Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics Cuộc chiến đấu của võ sỹ Robot: Show truyền hình thực tế của Syfy

Cuộc chiến đấu của võ sỹ Robot: Show truyền hình thực tế của Syfy

Chắc các bạn vẫn còn nhớ bộ phim Tay Đấm Thép (Real Steel) với cuộc đấu của những Robot khổng lồ. Giờ đây, những trận đấu kịch tính đó không còn là điều chỉ trên phim ảnh. Hãy đón chờ một cuộc chiến Robot với những đấu sỹ sắt thép cao 2.5 m - một cuộc chiến khốc liệt cho đến khi một đối thủ bị knock-out.

Đây là loạt chương trình truyền hình thực tế với tên gọi Robot Combat League, một dự án được giữ bí mật cho đến ngày công bố. Như một phiên bản đời thật của Real Steel, các robot khổng lồ sẽ chiến đấu dưới hiệu ứng của lửa, ánh sáng và khói. Cũng giống trên phim, robot sẽ được điều khiểm bởi các “võ sĩ trong bóng tối”. Phụ trách chương trình này sẽ là đô vật, nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế Chris Jericho.

Ngoài nguồn tham khảo chính là bộ phim Real Steel, một số chương trình khác được sử dụng như Robot Wars (1998) của BBC hay  Battle Bots (2000) của Comedy Central. Tuy nhiên, các chương trình này có đối tượng tham gia là những robot cỡ nhỏ, lăn trên mặt đất và tấn công lẫn nhau. Điều này có vẻ vẫn chưa đủ kích thích đối với khán giả. Mong muốn của người xem có vẻ là một trận đấu hoành tráng như những gì mà Real Steel đã mang đến. Hạn chế của công nghệ đã trì hoãn mong muốn này, cho đến hôm nay.

Chương trình này bắt nguồn như thế nào? Năm ngoái, nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế Chris Jeri cho kết hợp với chuyên gia robot Mark Setrakian khởi động dự án Robot Combat League cho SyFy. Kinh nghiệm của Setrakian bao gồm việc phát triển các hệ thống robot phục vụ cuộc sống, robot cho các hiệu ứng đặc biệt cho các bộ phim như Men in Black, The Grinch và Hellboy. Kết quả của sự kết hợp này là những robot 1000 pound với khả năng chiến đấu dũng mãnh.

Một trong những thử nghiệm đầu tiên được tiến hành với robot tấn công một chiếc Volkswagen Beetletreo trên cao. Robot đã đánh, đập, xé rách các tấm gương, phá vỡ các cửa sổ.

Syfy không tiết lộ chi phí để sản xuất những chiến binh khổng lồ này, nhưng sẽ là “rất nhiều”. Một điểm khác với Real Steel là các robot sẽ di chuyển với sự hỗ trợ của một thanh giằng cố định, giúp cho các cỗ máy khổng lồ khỏi đổ trong cuộc giao tranh. Các nhà sản xuất hy vọng trong phiên bản thứ 2, các robot sẽ hoạt động mà không cần đến những thanh giằng này.

Theo những gì được giới thiệu, chương trình Robot Combat League (sẽ ra mắt ngày 26/2/2013) sẽ cung cấp được những gì đã hứa: hai robot chiến đấu thực sự như những chiến binh, cho đến khi một trong hai đối thủ bị knock-out. Nhà sản xuất hứa đó sẽ là những cuộc chiến đặc sắc nhất, ngoạn mục nhất mà bạn đã từng xem.

Robot Combat League sẽ có 12 đội. Mỗi bao gồm một bộ phận chiến đấu (gọi là "robo-jockey") và bộ phận hỗ trợ kỹ thuật (gọi là "robo-tech"). Các trận đánh bao gồm ba vòng, và đội chiến thắng tiến tới cuộc thi tiếp theo. Đội chiến thắng sẽ giành giải thưởng 100.000 USD. Nếu trong trận đấu robot gặp trục trặc kỹ thuật, mỗi đội có quyền có 20 phút để điều chỉnh và tiếp tục cuộc chiến.

Dự án này có thể sẽ gặp phải một số đối thủ cạnh tranh. Đầu năm nay Discovery Channel cũng công bố một chương trình Robot chiến đấu thế hệ tiếp theo, được sản xuất bởi những con người tiên phong như Cameron và Mark Burnett. Hiện Robot Combat League đã sẵn sàng hoạt động, nhưng vẫn còn nhiều điều cần phải làm. Chúng ta hãy cùng đón chờ những trận chiến robot  kinh điển này, sẽ lên sóng vào đầu năm sau.


(theo http://insidetv.ew.com/2012/11/20/robot-combat-league/)

Số 144 (12/2012)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết