Trang chủ Sinh viên & Tuổi trẻ Sinh viên & Tuổi trẻ Lễ xuất quân dự thi tay nghề ASEAN: Việt Nam quyết tâm đoạt giải nhất toàn đoàn

Lễ xuất quân dự thi tay nghề ASEAN: Việt Nam quyết tâm đoạt giải nhất toàn đoàn

Chiều 17/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chứ lễ xuất quân đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10.

 Với chủ đề "Kỹ năng nghề - Giá trị đích thực của chúng ta", Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X năm 2014 gồm 23 nghề chính thức và 02 nghề trình diễn. Tổng số nghề tổ chức thi tăng 03 nghề so với kỳ thi năm 2012 tại Jakarta, Indonesia. 02 nghề mới lần đầu tiên tham dự thi đấu là rô bốt di động (Mobile robotics) và Bảo trì thiết bị máy CNS (CNS Maintenance).

 

kỳ thi năm nay được diễn ratừ ngày 19 đến 29 - 10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, thu hút 293 thí sinh đến từ 10 nước thành viên của ASEAN với 25 nghề và gần 700 khách quốc tế, chuyên gia kỹ thuật, giáo viên, quan sát viên...

Lễ xuất quân trong không khí phấn khởi của các thành viên trong đoàn Việt Nam

Theo ban tổ chức cuộc thi cho biết đoàn Việt Nam đã đăng ký dự thi 25/25 nghề trong đó có 23 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn. Các thí sinh Việt Nam bắt đầu được huấn luyện từ ngày 15/6/2014. Quá trình huấn luyện được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 kết thúc vào ngày 15/8, đã lựa chọn được 51 thí sinh tham gia huấn luyện cho giai đoạn tiếp theo; giai đoạn 2, các thí sinh được huấn luyện chuyên sâu, thi thử theo đề; đồng thời rèn luyện bản lĩnh thi đấu, phổ biến kinh nghiệm thi.

Tại buổi lễ xuất quân, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phạm Thị Hải Chuyền nhấn mạnh: “Việt Nam đã 7 lần tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN và 2 lần đạt giải nhất toàn đoàn, qua đó đã khẳng định được vị trí của tay nghề trẻ Việt Nam trong khu vực và thế giới. Ban tổ chức cần tăng cường hơn nữa việchội nhập với các nước trong khu vực và thế giới, thúc đẩy công tác phát triển nguồn nhân lực của đất nước.Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhưng cũng đầy thách thức, do đó cần phải có sự phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành và địa phương cũng như sự nỗ lực của đội ngũ chuyên gia, thí sinh tham dự Kỳ thi để đạt được kết quả như mục tiêu đã đề ra… Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ cho đoàn Việt Nam cố gắng hết sức giành giải nhất toàn đoàn”

Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X, do Việt Nam đăng cai tổ chức là kỳ thi đầu tiên có sự tham gia đầy đủ của 10 nước thành viên ASEAN. Hứa hẹn đây sẽ là sân chơi đầy trí tuệ đầy bổ ích nhằm khẳng định sự tôn vinh đến những người thợ có tay nghề giỏi của không chỉ riêng Việt Nam mà còn của cả các quốc gia trong cộng đồng ASEAN.

Lê Lan - Chu Nhâm


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Quảng cáo&Liên kết