Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics mRobo của Tosy ngày càng linh hoạt giống người

mRobo của Tosy ngày càng linh hoạt giống người

Lần thứ 2 tham dự triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2013 tại Las Vegas, Mỹ, Robot nhạc mRobo của Công ty Cổ phần Robot TOSY đã chứng tỏ cho khách tham quan thấy “mình” càng ngày càng trở nên điêu luyện và linh hoạt giống con người hơn trong các tiết mục ca nhạc. Đây là sự tiến bộ vượt bậc của Tosy so với lần tham gia CES 2012.

Nếu như tại CES 2012, mRobo trở nên nổi tiếng khi được ngôi sao ca nhạc Justin Bieber giới thiệu thì đến CES lần này, chính mRobo đã trở thành một ngôi sao thực sự khi mỗi biểu diễn của chú robot này thu hút hàng trăm khách thăm quan. Nhiều vị khách còn hưởng ứng nhảy theo mRobo các điệu nhạc nổi tiếng như Gangnam Style hay Sexy and I know it ngay tại gian hàng của TOSY. Phiên bản mRobo ra mắt lần này được thiết kế đẹp mắt và hiện đại hơn rất nhiều so với các phiên bản trước. Công nghệ điều khiển chuyển động của robot đã tiến bộ vượt bậc so với năm ngoái. Nếu như trước đây mRobo chỉ nhảy được những động tác đơn giản thì giờ đây mRobo đã thực hiện được những bước nhảy phong phú, mềm mại hơn rất nhiều với những cú giật, lắc hay xoay người đúng nhịp như một vũ công thực thụ. Chất lượng âm thanh của mRobo cũng là một bước cải tiến lớn và đã có thể được xếp vào hàng top trong dòng sản phẩm chiếc loa di động trên thế giới chất lượng cao hiện nay. TOSY đã sử dụng một công nghệ đặc biệt để làm gia tăng âm bass. Đây là điều cực kỳ quan trọng khi chơi những bài nhạc nhảy sôi động nhằm tạo cảm hứng mạnh mẽ cho người thưởng thức.

mRobo không kém gì nhóm nhạc chuyên nghiệp

Một trong những điểm kỹ thuật đặc biệt nhất của mRobo lần này khiến nó càng ngày càng tiến gần hơn với khả năng của con người chính là ở cánh tay. Với 6 bậc tự do, cánh tay của mRobo có thể trình diễn được những động tác linh hoạt không kém con người. Tốc độ chuyển động của tay mRobo có thể được coi là nhanh nhất trong tất cả các robot dáng người hiện giờ. Nếu so với robot hiện đại nhất bây giờ là Qrio của Sony (giá bán 68.000 USD) hay Robot Nao (giá bán gần 20.000 USD) chỉ có 5 bậc tự do ở cánh tay thì robot này lại có lợi thế về giá cả, chỉ với 199 USD. Hệ thống bánh xe cũng là một điểm cải tiến quan trọng giúp Robot có thể nghiêng người, tiến lui trái phải và quay mượt mà, giống người hơn và dễ dáng phối hợp với nhau thành các cặp biểu diễn.

Andrea Yee, Giám đốc mua hàng của chuỗi cửa hàng Macy của Mỹ, cho biết: "TOSY thực sự khiến tôi bất ngờ về tốc độ cải tiến và chất lượng của sản phẩm mRobo tại CES lần này. Nhiều khách hàng của tôi đã yêu cầu tôi phải đến xem mRobo trình diễn và bán sản phẩm này trong thời gian tới tại tất cả các cửa hàng Macy trên toàn nước Mỹ". Tạp chí Inquisitr của Mỹ cũng đã có một bài viết xếp mRobo vào top 10 những xu hướng công nghệ nổi bật nhất tại CES 2013.

Cùng tham gia CES 2013 ngoài mRobo còn có robot nhạc DiscoRobo, sản phẩm đã xuất hiện tại Hội chợ triển lãm hàng Điện tử và Công nghệ tiên tiến (CEATEC JAPAN 2012) tại Nhật Bản vào tháng 10/2012. Bộ 2 sản phẩm này sẽ chính thức ra mắt thị trường trong năm 2013.

Số 145 (1+2/2013)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết