Trang chủ Học và làm Học và làm Phát triển tài năng đồ họa 3D cho trẻ thông qua sáng tạo trong TinkerCAD

Phát triển tài năng đồ họa 3D cho trẻ thông qua sáng tạo trong TinkerCAD

alt

TinkerCAD là phần mềm online dành cho trẻ em, không phải cài đặt, người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản và sử dụng thông qua internet. Trẻ em từ 4 - 14 tuổi đều có thể sử dụng vì TinkerCAD khá là thuận tiện và cũng là phần mềm dễ sử dụng nhất hiện nay.

Phần mềm TinkerCAD có sẵn các thư viện để chọn, có thể dùng chuột để kéo thả và ghép chúng lại thành một đối tượng hoàn chỉnh. Sau đó, xuất ra file STL, OBJ để sử dụng cho máy in 3D và nó cũng cho phép người dùng nhập đối tượng từ phần mềm khác vào.

Nhờ TinkerCAD, học sinh không chỉ được tìm hiểu các khái niệm về hình học, toán học và sự kết hợp của các hình khối trong tạo hình, mà còn có thể thỏa sức sáng tạo các mô hình 3D trong không gian 3 chiều và từ đó cũng rèn luyện tư duy thiết kế. Từ đó, học sinh sẽ thiết kế nên các sản phẩm theo ý tưởng của bản thân như các hình khối, lọ hoa, xe ô tô,...

Để đăng ký tài khoản, trước tiên người dùng truy cập vào trang web TinkerCAD.com. Đây là trang web hỗ trợ thiết kế file mô hình 3D đơn giản và dễ dàng dành cho những người không chuyên và học sinh, đăng ký miễn phí và dễ dàng sử dụng.

Bước 1: Đi đến trang web Tinkercad.com

alt

Giao diện đăng ký của trang web

Bước 2: Chọn “JOIN NOW” để đăng ký: Cửa sổ sẽ hiển thị giao diện để chọn chế độ đăng ký. Tiếp đó chọn“Create a personal account” để đăng nhập bằng email. Sau đó chọn “Sign up with Email”.

Bước 3: Hiển thị giao diện đăng ký như hình dưới. Nhập tên email và mật khẩu rồi ấn nút xác nhận.

alt

Bước 4: Sau đó chọn Done để kết thúc đăng ký. Giao diện trang web trở thành như thế này.

alt

Sau khi đăng nhập thành công, người sử dụng sẽ làm theo hướng dẫn và học được các kiến thức: Kiến thức toán học liên quan đến các loại hình khối nâng cao: hình khối đa giác, hình nửa bán cầu,; Cách tạo ra khối đồng dạng từ một khối có sẵn; Cách thức hoạt động và vận hành máy in 3D,...

Hiện nay, nhằm hỗ trợ đào tạo online, phát triển khả năng tư duy sáng tạo cho trẻ về Tinkercad, khóa học công nghệ online BRICKONE - một trong những hệ thống đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào dạy và học STEM cho trẻ ra đời, kết hợp cùng đội ngũ giảng viên tới từ ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ mang đến cho trẻ cơ hội trải nghiệm tốt nhất.

Hình ảnh một số sản phẩm của học viên Brickone:

alt

alt

alt

alt

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn, truy cập:

Website: brickone.edu.vn

Fanpage: brickone.edu

SĐT: 0868846796

TĐHNN số tháng 4+5/2020


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết