Trang chủ Sinh viên & Tuổi trẻ Sinh viên & Tuổi trẻ Hội thảo “Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Nhật Bản”

Hội thảo “Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Nhật Bản”

Nhằm tăng cường hợp tác hiệu quả giữa Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với các doanh nghiệp Nhật Bản trong việc  đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Sáng ngày 13/6/2014,  Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Nhật Bản”.

Hội thảo Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Tới tham dự Hội thảo có  đại diện lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và đại diện Trường ĐH Công nghệ Nagaoka  (Nhật  Bản),  Ông  Kobayashi  Yuichi  -  Trưởng phòng phát triển nguồn nhân lực Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và gần 20 đại diện của các công ty Nhật Bản đang hoạt động ở Việt Nam.

Hội thảo lần này là dịp để trường cùng với các doanh nghiệp trao đổi về nhu cầu tuyển dụng cũng như các hoạt động hợp tác giữa trường và các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu của các công ty Nhật Bản. Tại buổi Hội thảo PG.S Nguyễn Cảnh Lương đã đánh giá cao việc quan hệ hợp tác giữa Trường  Bách khoa với các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian qua. Đã có nhiều cán bộ, kỹ sư được đào tạo từ trường đang là đội ngũ nòng cốt tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Bên cạnh đó trường Bách khoa và các doanh nghiệp Nhật Bản cũng đã có một số mô hình hợp tác hiệu quả như thực tập doanh nghiệp - dự án HEDSPI, hàng năm các doanh nghiệp Nhật Bản nhận sinh viên thực tập ở nghành CNTT, quy trình chuẩn được phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp, các doanh nghiệp cũng đánh giá sinh viên theo một khung điểm chuẩn.

Trong hội thảo các đại biểu cũng đã thảo luận và đề xuất những kiến thức, kỹ năng sinh viên cần được trang bị để hoà nhập tốt với môi trường làm việc đề cao tính kỷ luật và hiệu quả của các doanh nghiệp Nhật Bản. Nhằm tạo cơ hội để sinh viên được tiếp cận sớm với môi trường làm việc thực tế, bổ sung kiến thức thực tiễn; xúc tiến hiệu quả các hoạt động tuyển dụng và hỗ trợ tài chính cho các sinh viên xuất sắc và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Dương Thơm

Số 161 (7/2014)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

 

logost new
 


 Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Quảng cáo&Liên kết