Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Tại sao Mk8 được sử dụng thay thế PLC điều khiển nồi hơi

Tại sao Mk8 được sử dụng thay thế PLC điều khiển nồi hơi

Đâu là điểm vượt trội của một bộ điều khiển chuyên dụng so với một PLC và đâu là lý do PLC dần bị thay thế khỏi các hệ thống nồi hơi hiện đại, để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần biết qua 5 đặc điểm của PLC như sau.

PLC giải quyết được nhiều bài toán điều khiển, nhưng không phải tất cả

alt

PLC nổi tiếng về tính đa dụng trong công nghiệp, tuy nhiên đối với một ứng dụng chuyên dụng như nồi hơi thì PLC tỏ ra khá hạn chế về chức năng. Một mình PLC chỉ có vai trò điều khiển, muốn quản lý/giám sát phải tích hợp với nhiều thành phần khác. Hơn nữa thời gian vòng quét của PLC bị kéo dài theo độ phức tạp chương trình, đồng nghĩa phải lựa chọn giữa tính đầy đủ chức năng và độ tin cậy của hệ thống.

Chất lượng của hệ thống PLC phụ thuộc vào khả năng tích hợp thiết bị và trình độ của kỹ sư thiết kế: Trong một giải pháp mang tính chất “may đo” thì chất lượng hệ thống phụ thuộc vào “vải vóc” và “thợ may” là điều dễ hiểu.

Trong hình ảnh có thể có: điện thoại và văn bản

Giao diện tương tác: Các giải pháp hiện nay đều cho phép PLC tích hợp với giao diện HMI. Tuy nhiên để tạo dựng một giao diện chuyên nghiệp đảm bảo sự đầy đủ tính năng vận hành, tính thẩm mĩ và thân thiện với người vận hành là bài toán không hề dễ dàng cho các kỹ sư ứng dụng.

Tiêu chuẩn tương thích môi trường: Các dòng PLC thông thường không được thiết kế chuyên dụng cho ứng dụng nồi hơi, do đó thường bị hạn chế về việc đáp ứng các tiêu chuẩn tương thích.

Chi phí: PLC vẫn được xem là một giải pháp tiết kiệm. Tuy nhiên để xây dựng được một hệ thống đầy đủ tính năng, có giao diện HMI chuyên nghiệp, tính toán tới cả chi phí nhân công và vòng đời thiết bị thì đó không phải là một giải pháp tốt về mặt chi phí.

Giải pháp của Autoflame

Với kinh nghiệm hơn 40 năm nghiên cứu và phát triển, Autoflame là nhà sản xuất đi tiên phong trong việc cung cấp một giải pháp điều khiển & giám sát chuyên dụng cho hệ thống nồi hơi/đầu đốt. Hơn 10.000 hệ thống của Autoflame đã được lắp đặt trên toàn thế giới, và khẳng định chất lượng tại hơn 100 quốc gia trên toàn cầu. Autoflame cũng cung cấp các cảm biến và cơ cấu chấp hành cho phép xây dựng một hệ thống tích hợp hoàn toàn, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Đối với một hệ thống đầy đủ tính năng thì giải pháp của Autoflame được đánh giá là một trong những giải pháp tiết kiệm nhất nhưng đảm bảo về an toán vận hành nồi hơi/lò nhiệt.

PASCO - với vai trò là trung tâm công nghệ của Autoflame tại Việt Nam luôn sẵn sàng mang tới cho quý khách một hệ thống nồi hơi tiết kiệm nhiên liệu (từ 8-12% trở lên) và giúp bạn tối ưu về hiệu quả vận hành.

Bảng so sánh Mk8 Controller và PLC truyền thống:

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự tư vấn và lập giải pháp tốt nhất:

Công ty TNHH Giải pháp Tự động hóa và Năng lượng Việt Nam (PASCO)

VPGD: Tầng 5, tòa nhà Machinco1, Số 10 Trần Phú, P. Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Tel: 0243.640.0772 | Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Kĩ sư: Hoàng Văn Tiến - Công ty Pasco


Newer news items:
Older news items:

 

 

logost new
 


 Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết