Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm ROBOTINO Robot di động dành cho nghiên cứu và đào tạo

ROBOTINO Robot di động dành cho nghiên cứu và đào tạo

Robot ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại ở nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp để thay thế con người. Robot cũng đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, điều quan trọng đối với sinh viên ngành Cơ điện tử và Tự động hóa là cần tìm hiểu và nắm rõ làm cách nào để thiết kế và lập trình một robot. Việc đầu tư một hệ robot để sinh viên có thể nghiên cứu và học tập là yêu cầu không thể thiếu đối với các trường kỹ thuật.

 

Robotino là một hệ thống robot di động rất nổi tiếng dành cho giáo dục, đào tạo và các mục đích nghiên cứu khác, được chế tạo và phát triển bởi Festo Didactic. Robotino tích hợp tất cả những chức năng mà học sinh, sinh viên cũng như các giảng viên trông chờ từ một hệ thống robot đào tạo hiện đại: bộ điều khiển với cấu hình mạnh mẽ; hệ thống cảm biến đa chức năng; cơ cấu chấp hành linh hoạt, cứng cáp, nhỏ gọn; chương trình đơn giản, đa dạng, dễ sử dụng với nhiều ngôn ngữ lập trình và hệ thống khác nhau.

Bộ điều khiển mạnh mẽ với nhiều tính năng

Robotino hoạt động dựa trên một bộ truyền động đa hướng, cho phép robot tự do di chuyển theo mọi hướng. Trung tâm điều khiển là một hệ thống máy tính (PC) công nghiệp tiêu chuẩn, cấu hình mạnh mẽ giúp việc thiết lập lộ trình di chuyển của robot một cách linh hoạt. Thông qua mạng wireless LAN, Robotino có thể xuất tất cả các tín hiệu cảm biến đến các PC ngoại vi. Ngược lại, người sử dụng cũng có thể thiết lập tín hiệu điều khiển robot từ bất kỳ PC nào có kết nối wireless với thiết bị. Bằng cách này, các chương trình điều khiểu có thể được thiết lập trên PC bên ngoài hoặc trực tiếp trên Robotino.Với những người sử dụng lần đầu hoặc chưa có nhiều kiến thức về robot, Robotino có thể dễ dàng lập trình trong chương trình riêng RobotinoView II. Đối với các lập trình viên nhiều kinh nghiệm, giao diện lập trình ứng dụng (API) của Robotino cho phép lập trình trên nhiều ngôn ngữ và hệ thống: C, C++, Java, .NET, Matlab, Simulink, Labview, ROS SmartSoft và Microsoft Robotics Developer Studio.

Hoạt động linh hoạt

Robotino được cấu hình dựa trên bộ truyền động đẳng hướng bao gồm 3 bánh xe Mecanum , tất cả đều có thể điều khiển độc lập. Những bánh xe này được sắp xếp ở góc 120o, giúp robot có thể di chuyển rất nhanh về phía trước, chạy ngược về phía sau, chạy ngang hoặc di chuyển theo vòng tròn với tốc độ tối đa lên đến 10km/h. Thời gian hoạt động lên đến 4 giờ nhờ bộ pin đôi 12V/9Ah NiMH. 

Phần đế của thiết bị được lắp 9 cảm biến khoảng cách hồng ngoại, một cảm biến điện cảm với tín hiệu đầu ra analog và 2 cảm biến quang được tích hợp sẵn, cho phép các Robotino có thể xác định vị trí và đi theo tín hiệu đường dẫn một cách dễ dàng. Thiết bị còn được bổ sung 1 camera màu với độ phân giải 1080p full HD, encoder bánh xe quang, các động cơ truyền động, bộ đo năng lượng cho toàn bộ hệ thống cũng như bộ kiểm soát điện áp pin. Hơn nữa, tùy mục đích sử dụng, Robotino còn có thể được trang bị một máy quét laser chính xác, một con quay hồi chuyển và một hệ thống định vị trong nhà.

Với nhiều cổng giao tiếp khác nhau giúp Robotino dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi một cách dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi một cách dễ dàng: USB, Ethernet, 8 tín hiệu input số và analog, 8 tín hiệu output số, tín hiệu output của động cơ sử dụng cho những ứng dụng tải nặng (tùy chọn), tín hiệu input cho encoder.Với những tính năng nổi bật, Robotino của Festo Didactic là một trong những robot di động đào tạođược ưa chuộng nhất hiện nay, được sử dụng rộng rãi trong nhiều trường đại học, cao đẳng, các trung tâm nghiên cứu, các viện đào tạo nghề trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Robotino nhiều lần đạt giải vàng trong các kỳ Hội thi tay nghề lớn nhất thế giới Worldskills và hội thi robot thế giới Robocup.


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết