Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm Honeywell hợp tác với Petron trong dự án mở rộng nhà máy lọc dầu Limay

Honeywell hợp tác với Petron trong dự án mở rộng nhà máy lọc dầu Limay

Ngày 24 tháng 7 vừa qua, Tập đoàn Honeywell vừa tuyên bố hợp tác cùng tập đoàn Petron cho dự án mở rộng và nâng cấp nhà máy lọc dầu Bataan tại Limay, Philippines.

Theo hợp tác, Tập đoàn Petron sẽ sử dụng công nghệ và dịch vụ của Honeywell UOP. Đó là giấy phép và các thiết kế công nghiệp cơ bản cho nhà máy phân đoạn dầu ngưng, xử lý xúc tác hydro napta vàcông nghệ UOP CCR Platforming™, Sulfolane™, khí dầu mỏ hóa lỏng cũng như dầu hỏa Merox™. Các công nghệ này sẽ giúp cho Petron đáp ứng được nhu cầu nhiên liệu dầu máy nội địa ngày một gia tăng, bằng việc thúc đẩy sản lượng lên 100,000 thùng (bao gồm dầu thô, dầu ngưng cho đến hương liệu và nhiên liệu ô tô).

Nền tảng xử lý CCR của Honeywell UOP giúp cải tạo và sản xuất xăng có trị số octan cao, ít sulfur và hương liệu, đồng thời cũng giúp cung cấp nguồn hydro có độ tinh khiết cao liên tục, đáng tin cậy để sản xuất các sản phẩm nhiên liệu khác. Quy trình xử lý Sulfolane™ cũng giúp thu hồi benzen có độ tinh khiết cao và toluen từ quá trình cải tạo.

alt

Nhà máy lọc dầu Bataan tại Limay, Philippines

Quy trình Merox™ giúp xử lý nguyên liệu naphtha để đáp ứng thông số kỹ thuật sản phẩm, còn công nghệ chưng cất Unionfining là quy trình tách các tạp chất của dầu bằng hydro để loại bỏ chất gây ô nhiễm từ các dòng nguyên liệu.

“Đây là một sự mở rộng lớn về năng suất lọc dầu cho cả Philippines, giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cả nước về nguồn nhiên liệu xăng đốt và dầu diesel sạch hơn và được sản xuất nội địa”, ông John Gugel, Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc mảng Thiết bị và Công nghệ Xử lý Honeywell UOP thuộc tập đoàn Honeywell phát biểu. "Việc mở rộng cũng bổ sung dây chuyền sản xuất hương liệu thứ hai cho Petron để họ có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng gia tăng trong khu vực", ông John Gugel cho biết thêm.

Dự kiến sau khi kết thúc dự án, nhà máy sẽ đạt công suất 75 nghìn thùng dầu mỗi ngày và 1 triệu tấn hương liệu mỗi năm, nâng tổng công suất lên 55%.

Tập đoàn Petron là công ty tiếp thị và lọc dầu lớn nhất tại Philippines, cung cấp gần 40% nhu cầu dầu mỏ của quốc gia này. Petron vận hành nhà máy lọc dầu thô và hóa dầu phức hợp với công suất định mức 180.000 thùng/ngày tại Limay, Bataan. Nhà máy lọc dầu của họ xử lý toàn bộ các sản phẩm dầu mỏ bao gồm xăng, dầu diesel, khí hóa lỏng (LPG), nhiên liệu phản lực, dầu hỏa, dầu nhiên liệu công nghiệp và nguyên liệu hóa dầu benzen, toluen, xylen hỗn hợp và propylen.

Theo Tạp chí Tự động hóa ngày nay


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết