Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics Những hình ảnh đầu tiên về SAFFiR-Robot cứu hỏa của hải quân Mỹ

Những hình ảnh đầu tiên về SAFFiR-Robot cứu hỏa của hải quân Mỹ

Các đám cháy trên các con tàu thường là một vấn đề lớn, nhất là đối với quân đội khi các tàu hải quân mang theo một lượng lớn vũ khí, chất cháy nổ. Quân đội Mỹ đang phát triển một dự án về các robot cứu hỏa chuyên dụng, phục vụ cho công tác cứu hỏa trên tàu. Với tên gọi SAFFiR-robot được thiết kế với hình dáng của một người đàn ông lực lưỡng.

Hiện dự án được phát triển với sự liên kết với phòng thí nghiệm RoMeLa của Virginia Tech và trường Đại học Pennsylvania, với nguồn tài trợ 2,6 triệu  USD  từ Hải quân Mỹ. Hiện những hình ảnh đầu tiên đến với mọi người chỉ là bộ khung và một số thiết bị tích hợp, nhưng cũng cho ta hình dung đôi chút về robot nói trên. Khung hợp kim và cấu trúc chân cho phép robot giữ cân bằng trong điều kiện tàu di chuyển cũng như khả năng mang theo các thiết bị chống cháy phù hợp.

Ngoài việc sử dụng các trang thiết bị thông thường, SAFFiR được lên kế hoạch trang bị nhiều thiết bị đặc chủng cho phép nâng cao khả năng giải quyết đám cháy, nổ, thậm chí có thể tham gia vào công tác cứu hộ. Cấu trúc cảm biến hồng ngoại và âm thanh cho phép xây dựng điều kiện môi trường chính xác, ngay cả trong môi trường khói dày đặc. Cấu trúc của các khớp nối linh hoạt, mạnh mẽ cho phép robot mang vác các vật nặng.

Thử nghiệm về khả năng của SAFiR sẽ được tiến hành vào đầu năm 2013. Hy vọng sẽ sớm thấy sự xuất hiện của những chú lính cứu hỏa robot trong một ngày gần đây, không chỉ trong quân sự mà cả trong cuộc sống. q

Số 137 (5/2012)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết