Trang chủ Sinh viên & Tuổi trẻ Sinh viên & Tuổi trẻ Hackathon STEM IOT 2016 Hành tinh thông minh

Hackathon STEM IOT 2016 Hành tinh thông minh

Cuộc thi Hackathon STEM IOT 2016 với chủ đề “Hành tinh thông minh” lần đầu tiên được tổ chức bởi Học viện STEM phối hợp với Công ty  Intel Việt Nam. Với nội dung thi bao gồm: kiến thức lập trình; phương pháp tìm hiểu và sử dụng các Module phần cứng cơ bản; xây dựng và sáng tạo một sản phẩm công nghệ ứng dụng IoT, như thiết bị thông minh, đồ vật thông minh (điều khiển, nhận dạng, giám sát, cảnh báo...), cuộc thi nhằm thúc đẩy niềm đam mê khoa học kỹ thuật, khả năng tiếp cận công nghệ hiện đại trên thế giới của các bạn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 đang theo học tại các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cuộc thi còn giúp các em học sinh rèn luyện sự tự tin, khả năng thuyết trình trước đám đông

Vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra ngày 25/6/2016, tại Hà Nội với 10 nhóm học sinh tham dự đến từ các trường Chu Văn An, Marie Curie, Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Tất Thành, FPT, Nguyễn Tất Thành, Giảng Võ và Hà Nội - Amsterdam. Ở vòng thi này, các nhóm thi phải trình diễn và thuyết trình về dự án dự thi của mình. Mỗi nhóm có 10 phút thi, gồm 5 phút trình bày về dự án và 5 phút phản biện với ban giám khảo.

Về hình thức tính điểm, điểm số của Ban Giám khảo sẽ chiếm 70% tổng điểm, 30% tổng điểm còn lại là điểm bình chọn trên trang Facebook của Học viện STEM

Sau thời gian thi đầy sôi động, kết quả, nhóm học sinh  gồm Nguyễn Thế Tôn hiện đang học lớp 8 Trường Đoàn Thị Điểm và Cao Hoàng Hải học sinh lớp 9 Trường Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc giành giải Nhất với đề tài “Rèm tự động”. 2 giải Nhì được trao cho các nhóm Modern với sản phẩm “Nhà kính thông minh”; và nhóm Brain Storm với sản phẩm “Máy đo khí tượng thông minh”. Trong đó, đề tài về “Nhà kính thông minh” được các em học sinh mong muốn sau khi hoàn thành, sản phẩm có thể tự động hóa tất cả các quy trình phục vụ cho lĩnh vực trồng rau an toàn, cũng như đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm một vấn đề đang được toàn xã hội quan tâm.

3 giải Ba được trao cho các nhóm Dream Team với ý tưởng “Ngôi nhà thông minh”; sản phẩm “Cánh quạt tự động” của nhóm Creeper và sản phẩm “Mạch điện thông minh” của nhóm Technology.

Ban tổ chức cho biết, trước vòng thi chung kết, các nhóm học sinh đã được tham gia vào một khóa huấn luyện “STEM TUHOC IoT” gồm tổng cộng 8 buổi học tại Học viện STEM với các huấn luyện viên đã có kinh nghiệm hướng dẫn học sinh tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc. Ban tổ chức kỳ vọng, cuộc thi Hackathon STEM IoT 2016 sẽ góp phần kiến tạo ra những ý tưởng ban đầu và thực thi các ý tưởng mới trước thềm các cuộc thi Khoa học Kỹ thuật trong và ngoài nước như Hội thi Tin học trẻ, ViSEF, ISEF…

Đức thành

Số 185 (7/2016)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Quảng cáo&Liên kết