Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics Robot gắn vai MH-2 người bạn theo nghĩa đen

Robot gắn vai MH-2 người bạn theo nghĩa đen

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Yamagata Nhật Bản đang phát triển robot hình người thu nhỏ MH-2 trên vai của bạn và có thể được điều khiển bởi một người bạn của bạn từ bất kỳ nơi nào trên thế giới.

MH-2 (viết tắt của miniature humanoid- robot hình người tí hon) là một robot đại diện (giống avatar robot), đóng vai trò đại diện cho người điều khiển ở xa. Với cánh tay 7 bậc tự do, một đầu với 3 bậc tự do và một thân mình với 2 bậc tự do, thổi hơi thở thực tế vào robot (!), MH-2 được thiết kế để có thể bắt chước hành động của con người một cách chính xác và thực tế nhất có thể.

Điều này có vẻ có chút lạ lẫm ban đầu, nhưng ý tưởng ở đây là: bạn đã có một người bạn hoặc người thân mà bạn muốn chia sẻ một số trải nghiệm. Giống như  bạn đang đi du lịch hoặc một cái gì đó tương tự. Thay vì người bạn phải đi cùng với bạn (người bạn này cũng rất bận rộn). Bạn có thể mang theo MH-2. Trở về nhà, bạn bè của bạn đứng trước một màn hình nhập vai 3D hiển thị 3600 và đứng ở phía trước của một số loại môi trường chụp chuyển động (giống như một Kinect). Sau đó, họ có thể cảm nhận bất kì điều gì MH-2 nhìn thấy. Trong khi đó, các robot trên vai của bạn đóng vai trò như những đại diện, diễn tả lời nói và cử chỉ của bạn bè, cho bạn tương tác trực tiếp.

Cuối cùng, đây là những gì MH-2 sẽ thực hiện: Để làm được tất cả điều một cách thuyết phục, cử chỉ cần được sao chép chính xác và nhanh chóng, tại một tốc độ tương đương với một con người thực hiện trong thời gian thực. Đây là lý do tại sao MH-2 được cho là quá phức tạp và đòi hỏi rằng không gian chứa như 1 chiếc balo với đầy servo, điều khiển các khớp thông qua cách điều khiển các dây kết nối.

Công việc mà các nhà nghiên cứu đang cố gắng giải quyết là vấn đề trọng lượng và khả năng hoạt động.

Đức Tuyên (theo IEEE Spectrum)

Số 138 (6/2012)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết