Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Vòng bi xiros vận hành siêu mượt mà

Vòng bi xiros vận hành siêu mượt mà

Krones AG là nhà sản xuất các nhà máy và hệ thống đóng chai đã áp dụng vòng bi nhựa không cần bôi trơn, không cần bảo dưỡng từ igus GmbH cho các máy đóng nhãn của mình.

Krones AG sản xuất và kinh doanh máy móc, thiết bị và hệ thống cho ngành công nghiệp đồ uống và thực phẩm. (nguồn: Krones AG)

Krones AG được thành lập vào năm 1951 và có trụ sở chính tại Neutraubling gần Regensburg, Đức. Đây là công ty sản xuất và kinh doanh máy móc, thiết bị và hệ thống sản xuất chủ yếu cho ngành công nghiệp đồ uống và thực phẩm. Tại đây, Krones AG xây dựng, phân phối và lắp ráp máy móc, thiết bị chiết rót và các thiết bị khác. Công ty có khoảng 6,000 nhân viên làm việc tại Neutraubling và khoảng 12,200 người trên toàn thế giới. Gần 90% thiết bị Krones sản xuất riêng cho khách hàng được xuất khẩu từ Đức ra nước ngoài.

Công nghệ Sleevematic từ Krones dự phòng nhãn để có thời gian thay thế cuộn nhãn mới. (nguồn: Krones AG)

Đóng nhãn là một trong nhiều công đoạn quan trọng của quá trình đóng gói. Krones sử dụng nhiều phương pháp khác nhau bao gồm cả công nghệ "Sleevematic" độc đáo có thể kéo dãn hoặc thu hẹp, tại đó các mẩu nhãn được mở từ cuộn, cắt và gắn vào chai. Việc băng chuyền vận hành trơn tru không bị ngắt quãng là rất quan trọng đối với quá trình nạp nhãn. Nếu một cuộn nhãn được dùng hết, người ta cần phải thay thế cuộn mới mà không được phép dừng cả hệ máy móc lại. Ở đây "băng tải đệm" được sử dụng như một bộ phận để dự phòng những nhãn này, trong đó Krones sử dụng vòng bi nhựa xiros không cần bôi trơn và không cần bảo dưỡng từ igus.

 

Krones chế tạo máy móc tùy theo yêu cầu riêng của khách hàng. Những bộ phận module riêng lẻ được sản xuất theo các dòng ứng dụng với những kích thước khác nhau. (nguồn: igus GmbH)

Bộ phận dự phòng nhãn này có chức năng giúp thay cuộn nhãn: từ 12 đến 36 con lăn bằng nhôm được sử dụng để chạy nhãn, tùy thuộc vào kích cỡ của từng hệ thống. Một nửa số lượng con lăn này là con lăn di động được bố trí xếp chéo cạnh nhau, tất cả có thể cùng di chuyển lên hoặc xuống trên một đường ray. Nửa còn lại được lắp cố định ở phía trên. Trong suốt quá trình vận hành, các hàng của con lăn di động sẽ dịch chuyển theo chiều dọc, dải nhãn được dẫn đi lần lượt qua hệ thống bởi những con lăn trên và dưới, tạo ra "vùng đệm" cho quá trình dán nhãn đang liên tục diễn ra. Khi một cuộn nhãn gần hết, hàng con lăn di động sẽ di chuyển về phía con lăn nguồn cấp nhãn, nhờ đó khoảng cách giữa các dãy con lăn thu hẹp lại. Nhờ đó người ta sẽ có đủ thời gian để thay một cuộn nhãn mới. Hệ máy sẽ bị chậm lại một chút, nhưng công nghệ này đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn.

 

Hai vòng bi xiros từ igus được sử dụng trong mỗi con lăn của bộ dự trữ nhãn. Điểm mạnh của những vòng bi này đó là vận hành cực kỳ mượt mà và vận hành khô, không cần bôi trơn. (nguồn: igus GmbH)

Lợi thế khác: Hoạt động trơn tru

Sören Meissner, nhà thiết kế tại phòng công nghệ kiểm tra và dán nhãn tại Krones, giải thích: "Nhu cầu chính của chúng tôi ở đây là sự vận hành trơn tru của các vòng bi trong hệ con lăn này. Trong quá khứ chúng tôi đã sử dụng vòng bi kim loại, tuy nhiên chúng không đủ trơn tru, đôi khi khiến con lăn hoàn toàn bị mắc kẹt và dải nhãn sẽ trượt qua nó." Do vòng bi xiros từ igus có khối lượng thấp hơn, những vấn đề này đã không còn nữa. Trong vòng bi này bộ phận lăn là con bi thủy tinh sẽ được phần vỏ nhựa kỹ thuật bọc lại một cách chắc chắn. Vòng trong và ngoài của vòng bi được làm từ nhựa hiệu năng cao xirodur với độ ma sát thấp và chống bào mòn tuyệt vời. Meissner phát biểu: "Một lợi thế khác của vòng bi này là không cần bôi trơn, do đó không cần phải bảo dưỡng. Cả chúng tôi và khách hàng đều có thể yên tâm rằng những con lăn chạy nhãn này sẽ hoạt động như mong muốn".

 

Hiện tại igus cũng có thể cung cấp một hệ thống giải pháp toàn diện gồm cả ống nhôm anodised hóa rất nhẹ và 2 vòng bi nhựa kỹ thuật xiros. (nguồn igus GmbH)

Igus hiện đang cung cấp vòng bi xiros cho hệ dự phòng nhãn “Sleevematic”, và bước tiếp theo đã được đưa vào kế hoạch đó là: “Chúng tôi sẽ sử dụng sản phẩm của chúng tôi cho toàn bộ hệ con lăn này”, Bernhard Hofstetter, nhân viên tại chỗ của igus cho hay. “Giải pháp cho hệ thống mới này sẽ bao gồm một ống nhôm nhẹ anodized hóa và hai vòng bi nhựa xiros”. Những bộ phận của con lăn này có thể được cấu hình và đặt hàng trực tuyến trên website chỉ với vài cú nhấp chuột. Giải pháp hoàn thiện này giúp tiết kiệm thời gian vì igus sẽ lắp sẵn bộ con lăn cho khách hàng. “Giải pháp này rõ ràng là rất dễ sử dụng vì không cần phải sản xuất từng bộ phận riêng lẻ, tất cả có thể được cung cấp chỉ từ một nguồn’, Hofstetter cho hay. Giải pháp này rất được ưa chuộng tại một số ứng dụng điển hình như bộ dự phòng nhãn Sleevematic từ Krones.

Sử dụng công cụ cấu hình trực tuyến, người dùng có thể tự lắp vòng bi xiros cho hệ thống của họ trong vài bước đơn giản. (nguồn: igus GmbH)

Danh mục sản phẩm đã được Krones đưa vào sử dụng

Hầu như tất cả mọi sản phẩm trong danh mục vòng bi, bạc lót không cần bôi trơn của igus đã được sử dụng trong nhà máy đóng chai của Krones: từ bạc trượt tịnh tuyến drylin, bạc lót trơn iglidur đến vít me từ nhựa và vòng bi nhựa xiros. Việc không cần bôi trơn đã trở thành đểm trọng yếu, đặc biệt trong ngành công nghệ thực phẩm. “Trong mọi trường hợp, phải tuyệt đối giữ thực phẩm không bị nhiễm bẩn từ dầu mỡ bôi trơn”, Bernhard Hofstetter khẳng định. “Thêm một điểm cộng cho hệ thống này đó là độ ẩm hoặc hóa chất không gây tổn hại đến sản phẩm nhựa kỹ thuật cao này, do đó không cần bận tâm đến quá trình làm sạch máy móc và thiết bị”. Sören Meissner từ Krones kết luận: “igus cung cấp dịch vụ và tư vấn rất tuyệt. Những hạn mục đặc biệt luôn nhận được thiết kế mới - thậm chí là những giải pháp dành riêng cho chúng tôi cũng được phát triển và thực hiện cùng nhau.”

 

 

Sự hợp tác tốt đem lại giải pháp cải tiến mới: Sören Meissner (bên phải, từ Krones AG) và Bernhard Hofstetter (bên trái, từ igus GmbH) đã bắt đầu lên kế hoạch cho dự án mới với nhựa không cần bôi trơn và bảo trì. (nguồn: igus GmbH)


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết