Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Siemens 25 năm đồng hành cùng Việt Nam phát triển

Siemens 25 năm đồng hành cùng Việt Nam phát triển

Chính thức thành lập tại Việt Nam vào năm 1993, Siemens hiện có 3 văn phòng tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM cùng với một nhà máy sản xuất tại tỉnh Bình Dương, với tổng cộng 300 nhân viên.

Siemens đã tham gia thực hiện thành công hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng tại Việt Nam. Chúng tôi hiện là công ty đứng đầu về thị trường và dẫn đầu về đổi mới sáng tạo trên các lĩnh vực: nguồn điện, quản lý điện năng, dịch vụ nguồn điện, hệ thống vận chuyển, công nghệ tòa nhà, nhà máy số, công nghiệp quy trình và truyền động, y tế.

alt

25 năm Siemens và những dấu mốc quan trọng

Siemens đã và đang đóng góp đáng kể cho sự phát triển của ngành năng lượng Việt Nam và giúp giải quyết vấn đề thiếu điện bằng việc tham gia vào một số dự án quan trọng như nhà máy điện chu trình kết hợp (CTKH) Phú Mỹ 3 với công suất 740MW, nhà máy CTKH Cà Mau 1 và 2 với tổng công suất 1.500MW và nhà máy CTKH Nhơn Trạch 2 với công suất 750MW. Siemens Gamesa đang lắp đặt và thi công trang trại gió Đầm Nại với công suất 39 MW. Trong tháng 7 năm nay, Siemens đã được Tập đoàn Trung Nam trao hợp đồng cung cấp hệ thống cho nhà máy điện mặt trời lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Siemens là một trong những nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực truyền tải và phân phối điện. Hàng nghìn trạm 110kV, hàng trăm trạm 220kV và hàng chục trạm 500kV đang được trang bị các sản phẩm cao thế và trung thế của Siemens. Có thể kể đến một số trạm 500kV tiêu biểu như Dốc Sỏi, Quảng Ninh, Sông Mây và Sơn La.

Chúng tôi cũng là công ty dẫn đầu về lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam. Giải pháp tự động hóa của chúng tôi đã giúp các khách hàng trong các ngành công nghiệp như xử lý nước, thực phẩm và đồ uống, giấy, xi măng, máy móc, hóa chất, kim khí và các ngành công nghiệp khác tăng hiệu suất, hiệu quả năng lượng và tính linh hoạt trong khi giảm thiểu tác động đến môi trường. Ví dụ như giải pháp Tự động hóa tích hợp toàn phần (TIA) của Siemens giúp các khách hàng Việt Nam giảm thời gian thiết kế và thi công từ 30% đến 50%.

alt

TS. Phạm Thái Lai- Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Việt Nam khẳng định Siemens quyết tâm hiện thực hóa những gì có ý nghĩa đối với Việt Nam.

Bộ phận Công nghệ Tòa nhà của Siemens với giải pháp Hệ thống quản lý tòa nhà (BMS) đã được lắp đặt cho nhiều công trình lớn tại Việt Nam. Điển hình là dự án Ngôi nhà Đức tại TP.HCM - một trong những tòa nhà văn phòng bền vững và thân thiện với môi trường nhất tại Việt Nam.

Trong giao thông vận chuyển, Siemens đã thực hiện thành công một số dự án như thiết kế và cung cấp 16 đầu tàu cho Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và cung cấp hệ thống xử lý hàng hóa cho sân bay Tân Sơn Nhất tại TP.HCM.

Chúng tôi tích cực hỗ trợ khách hàng tại Việt Nam trên con đường trở thành doanh nghiệp số. Siemens là đối tác chính thức cho dự án sản xuất ô tô của VinFast. Vào năm sau, các bạn sẽ thấy rất nhiều chiếc xe ô tô hiện đại và sang trọng chạy trên đường phố được sản xuất tại Việt Nam với công nghệ PLM của Siemens. Và mới tháng trước, Siemens đã ký kết một bản hợp đồng quan trọng với VinFast về việc cung cấp công nghệ và linh kiện cho dự án sản xuất xe buýt điện của Vinfast (eBus).

2018 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử của Siemens tại Việt Nam khi chúng tôi kỷ niệm 25 năm chính thức thành lập. Chúng tôi tự hào khi được hỗ trợ Việt Nam trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng cường nhân lực và đổi mới sáng tạo, và bảo vệ môi trường. Chúng tôi là đối tác được lựa chọn của các khách hàng Việt Nam. Chúng tôi đã góp phần tạo ra các giá trị bền vững cho các khách hàng, nhân viên của chúng tôi và xã hội nhằm xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Chúng tôi hiện thực hóa những gì có ý nghĩa đối với Việt Nam.

Theo Siemens Việt Nam


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết