Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Siemens Healthineers giới thiệu Hệ thống Robot chụp mạch tân tiến

Siemens Healthineers giới thiệu Hệ thống Robot chụp mạch tân tiến

Tại Hội nghị Phẫu thuật chấn thương và chỉnh hình (diễn ra tại Đức - DKOU), Siemens Healthineers đã giới thiệu hệ thống Artis pheno - hệ thống robot chụp mạch tân tiến. Artis pheno là hệ thống được phát triển phục vụ cho phẫu thuật ít xâm lấn, X-quang can thiệp và can thiệp tim mạch.

 

Các bệnh nhân thường gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe cùng một lúc, khiến phẫu thuật ít xâm lấn trở nên khó khăn hơn và thậm chí là bất khả thi. Đặc biệt, ngày càng có nhiều bệnh nhân lớn tuổi đang phải đối mặt thêm nhiều nguy cơ vì sự ảnh hưởng liên quan của bệnh mãn tính. Siemens Healthineers đã nhận ra những xu hướng ấy và hệ thống chụp mạch tân tiến Artis pheno của chúng tôi giúp khách hàng có được những chẩn đoán một cách phù hợp.

Artis pheno có bộ đầu thu tấm bảng phẳng zen40HDR và bóng tia X GIGALIX mang lại cho Artis pheno chất lượng hình ảnh ấn tượng. Độ phân giải cho hình ảnh chất lượng 2D cao hơn đến 4 lần (so với những hệ thống trước đó của Siemens Healthineers) trong tất cả quá trình thu ảnh nhờ vào công nghệ 2k mới của hệ thống.Dựa vào đặc điểm cấu trúc của hình Scout thiết bị có thể đáp ứng và tối ưu hóa những thông số hình ảnh để phù hợp nhất với cấu trúc chất liệu của phạm vi được chiếu tia X, thậm chí điều này còn cho phép sử dụng ít bức xạ hơn thông thường so với các hệ thống trước của Siemens Heathineers. Với những đặc điểm đó, Artis pheno được thiết kế nhằm hỗ trợ điều trị những bệnh nhân đa bệnh, và có khả năng phù hợp với những ứng dụng phần mềm tùy ý một cách toàn diện để giải quyết những trường hợp phức tạp. Nhờ phương pháp tiếp cận an toàn vệ sinh được phát triển đặc biệt cho Artis phenol, hệ thống có những bề mặt rộng được bảo vệ với ít khoảng trống hơn, nhờ đó hỗ trợ khách hàng trong việc làm sạch hệ thống.

Đối với khách hàng bệnh nhân nhờtốc độ quét cơ thể người nhanh hơn đến 15% so với các hệ thống trước của Siemens Healthineers, syngo DynaCT có khả năng cung cấp những hình ảnh 3D cần ít những chất cản quang hơn cho quá trình tạo ảnh.“Chúng tôi nhận thấy một số lượng lớn những bệnh nhân đa bệnh có trục trặc về chức năng thận trong mạch máu” theo Giáo sư Frank Wacker, Viện trưởng Viện Chẩn đoán và Can thiệp X Quang trường Y khoa Hanover. “Số lần quét ngắn hơn giúp giảm thiểu lượng chất cản quang trong quá trình chụp X quang 3D ở ngực và bụng đến 15%”. Nếu bệnh nhân nhạy cảm với chất cản quang, Artis pheno cũng có thể hỗ trợ CO2 khi tạo ảnh điểm giới hạn. Hệ thống theo sát bàn nghiêng và tăng sự có mặt của CO2 bằng cách sử dụng hình ảnh cấu trúc của hình Scout mới.

C-arm rộng hơn 13cm và có đường kính tự do bên trong đến 95,5 cm, nhiều không gian hơn cho việc thăm khám những bệnh nhân béo phì, đồng thời cho phép các thiết bị với chiều dài lớn hơn có thể được sử dụng dễ dàng. Bàn đa nghiêng Siemens Healthineers cũng được thiết kế để hỗ trợ cho những bệnh nhân nặng đến 280 kg. Phần cuối của bàn có khả năng nghiêng lên xuống ví dụ để ổn định huyết áp của bệnh nhân hoặc giúp thở dễ dàng hơn khi cần thiết. Cấu trúc máy móc của Artis pheno mang lại một điểm đồng tâm linh hoạt giống như thế hệ trước của nó - Artis zeego. Điều này cũng có nghĩa hệ thống chụp mạch có thể theo sát mọi vị trí của bàn và cung cấp sự hỗ trợ tạo ảnh tốt nhất có thể trong việc điều trị bệnh nhân, hiển thị khu vực mục tiêu từ hầu hết mọi khía cạnh của cơ thể. Artis pheno cũng có khả năng được kết hợp với các bàn mổ từ Maquet và Trumpf, cho phép đặt bệnh nhân tại các vị trí đặc biệt phục vụ việc phẫu thuật. Những vị trí điển hình bao gồm nằm nghiêng, duỗi thẳng một bên hay thậm chí là ngồi. Artis pheno có thể hỗ trợ tạo ảnh ở tất cả những tư thế như vậy.

