Trang chủ Sinh viên & Tuổi trẻ Sinh viên & Tuổi trẻ Chung kết Cuộc thi Đua xe lập trình lần thứ 2

Chung kết Cuộc thi Đua xe lập trình lần thứ 2

Vòng chung kết Cuộc thi Đua xe lập trình lần thứ 2- HUS-RACING 2 do Bộ môn Vô tuyến của Khoa Vật lý Trường ĐH Khoa học Tự nhiên-ĐHKHTN (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã diễn ngày 26/11/2014 tại Hà Nội.

Những chiếc xe đang thể hiện năng lực công nghệ của các chủ nhân trên đường đua

Sau khi trải qua các vòng đấu loại (với 27 đội tham gia) 11 đội chính thức bước vào vòng chung kết, trong đó có 01 đội từ Học viện Kỹ thuật Quân sự, 01 đội của các em học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, 01 đội của Khoa Toán - Cơ - Tin học và 8 đội của Khoa Vật lý, ĐH KHTN.

Cuộc thi Đua xe lập trình lần thứ 2 được tổ chức dựa trên luật chơi là xe của các đội (tự động hoàn toàn) phải đi qua vạch xuất phát để vào khu vực vòng xuyến và thực hiện check point (sau khi checkpoint thành công-10 điểm, đèn checkpoint chuyển từ đỏ sang xanh). Nếu xe nào bỏ qua vòng xuyến bị trừ điểm 50 điểm. Sau khi thoát khỏi vòng xuyến đến đoạn barie (nếu xe đi qua barie trong lúc đèn xanh được 10 điểm) đâm vào barie bị trừ 10 điểm, sau đó xe đi lên cầu, đi qua cầu được 10 điểm, nếu rơi khỏi cầu bị trừ 10 điểm. Cuối cùng khi về đích dừng lại ở vạch trắng về đích (trùng với vạch xuất phát). Xe dừng ở vị trí về đích + đồng hồ đếm giờ dừng thì được 10 điểm, xe không dừng thì bị trừ 5 điểm, đồng hồ đếm giờ không dừng thì bị trừ 5 điểm. Tổng thời gian cho trận đấu là không quá phút.

Giải thưởng Cuộc thi Đua xe lập trình lần thứ 2:
Giải Nhất: POWER (K59 Vật lý, ĐHKHTN)
Giải Nhì: D-G (K59 Vật lý, ĐHKHTN)
Giải Ba: Robinhood (Trung học phổ thông Chuyên Tin)
Giải thiết kế ấn tượng: PHY_UTC
(Khoa Vật lý, ĐH Giao thông Vận tải)

PGS.TS.Vũ Hoàng Linh, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: ĐHKHTN xưa nay vẫn nặng về đào tạo hàn lâm lý thuyết. Để giúp học sinh, sinh viên của nhà trường có thể hình dung cụ thể hơn nữa bài học lý thuyết trên giảng đường và thực hành trong phòng thí nghiệm thì những sân chơi sáng tạo này rất được ủng hộ. Nhà trường cũng mong, những năm tới quy mô của cuộc thi sẽ được mở rộng hơn nữa cả trong và ngoài trường để tăng cường giao lưu học hỏi.

Cuộc thi đã được phát động từ tháng 9/2014. Ngoài cuộc thi này, Bộ môn Vô tuyến trước đó đã tổ chức Cuộc đua xe lập trình lần thứ nhất, Lập trình đèn sáng tạo LED, Robot thu hoạch điểm 10 đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của sinh viên trong và ngoài trường. q                      

Bảo Hà

Số 166 (12/2014)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Quảng cáo&Liên kết