Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics Việt Nam giành giải Nhì ABU Robocon 2012 tại Hong Kong

Việt Nam giành giải Nhì ABU Robocon 2012 tại Hong Kong

Chiều ngày 19/8/2012, sau khi loại đội Nhật Bản ở vòng Bán kết, đội Robocon LH_CACTUS 2 đến từ Đại học Lạc Hồng, đại diện cho Việt Nam đã bước vào vòng Chung kết với đội tuyển Trung Quốc và giành giải Á quân ABU Robocon 2012 tại Hong Kong. Năm trước, cũng một dại diện của Lạc Hồng đã dành được Huy chương đồng tại ABU Robocon tại Thái Lan. Hai đội đồng hạng giải ba năm nay là Nhật Bản và Thái Lan.

LH-CACTUS 2 nhận Cúp và phần thưởng cho ngôi vị á quân tại Hong Kong

Đội Lạc Hồng với 2 trận đấu vòng loại giành điểm tuyệt đối đã đứng đầu bảng vòng 1/8. Bước vào vòng Tứ kết đội của Việt Nam lại 1 lần nữa giành chiến thắng tuyệt đối trước đội Hong Kong 2 và tham gia trận Bán kết với đại diện đến từ Nhật Bản. 15h40 giờ Việt Nam, trong một trận đấu nghẹt thở với đội tuyển Nhật Bản khi mà robot của hai đội đều gặp trục trặc kỹ thuật, đại diện của Việt Nam đã khắc phục kịp thời để giành thêm 1 chiến thắng tuyệt đối và được quyền lọt vào trận Chung kết. Đối thủ năm nay của đội robot Việt Nam chính là đại diện đến từ Trung Quốc, đội đã từng là đối thủ của Việt Nam trong trận Chung kết ABU Robocon 2010. Và lịch sử cũng lặp lại khi đội Việt Nam gặp trục trặc từ robot tự động. Ngôi vị cao nhất của ABU Robocon một lần nữa lại thuộc về Trung Quốc.

Đội Việt Nam một lẫn nữa lỡ hẹn với ngôi vị cao nhất ABU Robocon nhưng cũng đã khiến bạn bè quốc tế khâm phục. Trước thời điểm bước vào trận Chung kết, LH-CACTUS 2 là đội duy nhất trong ABU Roboocon năm nay liên tiếp giành 4 chiến thắng tuyệt đối trước các đối thủ mạnh.

Giây phút sung sướng của các thành viên trong đội LH-CACTUS 2 trước một chiến thắng tuyệt đối Và niềm vui vỡ òa của các thầy cô bạn bè đi cùng đoàn (ảnh nguồn: www.lhu.edu.vn)

Cuộc thi sáng tạo Robocon quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2012 diễn ra trong Trung tâm Thương mại và Triển lãm Quốc tế Vịnh Cửu Long tại Hong Kong, Trung Quốc. 17 đội từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực đã tham dự.

Những giây phút cuối cùng của Lễ bế mạc, đại diện Ban tổ chức ABU Robocon 2012 Hong Kong đã trao cho Việt Nam quyền đăng cai ABU Robocon 2013. Chủ đề của cuộc thi này sẽ hướng đến cộng đồng thế giới và theo tiết lộ của ban tổ chức cuộc thi đây sẽ là một đề thi khó nhưng rất hay. q

PV

Số 140 (8/2012)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết