Trang chủ Doanh nghiệp & sản phẩm Doanh nghiệp & sản phẩm ABB thiết lập Nhà máy tương lai hướng tới nền sản xuất thông minh

ABB thiết lập Nhà máy tương lai hướng tới nền sản xuất thông minh

Những năm trở lại đây ABB đã đề cập nhiều đến khái niệm “Nhà máy tương lai” để hướng tới việc đáp ứng các yêu cầu của nền sản xuất trong tương lai. Cụ thể Nhà máy tương lai được mô tả như thế nào? Những chi sẻ dưới đây của ông Huỳnh Phong Phú - Giám đốc Ban Robot và Tự động hóa nhà máy ABB Việt Nam sẽ cụ thể hơn về vấn đề này.

PV: Như ông đã từng chia sẻ, hiện nay số lượng khách hàng là công ty Việt Nam sử dụng giải pháp công nghệ của ABB gia tăng đáng kể.Cụ thể đối với ngành gia công cơ khí thì thế nào thưa ông?

Ông Huỳnh Phong Phú:Trong ngành gia công cơ khí, nhu cầu sản xuất ngày càng tăng đến từ nguồn đầu tư nước ngoài có yêu cầu cao về độ chính xác, sự đồng đều. Các công ty bắt đầu đầu sử dụng và đầu tư các máy móc hiện đại, song song đó là thay thế robot vào các dây chuyền sản xuất để sản xuất ổn định cả về năng suất và chất lượng. Với sản lượng xe máy giữ ở mức cao, các hãng sản xuất xe hơi cũng nâng dần mức độ nội địa hóa, các nhà sản xuất phụ trợ trong nước trong lĩnh vực này cũng có các đầu tư đáng kể về kỹ thuật và tự động hóa để đáp ứng được tiêu chuẩn và năng suất cao cho ngành đặc thù này.

alt

Ông Huỳnh Phong Phú,Giám đốc Ban Robot và Tự động hóa nhà máy ABB Việt Nam

PV: Khái niệm nhà máy thông minh được mổ tả như thế nào đối với lĩnh vực sản xuất và gia công cơ khí, thưa ông?

Ông Huỳnh Phong Phú:Ở ABB chúng tôi dùng thuật ngữ “Nhà máy tương lai” để hướng tới việc đáp ứng các yêu cầu của nền sản xuất trong tương lai. Một số tính chất tiêu biểu hỗ trợ cho sản xuất và gia công cơ khí có thể kể đến như:

-Tính đơn giản vận hành: Để không phụ thuộc vào con người thì việc vận hành cũng phải trở nên đơn giản để bất kìai cũng có thể thực hiện được sau khi qua đào tạo cơ bản. Chúng tôi hướng tới việc cải tiến các thiết bị tối tân trở nên thân thiện hơn với người dùng. Yếu tố này cũng sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất nhỏ khi tiếp cận các sản phẩm của chúng tôi. Đồng thời cũng sẽ giảm bớt đáng kể thời gian sản xuất.

-Tương tác giữa người và hệ thống: Tính chất này giúp hệ thống sản xuất linh hoạt hơn mà vẫn giữ được năng suất cao. Đây hiện đang trở thành xu hướng sản xuất chung khi các đơn hàng dần có nhiều loại mẫu mã và cần phải thay đổi nhanh để theo kịp nhu cầu người dùng. Khả năng tương tác giữa người và hệ thống với công nghệ SafeMove của chúng tôi cũng giúp đơn giản, tinh gọn hệ thống và vẫn đảm bảo cao nhất về an toàn cho người vận hành.

-Số hóa - quản lý thiết bị: Chúng tôi hiểu rằng việc dừng máy đột xuất đang và sẽ làm tổn thất lớn cho khách hàng. Việc số hóa giúp khách hàng kiểm soát được tình trạng sức khỏe của thiết bị, quản lý việc vận hành sản xuất dễ dàng, đồng thời nhận được các cảnh báo để thực hiện bảo dưỡng định kì. Công nghệ Kết nối từ xa ABB Ability Connected Service sẽ giúp khách hàng giải quyết tất cả các vấn đề này, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định và tuổi thọ thiết bị được gia tăng đáng kể.

PV: Việt Nam đa số là doanh nghiệp vừa và nhỏ, vậy đối với thị trường Việt Nam ABB có chiến lược gì để doanh nghiệp tham gia được chuỗi cung ứng toàn cầu?

Ông Huỳnh Phong Phú:Hiện nay, chúng tôi đang có các hoạt động liên kết nhất định với các hiệp hội để hỗ trợ doanh nghiệp trong ngành gia công phụ trợ và sản xuất chế tạo.

Việc gần hơn với các doanh nghiệp giúp chúng tôi có thể đưa các giải pháp sát sao với thực trạng sản xuất khách hàng. Từ đó hỗ trợ khách hàng có chi phí đầu tư tốt nhất trên giá trị nhận được khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

alt

Robot được kết nối là tính năng rất nổi bật trong công nghệ của ABB, giúp các nhà máy tiệm cận hơn với nền sản xuất thông minh

PV: Tại triển lãm METALEX Vietnam 2019 diễn ra vào tháng 10 tới đây, ABB sẽ giới thiệu những sản phẩm gì?

Ông Huỳnh Phong Phú:Tham gia triển lãm METALEX Vietnam 2019, chúng tôi mang đến mô hình nhà máy thông minh, ở đó các robot tương tác và phối hợp nhau để hình thành một chuỗi sản xuất tự động hoàn toàn. Khách hàng sẽ được tham khảo các công nghệ tiên tiến của ABB ở góc độ hệ thống chứ không phải là một ứng dụng riêng biệt.Chúng tôi cũng sẽ trình diễn tính năng kết nối từ xa ABB Ability Connected Service, mọi hoạt động của hệ thống robot trong triển lãm sẽ được theo dõi trực tiếp ở mức độ chi tiết nhất.

Và cũng tại gian hàng của ABB, khách hàng sẽ tự đánh giá được lợi ích của robot đối với tự động hóa, nhận được sự tư vấn trực tiếp của chúng tôi để áp dụng đối với thực tế sản xuất của riêng mình.

PV: Cám ơn ông về những chia sẻ trên

Bảo Hà (TĐHNN)


Newer news items:
Older news items:

 

Hỗ trợ online

Hỗ trợ Web
Mr Phương: 0988906030

Liên kết & Quảng cáo


 

logost new
 


 Nhà tài trợ


Sửa biến tần

Mới cập nhật

Tìm kiếm

Quảng cáo&Liên kết