Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics Robot ABB tạo cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp xe hơi

Robot ABB tạo cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp xe hơi

Một chuyên gia về rô-bốt ở Mỹ chứng minh rằng đôi khi những sự phát triển nhỏ, tưởng như không đáng kể lại có thể tạo ra những sự thay đổi rất lớn.

Chúng ta có xu hướng nghĩ rằng khi nói đến sự phát triển là phải nói đến những gì lớn lao và có giá trị. Tuy nhiên, trong khi những khái niệm vĩ đại có thể tạo ra những sự thay đổi rất lớn, lịch sử vẫn tiếp tục được ghi lại với những cải tiến nhỏ hơn.


Hãy lấy việc lắp ráp lốp và bánh xe làm ví dụ. Không có nhiều cải tiến có thể chỉ ra làm thế nào để lắp ráp bánh xe vào một chiếc ô tô và xe tải một cách nhanh chóng hơn trong nhà máy. Nhưng với robot ABB và vật liệu mới từ 3M, công ty Esys Automation đang thực hiện một cuộc cách mạng trong quá trình cân bằng bánh xe rất quan trọng nhưng thường không được chú ý.


Tại một nhà máy lắp ráp xe hơi hiện đại, việc cân bằng bánh xe - một công việc truyền thống đòi hỏi sự cẩn thận - là một việc vất vả và được thực hiện bằng tay. Cho đến ngày nay, đây cũng là một quy trình bỏ qua phần lớn những lợi ích mà tự động hóa mang lại và là một trong những yếu tố làm chậm trễ sự cải tiến trong khâu lắp ráp. Nhưng khi sử dụng kết hợp với robot ABB như IRB 140 và một loại vật liệu mới từ 3M, các kỹ sư của Esys đã có thể phát triển hệ thống cân bằng bánh xe tự động AutoW8t, thay thế hoàn toàn phương pháp truyền thống có nhiều hạn chế.


Trong một ngành công nghiệp mà mọi người đều xôn xao khi nghe nói lượng đơn đặt hàng tăng chỉ từ 1 đến 3% thì khả năng giảm chu kỳ thời gian khoảng hơn 65% là một bước phát triển nhảy vọt đáng kinh ngạc. Trong thực tế, thành tựu đáng kinh ngạc này đã đem về cho 3M và Esys một trong những danh hiệu uy tín nhất trong ngành công nghiệp xe hơi, đó là giải thưởng PACE 2012 (The Premier Automotive Suppliers’ Contribution to Excellence Award). Thêm vào đó, để thể hiện những tiến bộ rõ rệt trong sản xuất, hệ thống mới đem lại nhiều lợi ích bổ sung như tác động tốt hơn đến môi trường, nâng cao an toàn lao động, cải thiện hiệu suất hoạt động của xe hơi.


Đôi khi, thay đổi một mắt xích nhỏ trong cả một quy trình lớn cũng có thể tạo ra một sự phát triển vượt bậc cho cả một ngành công nghiệp, mà trong trường hợp này là ngành sản xuất xe hơi của thế giới.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Anh Huỳnh Phong Phú
Mobile: 0903 321 339
Công ty TNHH ABB
Hà Nội: Km 9, Quốc lộ 1A, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
ĐT: 04 3861 1010  |  Fax: 04 3861 1009
Hồ Chí Minh: Tầng 12-12B, Tòa nhà REE Tower
9 Đoàn Văn Bơ, Quận 4, TP HCM
Tel: 08 3943 1488  |  Fax: 08 3943 1480

Số 145 (1+2/2013)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết