Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics Robot ABB đồng hành với ngành giáo dục

Robot ABB đồng hành với ngành giáo dục

Robot đang đóng một vai trò quan trọng trên thế giới trong việc giúp các nhà sản xuất đẩy mạnh khả năng cạnh tranh. Với khả năng đảm nhiệm vô số tác vụ, từ đóng gói thực phẩm đến gia công cơ khí chính xác, các robot công nghiệp ngày nay còn có thể giúp đào tạo những kĩ sư của ngày mai đạt được những lợi ích to lớn, nhằm nâng cao năng suất, cải thiện chất lượng sản phẩm và giảm hao phí trong sản xuất.

Để trang bị cho các kĩ sư những kỹ năng cần thiết cho những tiếp cận về robot trong tương lai, ABB đã mang đến cho các trường đào tạo và dạy nghề những gói robot được thiết kế để minh họa và dạy những khái niệm lập trình thực tế trong lớp học, bao gồm các vấn đề:

* Robot công nghiệp hoạt động như thế nào

* Nguyên lý thiết kế và điều khiển robot công nghiệp

* Nguyên lý thiết kế và điều khiển trạm làm việc của robot

* Lập trình robot ABB sử dụng phần mềm lập trình offline RobotStudioTM.

* Những yêu cầu về bao dưỡng, an toàn, sức khoẻ, độ nguy hiểm của trạm robot.

Với các gói robot này, ABB hy vọng giúp cho sinh viên và giáo viên trên toàn thế giới gia tăng sự nhận thức và hiểu rõ nguyên lý hoạt động của robot công nghiệp đang được ứng dụng trong các quá trình sản xuất hiện đại, đồng thời giúp sinh viên có được kinh nghiệm thực hành và cơ hội học tập những kỹ năng cần thiết cho việc quản lý hiệu quả các hệ thống sản xuất.

Cụ thể hơn, gói robot đào tạo này có thể dùng để dạy sinh viên những ứng dụng bao gồm robot hàn và cắt; gắp, đóng gói và chất hàng lên pallet; hỗ trợ máy móc gia công, vận chuyển nguyên vật liệu và lắp ráp sản phẩm; và lập trình kết hợp với hệ thống nhận dạng hình ảnh cao cấp...

Robot ABB IRB120 có cấu tạo nhôm nhẹ, trọng lượng chỉ 25kg, robot này không những dễ di duyển mà còn lý tưởng ở những nơi có không gian hạn chế trong lớp học hoặc trong khu vực làm việc thực tế.

Bộ điều khiển IRC5 loại nhỏ gọn có thể chuyển đổi việc lập trình offline thành sự vận hành trực tuyến. Ngoài ra, bằng những công nghệ điều khiển chuyển động phức tạp đặc trưng, IRC5 đảm bảo những chương trình được lập trình trong RobotStudio được thực hiện chính xác trên dây chuyền sản xuất.

50 bản quyền phần mềm cho RobotStudio. Đây là gói phần mềm lập trình mô phỏng offline cho phép sinh viên chuẩn bị những mô phỏng thực tế về những ứng dụng robot. Gói robot bao gồm 50 bản quyền phần mềm, cho phép 50 người sử dụng đồng thời tại cùng một thời điểm bất kỳ.

Gói phần mềm độc quyền (tùy chọn thêm): Với 13 chức năng phần mềm trong một gói tiết kiệm chi phí, bao gồm SoftMove, Multitasking and Collision Detection.

Để đáp ứng một cách tốt nhất cho chương trình robot giáo dục này, ABB còn có thêm các dịch vụ trọn gói  như cung cấp hàng, đào tạo, huấn luyện, tư vấn, cung cấp phụ tùng thay thế. q
Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ đại diện của ABB tại các nước hoặc vào website www.abb.com/robotics

Số 134 (1+2/2012)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết