Trang chủ Sinh viên & Tuổi trẻ Sinh viên & Tuổi trẻ Ngày hội tuyển sinh học nghề và việc làm thu hút 20 trường CĐ, ĐH

Ngày hội tuyển sinh học nghề và việc làm thu hút 20 trường CĐ, ĐH

Từ ngày 16 -17/5, tại phường Việt Hòa, Tp. Hải Dương diễn ra Lễ khai trương Trung tâm dịch vụ việc làm miền Bắc và Ngày hội “tuyển sinh học nghề và việc làm”. Hai sự kiện này được tổ chức dưới sự phối hợp của Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH) và Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương. Hơn 20 trường ĐH, CĐ nghề và đông đảo học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn tham gia sự kiện.

lễ khai mạc trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương

Theo thông tin Tổng cục Dạy nghề đưa ra tại 2 ngày hội năm 2014 cho biết, đã đặt mục tiêu tuyển sinh 1.780.000 người học nghề (tăng 1,7% so với kế hoạch năm 2013).

Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Giới thiệu việc làm khu vực miền Bắc được Bộ LĐTB&XH phê duyệt năm 2007 và được khởi công từ tháng 11/2009 trên diện tích 6,5 ha với tổng kinh phí đầu tư 175 tỷ đồng. Trung tâm bao gồm hệ thống nhà triển lãm - hành chính, nhà tư vấn giới thiệu việc làm được đầu tư đồng bộ, hiện đại và chuyên nghiệp cùng các công trình phụ trợ như hệ thống đường giao thông nội bộ, sân, cây xanh, tường rào... Hàng năm, trung tâm tư vấn việc làm khoảng 60.000 lượt lao động/năm và giới thiệu việc làm khoảng 30.000 lượt người/năm. Trung tâm cũng  góp phần nâng cao năng lực của hệ thống tư vấn giới thiệu việc làm vùng kinh tế trọng điểm, phát huy vai trò trong thực hiện dịch vụ công về việc làm, góp phần hình thành hệ thống dịch vụ việc làm của thành phố Hải Dương nói riêng, miền Bắc và cả nước nói chung.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và chủ sử dụng lao động trong phạm vi khu vực kinh tế trọng điểm miền Bắc và các vùng trên toàn quốc. Đại diện lãnh đạo Tổng cục Dạy nghề cho biết các trung tâm giới thiệu việc làm khu vực miền Trung sẽ được đặt tại Đà Nẵng và Đồng Nai trong thời gian sắp tới..

Theo ông Dương Đức Lân, Tổng Cục trưởng Tổng cục dạy nghề cho biết, đây là lần đầu tiên Ngày hội tuyển sinh học nghề và việc làm được tổ chức tại tỉnh Hải Dương, với  việc tổ chức các ngày hội tuyển sinh để các bạn trẻ có thể hình dung được công việc của mình sau khi ra trường. Mặt khác, cũng để cho các bạn học sinh hiểu hơn về những môi trường làm việc hiện đại để tự tin hơn trong việc lựa chọn nghề cho tương lai.

Trong những Ngày hội tuyển sinh học nghề và việc làm diễn ra với một số các hoạt động đáng chú ý như: Khai trương website tuyển sinh học nghề, tọa đàm “Học nghề - cơ hội lập nghiệp”. Buổi tọa đàm “Học nghề - cơ hội lập nghiệp” giúp các bạn sinh viên giải đáp những thắc mắc, tỉ lệ và cơ hội viêc làm sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, Hội nghị tập huấn công tác học sinh sinh viên, triển lãm ảnh về học nghề, tư vấn tuyển sinh học nghề tại các gian hàng của từng đơn vị đào tạo nghề  cũng được tổ chức nhằm cung cấp những  thông tin giúp người dân nâng cao nhận thức về ý nghĩa của việc học nghề.  Từ đó, giúp cho các bạn trẻ đưa ra sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất sau khi ra trường.

Bạn Trần Xuân Thủy, sinh viên nămthứ 2, Trường ĐH Sao Đỏ chia sẻ: “Đến với ngày hội tuyển sinh học nghề và việc làm mình được gặp gỡ với các doanh nghiệp, nghe tư vấn và hiểu rõ hơn về các nghành để sau này ra trường mình không bị bỡ ngỡ. Từ đó, có những định hướng về nghề nghiệp cho bản thân”

Còn bạn Trần Thị Linh, sinh viên năm cuối Trường ĐH Kỹ Thuật Y tế Hải Dương thì cho rằng: “Trong buổi tọa đàm về học nghề và cơ hội lập nghiệp mình đã biết thêm về cơ hội nghề mình đang theo học sau này. Ngoài ra, mình còn được giao lưu với các bạn trường khác về học tập và những kiến thức thực tế cho bản thân”.

Ngày hội thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên các trường ĐH, CĐ trong khu vực

Từ những hoạt động này, lĩnh vực đào tạo nghề đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp có giá trị về công tác tuyển sinh của các đại biểu đến từ trường nghề, doanh nghiệp; đẩy mạnh tuyên truyền về học nghề, dạy nghề.

Đây cũng là một trong những hoạt động góp phần nâng cao năng lực của hệ thống tư vấn giới thiệu việc làm vùng kinh tế trọng điểm, thúc đẩy phát triển thị trường lao động trong khu vực nói riêng và cả nước nói chung.

Dương Thơm

Số 159 (5/2014)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Quảng cáo&Liên kết