Hoạ sỹ Robot

Một robot công nghiệp sẽ hoạt động như một nghệ sĩ? Từ ngày 06-10/3/2012, các nhà nghiên cứu đã trình bày những thư tưởng như mâu thuẫn treen tại CeBIT, Hanover, Đức. Ở đó, du khách quan tâm có thể xem các họa sĩ kim loại hoạt động và thậm chí có thể có một bản phác họa khuôn mặt của mình.

Tính cách nghệ sỹ thường đầy màu sắc. Điều đó có vẻ như không phù hợp lắm với một cỗ máy sắt thép lạnh lùng như robot. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi một robot công nghiệp sẽ trở thành một nghệ sỹ không? Câu trả lời có vẻ như là không. Điều đó sẽ thay đổi khi bạn đến dự hội chợ công nghệ CeBIT, tại đó bạn như lạc vào một studio nghệ thuật với các nghệ sỹ robot. Thiên tài nghệ thuật của nó chỉ xuất hiện nếu một người nào đó ngồi vào vị trí trước robot, máy ảnh của nó sẽ ghi hình ảnh của bạn, sau đó nó phác họa bằng bút chì ra bức tranh cá nhân của bạn trên khung giấy. Sau khoảng mười phút, một bức họa của bạn sẽ được robot tự hào giới thiệu trước công chúng.

Vấn đề là làm thế nào để robot có thể vẽ xác thực biểu hiện trên khuôn mặt người. Câu trả lời ở đây là cơ chế đánh giá hình ảnh trang bị cho robot: một máy ảnh gắn trên cánh tay robot sẽ được sử dụng để có những hình ảnh đầu tiên về khuôn mặt. Sau đó hình ảnh sẽ được thu thập trong suốt quá trình vẽ, một phần mềm xử lý sẽ so sánh các hình ảnh với nhau cho phép robot nắm bắt được các thay đổi trên khuôn mặt. Và một kiệt tác sẽ ra đời từ bàn tay của một nghệ sỹ robot.

Hy vọng bạn sẽ thích thú với những nghệ sĩ sắt thép này.

Số 137 (5/2012)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết