Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Phát triển công nghiệp hỗ trợ thông qua lợi ích từ các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới

Phát triển công nghiệp hỗ trợ thông qua lợi ích từ các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới

Vào ngày 18/8/2016 tại Tp. HCM, trong khuôn khổ của chương trình triển lãm quốc tế cho ngành Công nghiệp Điện tử NEPCON Vietnam 2016, nhà tổ chức Reed Tradex phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức chương trình hội thảo “Phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ thông qua cơ hội và lợi ích từ các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”. Hội thảo được tổ chức với mục đích cung cấp thông tin, chính sách liên quan đến các hiệp định thương mại tự do (FTA) để hỗ trợ tăng dòng vốn đầu tư và tối đa hóa các cơ hội, góp phần phát triển nền công nghiệp mở rộng thị trường.

Tìm hiểu sản phẩm công nghệ tại Triển lãm Metalex Việt Nam 2015

Trong nhiều thập kỷ, Việt Nam đã thể hiện tiềm năng sẽ trở thành một trung tâm mới cho ngành công nghiệp hỗ trợ tại ASEAN, đặc biệt là trong ngành công nghiệp điện & điện tử. Thực tế rõ ràng rằng sự hiểu biết về những cơ hội và quyền lợi mang lại từ hiệp định thương mại tự do (FTA) sẽ nâng cao lợi ích kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là khi Việt Nam đang tham gia nhiều hơn vào các FTA xuyên quốc gia như TPP, RCEP, ASEAN +6,…  

Tham gia tại chương trình, ông Lê Anh Văn, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ pháp luật và phát triển nguồn nhân lực, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) chia sẻ: “Doanh nghiệp Việt Nam đa phần là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhà nước ta đã ban hành hàng loạt văn bản nhằm đẩy mạnh việc phát triển công nghiệp hỗ trợ. Đặc biệt mới đây nhất là Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 03/11/2015 của Chính Phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ. Nghị định đã đặt ra hàng loạt giải pháp phát triển doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (CNHT), nhất là việc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp sáng tạo. Ngoài ra, để có thể thúc đẩy sự phát triển một cách hiệu quả, cần đưa chương trình phát triển CNHT vào nội dung của Luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa & nhỏ để tạo tính thống nhất”.

Nhằm phổ biến thêm cho các doanh nghiệp các cơ hội để tham gia vào các hiệp định thương mại, ông Phạm Tuấn Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp Nặng, Bộ Công Thương chia sẻ: “Những đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ (CNHT) có thể nhận được những chính sách ưu đãi từ Nhà nước, chẳng hạn như Thông tư 21/2016/TT-BTC, doanh thu từ sản phẩm CNHT ưu tiên được kê khai theo tháng, theo năm, khai tạm tính theo quý; những công ty này sẽ được hưởng mức thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm. Ngoài ra, những công ty này còn được hưởng ưu đãi miễn, giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất. Đặc biệt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn được hỗ trợ vay tối đa 70% vốn điều lệ tại các tổ chức tín dụng”.

Từ ngày 6 - 8/10, tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), NEPCON Vietnam 2016 sẽ trở lại như một nền tảng giao thương với sự tham dự của các nhà cung cấp công nghệ quốc tế để cùng góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử Việt Nam phát triển trong bối cảnh toàn cầu hóa. Chương trình sẽ được đồng tổ chức với METALEX Vietnam 2016 - triển lãm quốc tế về máy công cụ và giải pháp gia công kim loại, chương trình sẽ có sự tham gia trình diễn công nghệ của hơn 500 thương hiệu, đến từ 25 quốc gia.

Chi tiết tại: http://www.nepconvietnam.com

Số 187 (9/2016)♦Tạp chí tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 
 
 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết