Trang chủ Sinh viên & Tuổi trẻ Sinh viên & Tuổi trẻ 32 đội lọt vào vòng Chung kết Robocon 2016

32 đội lọt vào vòng Chung kết Robocon 2016

Chiều ngày 15/4/2016 tại Hà Nội, Vòng loại Khu vực miền Bắc, Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2016 đã chính thức khép lại. Ban tổ chức đã chọn ra được 24 đội xuất sắc nhất cùng với 8 đội của khu vực miền Nam tham gia tranh tài tại vòng Chung kết.

 Vẫn có nhiều chiến thắng Chai - Yo! được lập trong buổi thi đấu cuối cùng của vòng loai thứ 2

Trong số các trường khu vực miền Bắc có mặt tại vòng chung kết, có thể kể đến những trường có số lượng đội “áp đảo” như Đại học Công nghiệp Hà Nội với 5 đội, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên với 4 đội, Đại học Sao đỏ 4 đội và Đại học Giao thông Vận tải 3 đội. Ngoài ra, cùng vào vòng chung kết còn có đại diện của các trường CĐ nghề Trung ương 1,CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, CĐ Nghề Công nghệ cao Hà Tĩnh, CĐ nghề Giao thông Vận tải Trung ương 1.

Đánh giá về chất lượng các đội thi, PGS. TS. Nguyễn Tăng Cường, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho rằng: “Như mọi năm, kết quả các đội thi khu vực phía Bắc thường kém hơn kết quả của các đội thi khu vực phía Nam. Tuy nhiên, khi đến vòng chung kết toàn quốc, họ thường cải thiện robot rất tốt và có khả năng cạnh tranh với các đội phía Nam”.

Vòng Chung kết Robocon Việt Nam 2016 sẽ diễn ra tại Trung tâm TDTT tỉnh Ninh Bình, Tp. Ninh Bình. 32 đội thi trong đó có 24 đội khu vực miền Bắc và 8 đội khu vực miền Nam sẽ thi đấu với nhau để chọn ra gương mặt hoàn hảo nhất đại diện cho Viêt Nam tham dự Cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương tại Thái Lan.

Năm nay là năm thứ 15 Công ty Toyota tham gia đồng hành cùng các mùa giải Robocon. Nhờ có sự ủng hộ rất lớn từ công ty, đến nay Robocon đã thu hút được sự tham gia của gần 3.000 đội chơi đến từ hầu hết các trường ĐH, CĐ đào tạo khối kỹ thuật trong cả nước.

Thi Nguyên

 


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Quảng cáo&Liên kết