Môi trường làm việc an toàn cho các bác sĩ phẫu thuật

Khả năng hoạt động thẳng đứng đòi hỏi ít nỗ lực hỗ trợ thêm là một điều đặc biệt quan trọng cho phép bác sĩ phẫu thuật thực hiện những ca mổ kéo dài mà không cảm thấy mệt mỏi cho dù phải mặc một chiếc áo chì nặng. Bác sĩ phẫu thuật cũng luôn luôn phải duy trì việc tiếp cận tối ưu trong khu vực mổ. Đó là lý do tại sao họ có thể di chuyển bàn treo dễ dàng trên hệ thống bàn đa nghiêng mới của Siemens Healthineers với ít công sức, cho dù bàn nghiêng đó đã bị nghiêng bao nhiêu ở trục tâm hay cân nặng bệnh nhân như thế nào. Artis pheno nhận ra vị trí của bàn treo ở mọi lúc và tự động nằm thẳng hàng với bàn treo sau mọi sự di chuyển. Những vị trí đã được ghi nhớ cho phép hệ thống di chuyển C-arm ra khỏi khu vực mổ nhanh chóng khi cần thiết, giúp bác sĩ và đội phẫu thuật tự do tiếp cận đến bệnh nhân và sau đó di chuyển lại đúng vị trí đó lần nữa để có được nhiều hình ảnh hơn. Điều này đồng nghĩa rằng những kết quả có thể được kiểm tra một cách trực tiếp, thậm chí cả trong khi ca mổ vẫn đang tiến hành.

Hỗ trợ cho những quá trình bất động cột sống

Để duy trì sự cạnh tranh của một nhà cung cấp thiết bị y tế, những ứng dụng phần mềm tân tiến là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, đưa ra những ứng dụng toàn diện giúp đối mặt với những quy trình phức tạp của phẫu thuật ít xâm lấn phức tạp đang gia tăng. Đây là lý do tại sao có rất nhiều những gói ứng dụng tuỳ chọn mà có thể được sử dụng với Artis pheno để phù hợp với những nhu cầu của người dùng khi các trường hợp phức tạp xuất hiện. Ví dụ như Artis pheno hỗ trợ quy trình bất động cột sống. Syngo DynaCT Large Volume có thể hình ảnh hoá, cung cấp hình ảnh 3D lên đến 10 đốt sống. Syngo Needle Guidance giúp cho phép lên kế hoạch những quy trình mở rộng sử dụng đinh ốc hoặc kim khâu. Những lộ trình đóng đinh có thể được lên kế hoạch chính xác và Automatic Path Alignment thực hiện chức năng xếp thẳng hàng một cách tự động với C-arm để theo sát chúng. Tia laser được tích hợp vào đầu dò hình ảnh sẽ cho bác sĩ phẫu thuật thấy lộ trình đã được lên kế hoạch trước, điều này giúp cải thiện cả sự chính xác lẫn tốc độ của OR. Từ đó tiết kiệm chi phí khi mà những ca phẫu thuật lâu hơn đồng nghĩa với chi phí cao hơn. Sử dụng phần mềm này giúp tối giảm tỉ lệ những lỗi sai đặt đinh ốc trong xương sống và cũng giúp tăng tốc độ làm việc trong khu vực này. Thêm vào đó, có thể giảm bớt những chi phí kèm theo có thể phát sinh từ sự can thiệp chỉnh sửa.

Dễ dàng hơn trong sự nhận dạng và quyền hạn trong động mạch máu

Một số ứng dụng trên Artis pheno hỗ trợ Nút mạch hóa chất (TACE) của khối u. TACE bao gồm việc cung cấp những phần tử gây tắc mạch được bao phủ bởi thuốc xạ trị thông qua ống thông trực tiếp đi vào động mạch máu dẫn tới khối u. Khi sử dụng syngo DynaCT 360, nó chỉ mất 6 giây cho Artis pheno để tạo 1 lượng lớn những hình ảnh của gan hoặc phổi, ví dụ, bao gồm cả giải phẫu học trong khối u và những mạch máu dẫn đến nó. Sự luân phiên nhanh chóng là vô cùng quan trọng trong việc giảm thiểu sự di chuyển những thành phần lạ, khi mà những bệnh nhân thường chỉ nhận được sự giảm đau cục bộ trong quy trình TACE. Ứng dụng syngo Embolization Guidance giúp hiển thị những động mạch máu và giúp phân biệt những mạch máu bằng cách sử dụng lộ trình điều trị bằng mã màu. Lớp phủ màu lên lộ trình của các mạch máu đã được chọn trước, với hình ảnh của tia X, khiến những mạch máu cung cấp cho khối u có thể nhìn thấy được, đơn giản hoá sự chuyển hướng ống dẫn siêu nhỏ, giúp tiết kiệm liều lượng tia phóng xạ cũng như chất cản quang.

Phát triển phương pháp vô khuẩn đặc biệt

Mỗi năm ở Đức có hơn 30.000 bệnh nhân tử vong chỉ vì những nhiễm trùng gặp tạibệnh viện.1 Tỉ lệ nhiễm trùng cao ở bệnh nhân là thách thức lớn cho các bệnh viện, nơi mà cần được trang bị đầy đủ để đối phó với chúng. Đó là lý do tại sao Artis pheno được phát triển với việc đầu tư sử dụng những phương pháp vô khuẩn. Một lớp bảo vệ chống vi trùng ngăn cản những vi khuẩn và virus sinh sôi phát triển trong hệ thống. Những bề mặt liền mảnh không có những hốc, ngách và nhiều khoảng trống dễ tiếp cận khiến hệ thống dễ dàng lau chùi. Dây được mắc bên trong hệ thống để ngăn ngừa những dây cáp khỏi bị bẩn và nguy cơ truyền vi khuẩn. Việc hướng dẫn lau chùi được cung cấp kèm theo hệ thống nhằm cho phép tối ưu hóa việc lau chùi và khử trùng của hệ thống. Bởi vì hệ thống được lắp trên nền nhà nên sẽ dễ dàng hơn để cài đặt trong khi mổ, và những dòng không khí vô trùng từ trần nhà sẽ chỉ bị ngắt quãng trong khi tạo ảnh bởi bộ đầu dò phẳng.


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết