Trang chủ Sinh viên & Tuổi trẻ Sinh viên & Tuổi trẻ Khởi động giải thưởng Honda dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam lần thứ 12

Khởi động giải thưởng Honda dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam lần thứ 12

Ngày 20/4/2017, tại Hà Nội, Giải thưởng thường niên Honda Y-E-S lần thứ 12 dành cho những sinh viên xuất sắc chuyên ngành khoa học, kỹ thuật và công nghệ tại 10 trường đại học lớn tại Việt Nam đã chính thức được khởi động.

Giải thưởng Honda Y-E-S (Honda Award for Young Engineer and Scientist) do Quỹ Honda Foundation Nhật Bản sáng lập nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái tại các nước đang phát triển khu vực châu Á. Hơn 11 năm triển khai tại Việt Nam, Honda Y-E-S đã trở thành một giải thưởng uy tín hàng đầu về công nghệ và là đích hướng đến của các bạn sinh viên trong lĩnh vực công nghệ. 

alt

Năm nay, các giải thưởng mà Honda Y-E-S đưa ra đặc biệt hấp dẫn cho các bạn sinh viên Việt Nam. Giải thưởng gồm 2 giai đoạn: Giải thưởng Hoada Y-E-S và phần thưởng Y-E-S Plus. Giải thưởng Honda Y-E-S, 10 sinh viên xuất sắc nhất sẽ nhận được 3.000 USD và 1 xe máy do Honda Việt Nam sản xuất.

Phần thưởng Y-E-S Plus là giai đoạn hai của giải thưởng Honda Y-E-S, sau khi nhận được giải thưởng Honda Y-E-S, sinh viên còn có cơ hội nhận phần thưởng Y-E-S Plus với 2 lựa chọn đó là: nhận học bổng 10.000 USD khi tham gia nghiên cứu sau đại học, học thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học ở Nhật Bản trong hơn 1 năm; hoặc nhận học bổng trị giá 7.000 USD khi tham gia thực tập trên 10 tuần tại các trường đại học/ viện nghiên cứu ở Nhật Bản.

Đặc biệt, năm 2017, sau khi kết thúc khóa thực tập, sinh viên còn được nhận thêm 3.000 USD phí hỗ trợ khi tiếp tục nghiên cứu sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Nhật.

Giải thưởng Honda Y-E-S sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 20/4 đến hết ngày 15/7/2017 tại 10 trường đại học liên kết tại Việt Nam, gồm:

1. ĐH Bách khoa Hà Nội

2. ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia HN

3. Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia HN

4. Đại học Giao thông Vận tải

5. Đại học Khoa học - Đại học Huế

6. ĐH Bách khoa Đà Nẵng

7. ĐH Bách khoa Tp. HCM - ĐH Quốc gia Tp.HCM

8. Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Tp. HCM

9. Đại học Giao thông Vận tải Tp. HCM

10. Đại học Quốc tế - ĐH Quốc gia Tp.HCM

HÀ AN

Tạp chí Tự động hoá ngày nay số 195 (tháng 5/2017)


Newer news items:
Older news items:

 

Mới cập nhật

Quảng cáo&Liên kết