Trang chủ Sinh viên & Tuổi trẻ Sinh viên & Tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự chung kết Cuộc thi Mini Robocon lần thứ 5

Học viện Kỹ thuật Quân sự chung kết Cuộc thi Mini Robocon lần thứ 5

Cuộc thi đón nhận sự cổ vũ rất nồng nhiệt của đông đảo học viên, sinh viên.

 

Theo yêu cầu của đề thi năm nay, Robot leo dốc là thử thách lớn của các đội thi

Tối ngày 21/12, đông đảo học viên, sinh viên cùng các cán bộ giáo viên của Học viện Kỹ thuật Quân sự đã có mặt cổ vũ cho Cuộc thi Mini Robocon 2015. Cuộc thi có chủ đề về Bảo vệ biển đảo.

Cuộc thi diễn ra dưới sự phối hợp tổ chức của Câu lạc bộ Cơ điện tử và Khoa Hàng không vũ trụ của Học viện Kỹ thuật Quân sự hướng đến sự kiện chào mừng 71 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 26 năm Ngày quốc phòng toàn dân.

Chủ đề cuộc thi năm naydựa trên ý tưởng của đơn vị chiến đấu bảo vệ bờ biển. Nội dung chiến đấu được tóm lại trong việc triển khai khí tài pháo, tên lửa ra bờ để phòng thủ trước các tàu của địch. Đội nào bắn đạn vào vị trí càng quan trọng của địch thì càng được điểm cao.

Để tham gia cuộc thi, mỗi đội có 2 robot gồm 01 robot “Động lực” và 01 robot “Chiến đấu” (tượng trưng cho bệ pháo, tên lửa). Trong đó, Robot chiến đấu chỉ có chức năng bắn đạn, không có chức năng tự di chuyển mà phải dựa vào sự tác động của Robot động lực thông qua cơ cấu đẩy. Robot chiến đấu là tự động, có nguồn và cơ cấu bắn đạn; Robot động lực sẽ đẩy robot chiến đấu tới vị trí chiến đấu và nạp đạn cho Robot chiến đấu. Robot động lực có thể tự động hoặc điều khiển bằng tay

Vào đêm chung kết cuộc thi có15 đội tham gia thi đấu chính thức (trong đó 13 đội Học viện, 01 đội Bách khoa, 01 đội liên kết với Đại học công nghệ). Sau các vòng đấu loại, vòng chung kết đã chọn ra được ngôi vô địch là đội TEAM718, giải Nhì thuộc về đội GIN. Hai đội giải Ba thuộc về 3V và WIRARD.

Mặc dù là cuộc thi cấp trường nhưng qua 5 lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút được ngày càng nhiều đội tham gia, trong đó có cả các đội đến từ một số trường kỹ thuật ngoài khối quân sự. Đại diện Ban tổ chức cho biết, cuộc thi như là một bài tập lớn để các học viên, sinh viên chuyển tải từ nội dung lý thuyết sang kỹ năng thực hành. Bài tập này sẽ giúp học viên, sinh viên thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ sau khi ra trường. nhất là sau mỗi cuộc thi cả thầy và trò cùng ngồi lại với nhau để phân tích rút kinh nghiệm về những hạn chế kỹ thuật đã thể hiện trên sân thi đấu.

Tin ảnh: Bảo Hà


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Quảng cáo&Liên kết