Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Siemens thiết lập kỷ lục thế giới mới về công suất và hiệu suất cho nhà máy điện chu trình kết hợp

Siemens thiết lập kỷ lục thế giới mới về công suất và hiệu suất cho nhà máy điện chu trình kết hợp

Ngày 22/01/2016, Hãng Siemens đã bàn giao nhà máy điện chu trình kết hợp bao gồm một tua - bin khí thế hệ H cho Công ty Stadtwerke   Düsseldorf AG tại Lausward ở khu vực cảng Duesseldorf (Đức). Nhà máy xây theo hình thức chìa khóa trao tay đã đạt 3 kỷ lục thế giới. Khi chạy thử tin cậy trước khi bàn giao, tổ máy tên gọi “Fortuna” này đã đạt mức công suất điện đầu ra tối đa 603.8 megawatts (MW), xác lập kỷ lục mới cho nhà máy điện chu trình kết hợp cùng loại với cấu hình đơn trục.

Nhà máy điện chu trình kết hợp Düsseldorf

Một kỷ lục thế giới mới với 61,5% hiệu suất phát điện tinh cũng đã được xác lập, giúp Siemens phá kỷ lục hiệu suất 60,75% thiết lập bởi chính mình vào tháng 5 năm 2011 tại nhà máy điện Ulrich Hartmann tại Irsching ở phía nam nước Đức.

Mức hiệu suất cao giúp nhà máy trở nên đặc biệt thân thiện với môi trường. Tổ máy “Fortuna” có thể cung cấp tới gần 300 MW nhiệt cho hệ thống sưởi ấm của thành phố Dusseldorf. Điều này giúp đẩy hiệu suất sử dụng nhiên liệu của nhà máy lên đến 85%, đồng thời giảm phát thải CO2 xuống còn chỉ 230 gram cho mỗi Kw/giờ. Sự gia tăng công sất và hiệu suất là kết quả của quá trình phát triển liên tục không ngừng, ví dụ như trong thiết kế các cơ phận, trong vật liệu được sử dụng, trong xây dựng tổng thể nhà máy và trong việc phối hợp các thành phần của nhà máy vận hành hoàn hảo. “Chúng tôi đã tối ưu nhà máy điện cho phép nhà máy có chỗ đứng lý tưởng tại một trong những thị trường điện có yêu cầu cao nhất thế giới. Cùng với công ty Stadtwerke Düsseldorf, chúng tôi đã rất hài lòng với việc nhà máy điện xác lập kỷ lục thế giới mới về hiệu suất”, theo phát biểu của ông Willi Meixner, CEO của Ban Nguồn điện thuộc Siemens AG.

Tua - bin khí có thể vận hành ở mức đầy tải trong vòng 25 phút sau khi khởi động nóng, khiến tua - bin có thể dự phòng cho sản xuất điện dựa trên năng lượng tái tạo. Sự linh hoạt này giúp người vận hành trong các nỗ lực nhằm đạt được việc vận hành kinh tế trong môi trường có nhiều thách thức cho nhà máy điện truyền thống.

Tới thời điểm hiện tại, Siemens đã kí hợp đồng cung cấp 76 tua - bin khí thế hệ H trên toàn cầu. Với 17 tổ máy đang vận hành thương mại, đội ngũ máy SGT - 8000H đã đạt hơn 195,000 giờ vận hành.

Số 180 (3/2016)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết