Trang chủ Học và làm Học và làm Học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi hào hứng với chương trình Cánh cổng khoa học

Học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi hào hứng với chương trình Cánh cổng khoa học

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Trường THPT Nguyễn Trãi, Ba Đình, Hà Nội. Hội cựu học sinh THPT Nguyễn Trãi Khóa 1991 - 1994 đã trao tặng học sinh của nhà trường một chương trình khoa học có ý nghĩa mang tên: “Cánh cổng khoa học” vào ngày 11/1.

alt

Ths. Nguyễn Hữu Hải chia sẻ với các bạn học sinh kiến thức về Thiên văn

Chương trình gồm các bài giảng công chúng đã được trình bày bởi các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đó là: Tìm hiểu kiến thức Thiên văn qua phần mềm Thiên văn ảo do ThS. Nguyễn Hữu Hải - Viện Công nghệ thông tin trình bày; STEM và Robot, sự phát triển tương lai của công nghiệp Robot do TS. Ngô Mạnh Tiến - Viện Vật lý trình bày và Công nghệ Vũ trụ và cuộc sống do TS. Ngô Duy Tân - Viện Công nghệ Vũ trụ trình bày.

Theo đại diện ban liên lạc cựu học sinh nhà trường, Cánh cổng khoa học được thiết kế theo hình thức bài giảng công chúng để phù hợp với học sinh của lứa tuổi trung học phổ thông, khi các em chưa được làm quen nhiều với các kỹ thuật công nghệ phức tạp, với các đề tài nghiên cứu khoa học lơn lao nhưng với cách tiếp cận đơn giản, dễ hiểu sẽ góp phần nâng cao hiểu biết và khơi gợi niềm đam mê khoa học công nghệ, áp dụng trong học tập và cuộc sống. Bởi trên thực tế đã có nhiều học sinh phổ thông làm được điều đó.

alt

Tập thể học sinh nhà trường chụp ảnh cùng các nhà khoa học

Chương trình kéo dài 2 giờ đồng hồ, ngoài các bài giảng là trình diễn công nghệ robot đã thu hút được nhiều học sinh tham gia khám phá, trả lời câu hỏi từ các nhà khoa học. Cách cổng khoa học là chương trình đầu tiên được các nhà khoa học triển khai. Qua đây, họ cũng hy vọng bằng các thế mạnh chuyên môn của mình có thể triển khai nhiều khóa học hơn nữa dành cho bậc trung học phổ thông.


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 

logost new
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết