Trang chủ Robot & Robotics Robot & Robotics ABB lắp đặt robot hàn tại nhà máy sản xuất cơ khí Hải Hà

ABB lắp đặt robot hàn tại nhà máy sản xuất cơ khí Hải Hà

Công ty ABB Việt Nam vừa lắp đặt 3 hệ thống robot hàn IRB 1410 ArcPack nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất quá trình hàn các kiện lắp ráp xe gắn máy tại Nhà máy sản xuất cơ khí Hải Hà.

Hải Hà là công ty chuyên sản xuất các loại sản phẩm cơ khí từ sản phẩm tiêu dùng cho đến các chi tiết máy bằng cơ khí thay thế hàng nhập khẩu những năm 70. Với mong muốn nâng cao hiệu quả quá trình hàn MIG tại nhà máy, Hải Hà đã lắp đặt 2 hệ thống robot IRB 1410 ArcPack vào tháng 2 năm 2011 và thêm một hệ thống robot hàn vào tháng 8 vừa qua.

Ba hệ thống robot của ABB lắp đặt tại Hải Hà có rất nhiều tính năng hữu ích cho quá trình hàn. Một trong các tính năng đó là khả năng tự khôi phục lỗi, theo đó robotcó thể tự động tìm lại vị trí hàn bị lỗi để tiếp tục hàn. Điều này giúp tránh bị bỏ sót mối hàn khi hệ thống bị lỗi - điều mà chỉ có robot ABB có thể làm được. Một điểm khác đáng đề cập đến là tính năng AutoSave - robot tự động lưu lại các chương trình đang lập trình nếu xảy ra mất điện, do vậy giúp khách hàng tiết kiệm thời gian lập trình robot trong trường hợp bị mất điện.

Ông Bùi Mạnh Hợp, Giám đốc Công ty Hải Hà cho biết, cho đến thời điểm này robot ABB hoạt động ổn định, cho đường hàn đẹp, đồng thời có nhiều tính năng thuận tiện hỗ trợ quá trình hàn như AutoSave hay khôi phục lỗi v.v... Ngoài ra, robot IRB 1410 còn tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các loại robot khác mà công ty đang sử dụng.

Số 132 (11/2011)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết