đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực châu Á, châu Phi và vùng Trung Đông tham gia. Trong đó, Việt Nam có 7 trường đại học, cao đẳng góp mặt thi đấu với 11 đội xe, cùng tranh tài ở hai hạng mục: Mô hình cơ sở và Mô hình đô thị.

Chia sẻ về chiến thắng của trường mình, Thầy Lê Phương Long, chỉ đạo viên của Trường Lạc Hồng cho biết, đường đua tại cuộc thi năm nay có nhiều vị trí thay đổi, cách thức dừng đỗ xe đòi hỏi cả xe lẫn người điều khiển phải có kỹ thuật cao, điêu luyện mới có thể đạt được chặng đường tốt nhất và tiêu tốn ít nhiêu liệu nhất. Chính vì thế để có được chiến thắng thuyết phục, các thành viên tham gia thi đấu đã phải trải qua quãng thời gian thi đấu vô cùng khó khăn và kịch tính.

Cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu ra đời vào năm 1985 tại Pháp và được tổ chức tại châu Á lần đầu vào năm 2010 ở Malaysia.q

Thi Nguyên

Số 180 (3/2016)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Quảng cáo&Liên kết