Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Siemens ra mắt phiên bản thứ 14 của TIA Portal

Siemens ra mắt phiên bản thứ 14 của TIA Portal

Ngày 30/3/2017, tại Tp. Hồ Chí Minh, Siemens Việt Nam đã ra mắt phiên bản thứ 14 của TIA Portal (Totally Integrated Automation Portal) - phần mềm giúp các nhà chế tạo máy giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường đồng thời nâng cao năng suất cho người sử dụng. Phiên bản thứ 14 này mở rộng thêm nhiều tính năng mới cho nhà máy số và đáp ứng các yêu cầu cho Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Chuyên gia kỹ thuật của Siemens giới thiệu về những tính năng nổi bật củaTIA Portal phiên bản thứ 14

TIA Portal có thể tương tác với các hệ thống khác và trao đổi số liệu thông qua những giao diện mở. Ví dụ như với phần mềm thiết kế hoạch định Teamcenter, người sử dụng có thể kết nối với Matlab/Simulink để mô phỏng hệ thống.

Điện toán đám mây cũng là một đặc tính mới. Với công cụ TIA Portal Cloud Connector, người sử dụng có thể truy cập vào hệ thống điều khiển của nhà máy qua điện toán đám mây cá nhân hoặc có thể kết nối với MindSphere - giải pháp đám mây cho công nghiệp để sử dụng các dịch vụ số hóa khác của Siemens.

Một công cụ mới khác là PLCSim Advanced. Với PLCSim Advanced, bộ điều khiển Simatic S7-1500 có thể kết hợp mô phỏng với các phần mềm mô phỏng hệ thống như Plant Simulation và Process Simulate. Bộ điều khiển Simatic S7-1500 giúp việc mô phỏng đạt hiệu quả cao.

Ông Tindaro Michele Danze, Giám đốc Ban Nhà máy số, Công nghiệp quy trình và Truyền động, kiêm Phó Chủ tịch Công ty Siemens Việt Nam cho biết: “Việc có nhiều máy móc và bộ phận khác nhau trong một quy trình kỹ thuật khiến cho nó trở nên phức tạp và khó quản lý. Với các tính năng mới như mô phỏng thông qua các giải pháp bản sao số, hệ thống giao diện mở và giải pháp điện toán đám mây, các chu trình và dữ liệu có thể được tích hợp liên tục qua cổng TIA, giúp giảm thời gian làm kỹ thuật, giảm khối lượng công việc dư thừa và nâng cao tính linh hoạt”.

Ông Danze còn nói thêm: “Điều này đặc biệt có ích đối với các nhà sản xuất tại Việt Nam, nơi mà có rất nhiều công ty mới nổi trong lĩnh vực công nghiệp. Thông qua các buổi tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi nhận thấy các nhà sản xuất trong ngành thực phẩm và đồ uống, xi măng, nước và nước thải cũng như trong ngành hóa chất trong nước đang bắt đầu nhận ra nhu cầu phải số hóa để duy trì tính cạnh tranh đồng thời thu lợi ích từ việc nâng cao tính linh hoạt trong sản xuất, mức độ hiệu quả cao và giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường trong chu trình cải tiến của họ”.

Để biết thêm thông tin về TIA Portal phiên bản 14, vui lòng truy cập: www.siemens.com/tia-portal

Tạp chí Tự động hóa ngày nay Số tháng 3/2017


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết