Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm VNSAT10 - giải pháp an toàn trong mỗi hành trình tham gia giao thông

VNSAT10 - giải pháp an toàn trong mỗi hành trình tham gia giao thông

 VNSAT10 là thiết bị giám sát hành trình thế hệ thứ 3 do Trung tâm Công nghệ - Định vị giám sát Việt Nam trực thuộc INTERAUTO nghiên cứu phát triển đã chính thức được cấp Giấy chứng nhận hợp chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và hợp quy của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT). Là thiết bị kế tiếp thành công của VNSAT08 và VNSAT09 đã được triển khai và ứng dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.

alt

Hình ảnh bên ngoài của thiết bị Giám sát hành trình VNSAT10

Những tính năng vượt trội của thiết bị giám sát hành trình thế hệ thứ 3 VNSAT10 đó là có tính ổn định rất cao đáp ứng đầy đủ các tính năng theo quy chuẩn mới nhất của Bộ GTVT (QCVN 31:2014/BGTVT) như: Giám sát hành trình cho xe theo từng lái xe, xem lại, vẽ lại hành trình trong thời gian 12 tháng, giám sát tốc độ của xe trên từng giây, giám sát âm thanh trong cabin thông qua micro độ nhạy cao, cảnh báo quá tốc độ, nút báo động khẩn cấp, cảnh báo khi lái xe quá thời gian cho phép. VNSAT10 có khả năng kết nối cảm biến xăng dầu, báo cáo nhiên liệu (option). Vỏ thiết bị làm bằng hợp kim nhôm, có độ bền cơ lý cao, chống sốc, chịu nhiệt.

Ngoài ra, VNSAT10 có nhiều tính năng ưu điểm vượt trội khác như: Tính năng giám sát tiêu hao nhiên liệu với công nghệ số, có độ chính xác cao, đồng hồ thời gian thực tự động đồng bộ với GPS. Thiết bị có nhiều cổng giao tiếp, lưu trạng thái xe và thời gian ngay cả khi rút điện, cài đặt cấu hình từ xa hoặc trực tiếp, giao tiếp 2 chiều với Trung tâm, sử dụng giao thức bảo mật riêng đảm bảo không mất dữ liệu, nhiều lựa chọn các tính năng mở rộng khác... 

Với thông số kỹ thuật: Kích thước: 150 x 85 x 28 mm; trọng lượng: 280 gram; nguồn điện áp danh định: 12VDC, 24VDC; Module GSM (M95) hoạt động trên 4 dải băng tần: 850/900/1800/1900 MHz; độ nhạy sóng GPS: - 148 dBm; Chip GPS MT3339 có số kênh bắt sóng GPS: 66 kênh; dòng tiêu thụ cực đại (khi phát tín hiệu GSM): 300mA; công suất tiêu thụ cực đại (khi phát tín hiệu): 2W; công suất tiêu thụ ở trạng thái nghỉ (không thu/phát): 0.2 W; dải nhiệt hoạt động: -10/+70 (°C); độ ẩm tối đa: 93%. Vỏ thiết bị bằng hợp kim nhôm dày 1.4mm được sơn tĩnh điện màu xanh, đảm bảo chắc chắn cho thiết bị. Logo Công ty Cổ phần đầu tư thương mại ô tô quốc tế, tên sản phẩm và một số thông tin khác được khắc lase chìm trên lớp sơn tĩnh điện.

alt

Sơ dồ khối của VNSAT10

Chức năng các khối:

Khối Vi xử lý trung tâm: Là bộ phận đầu não của VNSAT10, có chức năng điều khiển toàn bộ các hoạt động của thiết bị như: nhận tín hiệu từ các cảm biến, tính toán vận tốc từ tọa độ của xe hoặc từ tín hiệu của cảm biến vận tốc, xử lý rồi đưa ra quyết định lưu trữ dữ liệu hay ra lệnh cho các modul khác gửi dữ liệu về máy chủ, hoặc điều khiển các modul khác theo kịch bản đã lập trình sẵn.

Khối Modul GPS: Gồm phần GPS thu tín hiệu vệ tinh, tính toán đưa ra thông tin về tọa độ, cao độ cho bộ xử lý trung tâm. Anten GPS kết nối vào khối này.

Khối Modul GSM: phần GSM có SIM điện thoại, bộ xử lý trung tâm sẽ điều khiển modul GSM để truyền dữ liệu về mạng internet thông qua mạng viễn thông di động. Anten GSM kết nối vào khối này.

Khối lưu trữ dữ liệu: có khả năng lưu trữ dữ liệu theo quy định ≥30 ngày.

Lối vào từ các cảm biến: Các cảm biến trên xe sẽ kết nối với VNSAT10 qua khối này.

Khối giao tiếp RS232: Dùng để kết nối VNSAT10 với máy in, máy tính, thiết bị mở rộng...

alt

Mặt trên của bo mạch trong thiết bị VNSAT10

Một số tính năng cơ bản: Tự đồng bộ thời gian GPS. Tự xác định lỗi và thông báo được lỗi. Tự lưu thời gian thực khi không có tín hiệu GPS. Xác định vận tốc thông qua GPS hoặc qua tín hiệu của cảm biến xung. Gửi lại dữ liệu lộ trình khi mất sóng.

Với gần 10 năm kinh nghiệm sản xuất, lắp ráp và kinh doanh thiết bị GSHT Trung tâm công nghệ Định vị - Giám sát Việt Nam đã và đang ngày càng đưa ra những giải pháp an toàn trong mỗi hành trình tham gia giao thông trên khắp các nẻo đường. Thiết bị giám sát hành trình VNSAT 10 được tích hợp các phần mềm phân tích dữ liệu hành trình của phương tiện, in dữ liệu qua cổng RS232, phần mềm firmware, cài đặt cấu hình thiết bị trực tiếp hoặc từ xa, với dải điện áp làm việc rộng chính vì vậy thiết bị giám sát hành trình VNSAT 10 thích hợp cho tất các các loại xe để áp dụng cho. Nghị định 86/2014/NĐ-CP về việc xe ô tô có tải trọng từ 3.5T trở lên bắt buộc phải lắp đặt thiết bị GSHT.

Cùng với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao, giỏi chuyên môn, Trung tâm công nghệ Định vị - Giám sát Việt Nam hứa hẹn là đơn vị có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu cao nhất của doanh nghiệp vận tải và chủ phương tiện trong nước. 

Theo Tạp chí Tự động hoá ngày nay số 193 (tháng 3/2017)

 


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết