Trang chủ Sinh viên & Tuổi trẻ Sinh viên & Tuổi trẻ Lần thứ 2 vòng chung kết Robocon Vietnam diễn ra tại Ninh Bình

Lần thứ 2 vòng chung kết Robocon Vietnam diễn ra tại Ninh Bình

Vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2017(Robocon 2017) sẽ diễn ra từ ngày 9/5 đến ngày 14/5/2017 tại Trung tâm thể dục thể thao Thành phố Ninh Bình. Thông tin được đơn vị tổ chức là Đài Truyền hình Việt Nam công bố ngày 27/4 tại buổi họp báo công bố về sự kiện này. Như vậy, đây là năm thứ 2 liên tiếp vòng chung kết Robocon Vietnam diễn ra tại vùng đất cố đô Hoa lư.

 

Một trận thi đấu tại vòng loại khu vực phía bắc

32 đội tuyển xuất sắc nhất đến từ 10 trường đại học, cao đẳng, và trung học chuyên nghiệp trong cả nước sẽ tranh tài qua các vòng 1/32, 1/8, tứ kết, bán kết và chung kết để lựa chọn ra nhà vô địch Robocon Việt Nam 2017. Đội vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á- Thái Bình Dương, được tổ chức tại Tokyo - Nhật Bản vào tháng 8 năm 2017.

Ông Đinh Đắc Vĩnh, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho biết, với chủ đề Chinh phục đĩa bay, luật đấu năm nay quy định nhiệm vụ của các robot là ném đĩa chính xác để rơi quả bóng, sau đó ném các đĩa lên khu vực đáp đĩa để ghi điểm. Do đó yêu cầu kỹ thuật quan trọng nhất là robot phải có cơ cấu bắn đĩa chuẩn xác. Cũng vì thế, theo ông Đinh Đắc Vĩnh, cuộc thi năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều trận thi đấu hấp dẫn, mang tính tương tác cao và hy vọng sẽ có cả những bất ngờ chờ đón các thí sinh và khán giả.

Điểm mới trong khâu tổ chức của Robocon năm nay là ekip sản xuất chương trình Robocon đã được trang bị thế hệ máy quay kĩ thuật số tốc độ cao phiên bản Phantom Flex 4K. Đây là thiết bị tích hợp những tính năng mới nhất trên dòng máy quay phim điện ảnh, cho tốc độ ghi hình 1.000 khung hình/giây (fps) ở độ phân giải 4K và lên tới 2.000 fps khi quay ở chất lượng 2K. Việc sử dụng máy quay Phantom Flex 4K tại cuộc thi năm nay nhằm mang tới khán giả những hình ảnh mãn nhãn trên sân thi đấu. Ngoài ra, hình ảnh ghi bởi tốc độ cao còn giúp khán giả nhìn rõ hơn cơ cấu bắn đĩa của robot, quỹ đạo bay của đĩa hay độ xoáy của đĩa khi va chạm bóng.

Ngoài ra, để giúp khán giả chương trình có thể tham gia tương tác, được giải đáp thêm các thông tin về cuộc thi, ban tổ chức sẽ tổ chức Livetream trực tiếp từ sân thi đấu.

Robocon Vietnam 2017 đánh dấu 16 năm liên tiếp Việt Nam tham gia cuộc thi cùng với ABU robocon và đánh đấu năm đầu tiên thương hiệu điện thoại OPPO-Camera phone là nhà tài trợ chínhcho cuộc thi này.

Các trận đấu vòng chung kết Robocon 2017 sẽ được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV2:

-  Chương trình khai mạc ngày mùng 9/5/2017 và chương trình chung kết Lễ trao giải ngày 14/5/2017: truyền hình trực tiếp từ 20h -22h00

- Các trận thi đấu trong vòng chung kết: Từ ngày 10/5/2017 -13/5/2017 truyền hình trực tiếp từ 20h30 -22h. 

 

Bảo Hà

 


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Quảng cáo&Liên kết