Trang chủ Sinh viên & Tuổi trẻ Sinh viên & Tuổi trẻ ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI: BÙNG NỔ CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU SÁNG TẠO TRONG THÁNG SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI: BÙNG NỔ CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU SÁNG TẠO TRONG THÁNG SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Tháng sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) là ngày hội sáng tạo được Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức thường niên đã diễn ra từ ngày 25 đến 27/6/2016. Trong Năm nay, những sản phẩm NCKH của sinh viên, có tính ứng dụng thực tiễn cao nhận được nhiều giải thưởng quan trọng và vinh dự được trưng bày tại Triển lãm sản phẩm NCKH của sinh viên với chủ đề “Ngày hội sáng tạo trẻ”.

 

Các nghiên cứu có tính ứng dụng thực tiễn cao được chọn để trưng bày tại Triển Lãm sản phẩm NCKH

 

Năm 2016, tháng sinh viên NCKH của được tổ chức với các sự kiện quan trọng bao gồm: Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 33; Lễ tổng kết hoạt động NCKH của sinh viên và thi Olympic; Diễn đàn gặp mặt các nhóm NCKH trẻ và Triển lãm sản phẩm NCKH của sinh viên với chủ đề “Ngày hội sáng tạo trẻ”.

Riêng Hội nghị NCKH học năm học 2015 - 2016 đã tạo ra được một diễn đàn giao lưu, học hỏi giữa sinh viên và cán bộ trẻ từ các đơn vị đào tạo, nghiên cứu trong trường. Trong đó, tính sáng tạo, khoa học và ứng dụng của công trình nghiên cứu là những yếu tố được ban tổ chức đánh giá cao. Hội nghị đã thu hút 903 sinh viên đến từ 19 đơn vị với 415 công trình dự thi dưới sự hướng dẫn của 521 lượt giáo viên tham gia. Cùng với đó, hội nghị còn có có sự tham gia tích cực trong linh vực chuyên môn của các doanh nghiệp, các đơn vị đào tạo bên ngoài trường cũng như sự phối của các nhóm sinh viên trường bạn.

Tại triển lãm, Các sản phẩm đoạt giải từ Hội nghị NCKH của sinh viên tiếp tục được trưng bày tại Hội trường C2. Những sản phẩm này được ban tổ chức đánh giá có tính thực tiễn cao và có nhiều cơ hội hợp tác với các đối tác là doanh nghiệp để ứng dụng và phát triển sản phẩm nghiên cứu. Trong đó có thể kể đến các sản phẩm nổi bật như: Nghiên cứu, chế tạo máy đo kích thước cơ thể người 3D; Sản phẩm mô hình máy bay Fan - wing ứng dụng phun thuốc trừ sâu; Nghiên cứu chế tạo mô hình máy bay không người lái sử dụng năng lượng mặt trời; Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo mô hình xe ô tô hybrid xăng điện; Nghiên cứu chế tạo máy đóng hộp, phân loại hộp tự động…

Khác với những năm trước, năm nay, bên cạnh những chương trình được tổ chức chính thức, với mong muốn tạo động lực và hứng khởi cho sinh viên tham gia nghiên cứu trong những năm tiếp theo, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng đã tổ chức cuộc thi đồng hành cùng hoạt động sinh viên NCKH 2016 mang tên BK - NEBULA. Với chủ đề “Kết nối đam mê sáng tạo”. BK - NEBULA là cuộc thi giới thiệu và bình chọn các sản phẩm NCKH của sinh viên dưới dạng video thực tế nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo của sinh viên và góp phần lan tỏa sức sống của hoạt động nghiên cứu khoa học trong cộng đồng sinh viên của trường. Mặc dù mới lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các nhóm sinh viên với 12 clips giới thiệu đề tài nghiên cứu được đăng trên fanpage của trường với hơn 180.000 lượt người tiếp cận và 36.000 lượt người tương tác trực tiếp để bình chọn ra 3 đề tài được quan tâm nhất. Cuộc thi thực sự đã tạo ra sức lan tỏa rộng rãi và hiệu ứng tích cực không chỉ đối với sinh viên Bách Khoa mà còn với cả cộng đồng giới trẻ yêu công nghệ.

Phát biểu tại hội nghị Tổng kết Hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học và thi Olympic 2015 -2016, GS. TS. Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Phó Ban tổ chức khẳng định: “Với bề dày truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHBK Hà Nội luôn coi việc NCKH của sinh viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp đào tạo của trường. Bởi lẽ, tính sáng tạo trong khoa học và sự trải nghiệm trong thời gian thực hành, nghiên cứu khoa học khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ là hành trang quý giá giúp cho sinh viên khi ra trường không bị bỡ ngỡ trước công việc trong tương lai”. 

Thi Nguyên


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Quảng cáo&Liên kết