Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm YUWA Việt Nam Trên hành trình trở thành nhà cung cấp khuôn đúc hàng đầu châu Á

YUWA Việt Nam Trên hành trình trở thành nhà cung cấp khuôn đúc hàng đầu châu Á

Công ty TNHH Yuwa Việt Nam thuộc Công ty Yuwa Nhật Bản. Công ty có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2009, sản xuất và kinh doanh các thành phần nhựa chính xác cho điện tử, khuôn kim loại, và các thành phần nhựa, kim loại đa dạng khác. Hiện nay, Yuwa Việt Nam đang có nhà máy hoạt động tại khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II (Bình Dương) với diện tích 9,000 m2 và hơn 1,000 nhân viên.

Dây chuyền sản xuất linh kiện của nhà máy Yuwa tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, sự xuất hiện và phát triển về số lượng, quy mô của các đơn vị sản xuất và cung ứng mạnh mẽ hơn bao giờ hết tại Việt Nam. Ví dụ như các công ty Samsung, LG, Intel, Canon, Nidec, Fujitsu, Brother, Panasonic và Renesas. Các thành phần nhựa chính xác cho điện tử của Yuwa hiện đang đáp ứng nhu cầu lớn từ các nhà đầu tư này. Đặc biệt, hiện nay, Yuwa không chỉ phân phối cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, mà còn xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Philipine, Indonesia, Trung Quốc, Singapore và Mỹ.

Ông Shinichi Iitaka, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yuwa Việt Nam

Có được thành công bước đầu này, ông Shinichi Iitaka, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yawa Việt Nam chia sẻ: Trước đây, phần lớn nguồn đầu tư vào thị trường Việt Nam là tập trung vào mảng dịch vụ và thương mại. Nay các nhà đầu tư lớn đến Việt Nam, họ luôn mong mỏi tìm kiếm được những nguồn cung cấp linh kiện, phụ tùng chất lượng ngay tại nội địa để giảm thiểu chi phí trong việc nhập khẩu. Đây cũng là một cơ hội và điều kiện để các đơn vị sản xuất tại Việt Nam mở rộng hoạt động, trong đó có Yuwa.

Ngoài ra, từ lúc có mặt tại thị trường Việt Nam, Yuwa đã đặt ra mục tiêu trở thành công ty chuyên sản xuất khuôn đúc nhựa hàng đầu châu Á. Do đó, việc đầu tư cơ sở hạ tầng cho nhà máy và chính sách nguồn nhân lực luôn được công ty chú trọng. Hiện Yuwa đang trong giai đoạn thực hiện đầu tư xây dựng nhà máy thứ hai ngay tại khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II. Diện tích hơn gấp đôi nhà máy hiện tại (22,000 m2) và nhân công cũng dự kiến sẽ tăng gấp đôi.

Hiện nay, ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực sẵn có, Yuwa có các chương trình liên kết với Trường Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh để hỗ trợ sinh viên thực tập tại công ty, đồng thời trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc đi tu nghiệp tại Nhật Bản. “Chúng tôi tin chắc đây sẽ là một nguồn nhân lực trẻ, nhân lực mới mẻ và chất lượng cho Yuwa trong tương lai”, ông Shinichi Iitaka nhận định.

Tuân thủ cùng nguyên tắc hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty mẹ Yuwa, Công ty TNHH Yuwa Việt Nam đã nhận được các chứng chỉ có giá trị cho hệ thống quản lí tiêu chuẩn quốc tế như ISO 9001:2008, ISO 14001:2004, ISO 13485, TS 16949, OHS AS 18001.

Nhằm phát triển sâu rộng tại thị trường Việt Nam, ông Shinichi IitakaYuwa cho biết công ty có kế hoạch sẽ hình thành một trung tâm phát triển sản phẩm tại nhà máy Việt Nam để tạo hiệu quả tốt nhất trong việc nghiên cứu và đưa vào sản xuất các sản phẩm mới.

Triển lãm Metalex Vietnam 2016 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 10 tại trung tâm triển lãm sài gòn. những sản phẩm chủ lực công ty yuwa Việt nam sẽ mang đến tham gia trình diễn, giới thiệu tại triển lãm gồm các linh kiện điện tử chính xác, linh kiện khuôn bằng kim loại và một số mẫu khuôn.

Cao Phúc

Số 185 (7/2016)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết