Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Systech khẳng định thương hiệu trong ngành công nghiệp sản xuất Việt Nam

Systech khẳng định thương hiệu trong ngành công nghiệp sản xuất Việt Nam

Sau 10 năm hình thành và phát triển, từ những khó khăn vươn lên, đến nay, systech technology & trading đã trở thành một thương hiệu có tên tuổi chuyên sản xuất và cung cấp trang thiết bị phục vụ cho các nhà máy sản xuất. Bên cạnh đó, systech technology & trading còn cung cấp các giải pháp kỹ thuật nhằm quản lý chất lượng và nâng cao hiệu quả cho các doanh nghiệp thuộc các nghành công nghiệp điện tử, ô tô xe máy, dược phẩm,... tại Việt Nam. Bằng chất lượng dịch vụ, sản phẩm và sự tận tâm, chuyên nghiệp, systech luôn được đánh giá cao và trở thành đối tác tin cậy của nhiều khách hàng Fdi được cho là khó tính nhất. phóng viên tạp chí tự động hóa ngày nay đã có buổi phỏng vấn bà yang soyeon, Giám đốc Kinh doanh của công ty systech để thấy được sự phát triển trong những năm qua cũng như chiến lược kinh doanh trong giai đoạn tới của công ty. 

alt

Bà Yang soyeon, Giám đốc Kinh doanh của Công ty Systech 

PV: Bà có thể cho biết về đối tượng khách hàng và sản phẩm chủ lực của Công ty Systech cung cấp?
Bà Yang soyeon: Đối tượng khách hàng của công ty chúng tôi chủ yếu tập trung vào doanh nghiệp FDI đầu tư tại Việt Nam. Những khách hàng chính có thể kể đến là Samsung, Microsoft, Canon, Yamaha, Panasonic, LG,... đây đều là những khách hàng khó tính. Tuy nhiên, bằng chất lượng sản phẩm cộng với sự tận tâm và chuyên nghiệp của các thành viên trong công ty, chúng tôi đã làm hài lòng hầu hết các đối tác của mình.

Sản phẩm kinh doanh của Systech chủ yếu tập chung vào 2 dòng chính là dải sản phẩm kỹ thuật công nghiệp đòi hỏi việc kiểm soát chất lượng cùng độ chính xác cao và dải sản phẩm tiêu hao trong nhà máy như đồ dùng phòng sạch và chống tĩnh điện. Bên cạnh đó, công ty cũng chú trọng đến việc hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng về các giải pháp tự động hóa và chống tĩnh điện tại các nhà máy.

Các sản phẩm nổi bật trong dải sản phẩm kỹ thuật công nghiệp có thể kể đến như: bảng điện tử, máy lọc dầu, máy sàng nhựa, máy sắp xếp linh kiện, máy bóc - dán tem, máy kiểm tra hình ảnh,... Nổi bật trong trong các mặt hàng kỹ thuật công nghiệp phải kể đến các sản phẩm liên quan đến tự động hóa. Công ty đã thành lập bộ phận riêng tập trung nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Sau 3 năm, mới đây, công ty đã phát triển dòng sản phẩm bowl feeder. Sản phẩm được thiết kế dựa trên công nghệ tiên tiến và tinh vi của Nhật Bản, mang lại chất lượng và hiệu quả cao. Trong dải các sản phẩm phòng sạch và chống tĩnh điện, công ty cung cấp đến nhà sản xuất các sản phẩm tiêu chuẩn của phòng sạch bao gồm găng tay, ủng, quần áo bảo hộ sạch, hàng vải lau sạch; các loại bàn khớp nối và xe đẩy bằng chất liệu inox chống bụi,...

alt

Sản phẩm Bowl Feeder

PV: Những sản phẩm của Systech phân phối chủ yếu được nhập từ đâu thưa bà?

Bà Yang soyeon: Cách đây khoảng 10 năm trở về trước, ở vào thời điểm Công ty Systech mới thành lập, thị trường Việt Nam chưa có một doanh nghiệp nào có thể sản xuất hoặc đáp ứng được yêu cầu khắt khe về các sản phẩm công nghiệp phụ trợ sử dụng trong nhà máy sản xuất của doanh nghiệp FDI. Chính vì vậy, công ty chúng tôi chủ yếu nhập hàng ở các nước châu Âu và một số nước phát triển châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapo, Malaysia và Đài Loan. Tiêu chí nhập hàng của chúng tôi đều dựa trên chất lượng sản phẩm và những tiêu chuẩn khắt khe phù hợp với từng nhu cầu của nhà sản xuất đang cần.

Hiện tại, do thấy được tiềm năng kinh doanh tại khu vực phía Nam nên Systech đã thành lập thêm một chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh. 

Mặc dù tiềm năng khu vực này lớn nhưng chúng tôi nhận thấy, khách hàng ở hai miền có nhu cầu tương đối khác nhau dẫn đến các mặt hàng kinh doanh của công ty bán ra cũng khác nhau nên vì thế, việc nhập khẩu các mặt hàng để phân phối cũng luôn thay đổi linh hoạt sao cho đáp ứng được nhu cầu sản xuất của khách hàng.

alt

Sản phẩm phòng sạch và chống tĩnh điện được cung cấp bởi Systech 

PV: Được biết, hiện nay khi các doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam họ thường kéo theo các công ty con đảm nhiệm vai trò cung cấp các sản phẩm phụ trợ cho quá trình sản xuất. Vậy bà nghĩ sao khi công ty mình phải đối mặt với sự cạnh tranh trên?

Bà Yang soyeon: Sau 10 năm kinh doanh phát triển, Công ty Systech cũng đã tích lũy được cho mình được nhiều kinh nghiệm cũng như uy tín của mình đối với các đối tác và các nhà sản xuất. Cùng với đó, công ty cũng có được nhiều sự cọ xát về vấn đề cạnh tranh bán hàng với các doanh nghiệp nước ngoài. Có thể nói, sự cạnh tranh ngày một gia tăng về tính khốc liệt theo từng giai đoạn phát triển của đất nước.

Có nhiều công ty đến từ các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan đã đầu tư vào Việt Nam khá nhiều trong lĩnh vực mà Systech đang kinh doanh. Có những công ty khi đầu tư vào Việt Nam đã có đến 20 - 30 năm kinh nghiệm hình thành và phát triển. Đây là những khó khăn lớn đòi hỏi công ty chúng tôi phải tìm ra chiến lược kinh doanh hiệu quả để vươn lên. Tuy nhiên, Systech rất tự tin để có thể vượt qua được nhưng khó khăn đặt ra và có thể cạnh tranh lành mạnh. Bởi lẽ, Systech tự hào vì là một công ty có sự am hiểu rất nhiều về thị thường Việt Nam và luôn chiếm được vị trí ưu ái của mình trong sự ủng hộ của khách hàng.

PV: Hiện tại Systech đang được biết đến là một công ty có thế mạnh về thương mại. Trong tương lai, Systech có hướng đến một công ty phát triển cả về thương mại và sản xuất không thưa bà?

Bà Yang soyeon: Bản chất của Systech là một công ty thương mại tại Việt Nam. Trong những năm tới đây, ngoài việc kinh doanh trong nước, công ty sẽ mở rộng xuất khẩu sản phẩm của mình ra nước ngoài. Thị trường trước mắt trọng tâm mà công ty hướng đến là các nước trong khu vực. Tuy nhiên, ngoài việc chú trọng mở rộng thương mại, việc phấn đấu trở thành một doanh nghiệp phát triển cả về thương mại và sản xuất là định hướng đã được đề ra bởi ban lãnh đạo công ty.

Như đã nói ở trên, hiện tại chúng tôi đã thực hiện sản xuất ra dòng sản phẩm bowl feeder, phục vụ cho các dây chuyền tự động hóa trong nhà máy sản xuất. Sắp tới tại Triển lãm Nepcon Vietnam 2017, Systech cũng sẽ trưng bày hai sản phẩm bowl feeder nhằm giới thiệu rộng rãi đến khách hàng trong và ngoài nước khi tham quan triển lãm.

Cùng với đó, để thực hiện mục tiêu trở thành doanh nghiệp vừa thương mại vừa sản xuất, Systech đã liên doanh với đối tác Malaysia thành lập công ty sản xuất túi đựng linh điện điện tử và bao bì thực phẩm. Trong thời gian tới, Systech cũng sẽ nghiên cứu thêm những dòng sản phẩm chủ lực khác, đầu tư sản xuất để phục vụ tốt hơn, mang lại giá trị cao hơn cho khách hàng.

Ngoài mục tiêu trở thành công ty thương mại sản xuất, công ty của chúng tôi còn có tham vọng muốn đầu tư phòng thí nghiệm nhằm đáp ứng ngày càng tốt yêu cầu quản lý chất lượng ngày càng cao của khách hàng. Ngay cả với cả những khách hàng không sử dụng sản phẩm của Systech cũng sẽ được tư vấn về chất lượng sản phẩm cũng như điểm mạnh, hạn chế và quá trình tích hợp công nghệ của họ. Vì thế, công ty đang sắp xếp xây dựng phòng thí nghiệm đáp ứng đầy đủ tiểu chuẩn và yêu cần thiết. Chúng tôi đã và đang đầu tư nhân sự sang Mỹ để tham gia các khóa học về chống tĩnh điện của Hiệp hội Chống tĩnh điện quốc tế. Đến thời điểm này đội ngũ nhân sự của công ty đã khá mạnh về kiến thức và có thể tự tin chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn cho khách hàng. Dự kiến, dự án phòng thí nghiệm của Systech sẽ được hoàn thành vào 1 đến 2 năm tới.

PV: Việc tham gia vào triển lãm Nepcon Vietnam 2017 có ý nghĩa thế nào với chiến lược mở rộng kinh doanh của công ty thưa bà?
Bà Yang soyeon: Mục tiêu của Systech đang hướng đến là quảng bá rộng rãi hình ảnh công ty và các sản phẩm công ty cung cấp đến đông đảo bạn hàng trong và ngoài nước. Việc công ty tham gia Triển lãm Nepcon Vietnam 2017 cũng không ngoài mục tiêu đó.

Năm 2009 là năm đầu tiên đánh dấu sự tham gia triển lãm của Systech, qua lần triển lãm đầu tiên và những lần tiếp sau đó, công ty đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Số lượng nhà sản xuất và doanh nghiệp biết đến Systech ngày càng tăng lên, chúng tôi cũng có được nhiều đơn hàng hơn từ phía khách hàng. Nhờ vào đó, vị trí của Systech ngày càng được khẳng định trên thị trường Việt Nam và dần trở thành đối tác tiềm năng, quan trọng của khách hàng khu vực và quốc tế.

PV: Xin cảm ơn bà!

 

THI NGUYÊN (thực hiện)

Theo Tạp chí Tự động hoá ngày nay số tháng 8/2017

 


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Nhà tài trợ


Liên kết & Quảng cáo

 
 

 
 


 Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết