Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics ABB ứng dụng Robot vận chuyển hành lý tại khách sạn lớn nhất New York

ABB ứng dụng Robot vận chuyển hành lý tại khách sạn lớn nhất New York

Một hệ thống robot của ABB - là hệ thống duy nhất và không giống hệ thống nào khác trên thế giới đang nâng, lưu trữ và chuyển lại hành lý của các du khách trong sảnh của khách sạn lớn nhất thành phố New York, khách sạn Yotel với 669 phòng.

Robot Yobot hoạt động tại sảnh của khách sạn Yotel cũng đã thu hút được sự chú ý của nhiều người qua lại


Yobot là tên của con robot này được ABB phối hợp cùng Công ty tự động hóa MFG tại thành phố Ashford, bang Connecticut tích hợp nên từ mẫu IRB 6640 robot công nghiệp có khớp tay của ABB, được sử dụng trên toàn thế giới trong các ứng dụng nâng nặng như xử lý vật liệu, chăm sóc máy và hàn điểm.  Yobot được đặt trên một bậc 5 mét, có tầm với dài 3 mét và tải trọng 60 kg, nó có khả năng di chuyển giữa các điểm giao hành lý và tủ lưu trữ (được xếp chồng lên nhau) để với tới tất cả 117 khoang tủ và nâng các túi nặng một cách an toàn tại khách sạn này.  Khi khách rời khỏi khách sạn, họ chỉ cần đưa phiếu gửi đồ có mã vạch để Yobot có thể tìm và giao lại hành lý cho họ.


Hệ thống được thiết kế cẩn thận để đảm bảo sự an toàn và an ninh cần thiết đồng thời cung cấp một giao diện trực quan cho người dùng chưa từng có kinh nghiệm với một hệ thống như vậy. Con robot này chỉ cần 30 giây hoặc ít hơn để hoàn thành việc lưu trữ hoặc giao lại hành lý.


Đánh giá về hiệu quả của Yobot, Jo Berrington, phát ngôn viên Yotel cho biết: “Yobot đã trở nên nổi tiếng tại khách sạn nhờ các tính năng của nó. Nó là một yếu tố thú vị và mang lại kinh nghiệm mới cho khách và tất nhiên cũng giúp đội ngũ nhân viên của chúng tôi được rảnh rang hơn để có thể chào đón khách một cách chuyên nghiệp, ấm cúng và thân thiện hơn".

Số 135 (3/2012)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết