Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm YASKAWA MOTOMAN GP8: Robot gắp nhỏ gọn và linh hoạt nhất

YASKAWA MOTOMAN GP8: Robot gắp nhỏ gọn và linh hoạt nhất

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ROBOT MOTOMAN CỦA YASKAWA
Yaskawa tự hào là một trong số rất ít các nhà sản xuất robot trên thế giới có khả năng cung cấp hầu hết tất cả các loại robot như:
Robot gắp (Handling)
Robot phân loại hàng hóa, đóng gói và nâng bốc hàng (Picking/Packing, Palletizing)
Robot hàn hồ quang và hàn điểm (Arc welding, Spot welding)
Robot sơn (Painting)
Robot lắp ráp (Assembly/Distributing)

 

Các giải pháp sử dụng Robot của Yaskawa

Do vậy việc sử dụng sản phẩm robot của Yaskawa sẽ đảm bảo tính tương thích, độ nhất quán, độ tin cậy   và chất lượng dịch vụ cao… trong việc tự động hóa các máy móc, dây chuyền sản xuất vì Yaskawa có thể cung cấp tất cả các loại robot để giải quyết các bài toán và  đáp ứng các yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Các Robot của Yaskawa có số trục, tầm với và khả năng mang tải khác nhau, đáp ứng  tất cả  các yêu cầu cũng như các ứng dụng đa dạng của người dùng.  Khác  với hầu hết các nhà sản xuất
robot khác các robot của Yaskawa được  thiết kế  chế tạo dựa trên 100 năm kinh nghiệm  nghiên cứu phát triển  R&D và xây dựng trên nền tảng các thiết bị truyền động (động cơ servo, biến tần,…)  nổi tiếng  do  chính  Yaskawa  cung  cấp,  do  vậy  các  robot  của  Yaskawa  đạt  được  đô  tương thích hoàn  hảo, sự  chính xác, tốc độ  di chuyển và độ tin cậy rất cao. Robot Yaskawa  đã được ứng dụng không chỉ rộng rãi ở Việt Nam mà cả trên toàn thế giới.

ROBOT GẮP MOTOMAN GP8 (Handling) 

Robot GP8 là mẫu Robot mới nhất của Yaskawa, chính thức phát hành trên thị trường thế giới từ tháng 08/2016, GP8 là dòng Robot sáu trục cung cấp hiệu suất cao trong các ứng dụng như lắp ráp linh kiện điện tử, pha chế, gắp vật liệu, máy tending và các ứng dụng khác trong công nghiệp. Mẫu Robot này có những cải tiến vượt trội so với dòng Robot tương ứng hiện hành là MH5SII. Tốc độ động cơ tất cả các trục nhanh hơn 15% so với MH5SII, bán kính vòng quay trục R giảm 8% giúp cánh tay khi làm việc tiết kiệm không gian và giảm khả năng va chạm của cánh tay Robot với phôi và khuôn, nâng cao khả năng tiếp cận các vị trí khó. GP8 có cấu hình tối ưu, đa năng được sử dụng trong nhiều ứng dụng gắp linh kiện điện tử, lắp ráp, mài… 

Các thông số cải tiến nổi bật của dòng Robot mới GP8 .

GP8 của Yaskawa có tốc độ chuyển động nhanh nhất so với các Robot khác trong các dòng gắp khối lượng 5-8kg .Đặc biệt có tốc độ các trục cực kỳ cao trong tăng tốc và giảm tốc, làm giảm thời gian chết của một chu trình làm việc, tăng tối đa hiệu quả sản xuất. Sự ưu việt về tốc độ trên của GP8 có từ sự nâng cấp động cơ servo từ Sigma 5 lên Sigma 7, đây là dòng servo tiên tiến nhất của Yaskawa với ưu điểm kích thước nhỏ, tốc độ và moment lớn, sử dụng encoder 24bit ~16,777,216 pulses/rev cho sự chính sác tuyệt đối và công nghệ vi xử lý hiện đại ARM (Advanced Robot Motion). Các dây cáp được đưa vào trong cánh tay nên làm tăng tuổi thọ của dây, giảm rủi ro do sựa va chạm gây đứt dây, nâng cao độ tin cậy vận hành của Robot. 

GP8 này có tầm với là 727 mm cho phép robot có khoảng hoạt động rộng, xoay ra cả phần sau của robot, Robot GP8 gắp được khối lượng 8 kg, nhưng trong những trường hợp moment và quán tính cao thì có thể linh hoạt cho việc lắp đặt bằng cách lắp đứng trên sàn,gắn trên tường, hoặc treo trên trần.

Các thông số kỹ thuật của GP8.
 Các ứng dụng nổi bật của GP8 trong công nghiệp.
 Mô hình ứng dụng gắp, lắp ráp linh kiện và mài của dòng Robot GP serrial..
Mô hình ứng dụng camera 2D & 3D cho Robot.

 Các robot GP8 sử dụng bộ điều khiển YRC1000 hiện đại nhất của Yaskawa Motoman, YRC1000 có cải tiến kích thước và khối lượng nhỏ gọn hơn so với model cũ là DX200, với các tính năng được cấp bằng phát triển công nghệ, dễ dàng xử lý nhiều nhiệm vụ và kiểm soát điều khiển lên đến tám robot (72 trục), Thiết bị I/O và các giao thức truyền thông giao tiếp với PLC, HMI, Ethernet tốc độ cao, 4096 I/O địa chỉ và một trình soạn thảo đồ họa bậc thang có thể cung cấp khả năng lập trình linh hoạt, thay thế PLC trong nhiều ứng dụng.

YRC1000 được thiết kế để cải thiện khả năng xử lý, tiết kiệm năng lượng và dễ dàng cho việc bảo trì, Một khối chức năng tăng cường an toàn (FSU) cung cấp công cụ giám sát vị trí, tốc độ giới hạn đáng tin cậy. Điều này có thể làm giảm chi phí cho việc bảo vệ phần cứng và cung cấp khả năng mới cho việc giao tiếp điều khiển với nhiều thiết bị. Bộ YRC1000 được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng ISO và tiêu chuẩn an toàn CSA ANSI / RIA R15.06-2012 .

Để  biết thêm chi tiết về  Robot gắp  GP8  và  các dòng Robot khác  của Yaskawa  xin vui lòng liên hệ với ch ng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Yaskawa Electric Việt Nam

Văn phòng Hà Nội Văn phòng Thành Phố Hồ Chí Minh
Tầng 2, Hòa  ình Somerset, 10  Hoàng  Quốc Việt, Cầu  giấy, Hà Nội
Điện thoại:+84 436343953
Di động: +84 0902 669 448
http://www.e-mechatronics.com
Phòng  1904A,  tầng  19,  Centec  Tower, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TP Hồ Chí  Minh
Điện thoại:+84 838228680
Fax: +84 838228780

Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết